HAI MƯƠI THÁNG MƯỜI

By Hoa Lục Bình

HAI MƯƠI THÁNG MƯỜI
 

Hôm nay là một ngày nhận được nhiều lời chúc mừng đây. Nhưng bản thân thì đã tự hưởng thụ hết mấy ngày nghỉ cuối tuần rồi. Đầu tiên là đi Bình Phước. Mọi người thi Nhà báo nữ đảm đang  và một số trò chơi vận động mình thì dự hội thảo. Tranh thủ ra giây máu ăn phần vài món ăn. Cuối cùng được giải món ăn hương vị vùng miền đặc sắc nhất (Cùng với ...5 giải nhất khác. Cuộc thi  không có giải nhì).

More...

NGÀY BÌNH THƯỜNG (10/10/2008)

By Hoa Lục Bình

 

NGÀY BÌNH THƯỜNG (10/10/2008)

Hơn 1 giờ sáng mới ngủ chẳng phải già trằn trọc mà lỡ mê Triệu Tử Long và Khổng Minh của Tam Quốc diễn nghĩa nên họ chiếu giờ nào phải theo giờ nấy. Hôm nay Quan Vũ sẽ chết vì kiêu ngạo và Tào Tháo chết vì đa nghi. Lại có cả phần bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng Tào Tháo mới thực sự là anh hùng. Lưu Bị thì bất tài. Tào Tháo mà anh hùng  gì chứ ghét nhất là giết người lung tung. Mình chỉ thích hội Lưu Bị thôi còn thì vứt. Mà cũng phải thấy truyện của La Quán Trung là gần giống sự thật biết đâu sự thật lại khác khéo khi ấy lại thích Tào Tháo cũng nên.

More...

MỘT BÀI THƠ CA NGỢI NHAN SẮC

By Hoa Lục Bình

 

MỘT BÀI THƠ CA NGỢI NHAN SẮC


Em
Hữu Thỉnh

Có kẻ rủa em chết đi
Vú em mỗi ngày mỗi ngọc
Có kẻ mong em tàn tật
Tóc em xanh
Trời xuống ngó
Em bước qua chỗ lội
Một mình
Rũ áo
Thả gió cho mây
Có kẻ mong em mồ côi
Em cứ hát giữa chuồn chuồn bay thấp
Mây đen đi đóng cửa trời
Lá non mong thấy mặt người sau mưa

More...

GIỌT NƯỚC MẮT VÀ NỤ CƯỜI CỦA HỮU THỈNH Ở PHAN THIẾT

By Hoa Lục Bình

 

GIỌT NƯỚC MẮT VÀ NỤ CƯỜI CỦA HỮU THỈNH Ở PHAN THIẾT

Đã 4 lần nhà thơ Hữu Thỉnh vào Phan Thiết tìm anh. Nhưng chưa lần nào có tung tích gì. Nhà thơ "một mình đứng khóc ở sau xe" và nghĩ rằng anh trai của mình đã "ở với đồi anh xanh vào cỏ". Thế mà cách đây 2 tuần lại có người chỉ dẫn cho Hữu Thỉnh nơi anh trai ông đang nằm.


Tranh thủ nghe  Nguyễn Thanh Nghệ đọc thơ của mình "Cái gì đọc lại câu ấy đi được...được... câu ấy hay quá"


Hữu Thỉnh sinh năm 1942 tại Tam Đảo - Vĩnh Phú trong một gia đình có 8 người con trai. Ông nhập ngũ năm 19 tuổi trở thành lính xe tăng. Năm 1968 anh trai ông - Nguyễn Xuân Đại - khi ấy đang là một nông dân hiền lành ở quê nhà tham gia lệnh tổng động viên cho miền Nam. Anh Đại có người vợ bệnh tim đau ốm liên miên và  3 đứa con nhỏ dại. Nhập ngũ anh Đại đúng 30 tuổi. Hữu Thỉnh xin về tranh thủ chia tay anh trai. Cuộc chiến tranh bước vào giai đoạn khốc liệt. Hữu Thỉnh dặn anh trai: "Anh đi chị và các cháu để gia đình lo anh nhớ đừng bỏ vể nửa chừng". Anh Nguyễn Xuân Đại hy sinh năm 1973 tại Bình Thuận từ ngày ra đi hôm ấy anh chưa về thăm nhà lần nào. Mẹ của anh đã khóc và có ý buồn câu nói của Hữu Thỉnh nhưng Hữu Thỉnh nghĩ rằng với người lính điều quan trọng nhất là đi đến cùng lý tưởng của mình và những lời mộc mạc ấy ông nói từ gan ruột. Tuy vậy khi nhắc lại chuyện này đôi mắt nhà thơ có ánh nước.

More...

CUNG CẤP THÊM THÔNG TIN VỀ LINH HỒN VIỆT CỘNG- MINH CHUYÊN NÓI GÌ

By Hoa Lục Bình

Tôi không có ý định ăn theo bài viết củA anh VCH ( Nhưng đã ăn theo rồi). Vì những thông tin  này  rất nóng mà tôi không biết điện thoại anh VCH. Đưa lên đây để bạn bè biết thêm. Bài đăng trên báo Tuổi trẻ số ra ngày hôm nay. 

Câu trả lời của người trong cuộc

Xung quanh dư luận sau phóng sự của Đài truyền hình Gia Lai để tìm kiếm sự thật Tuổi Trẻ đã ghi nhận ý kiến từ những người trong cuộc.

Đạo diễn Minh Chuyên:

Bí mật đau lòng

Tôi rất đau lòng vì để xảy ra chuyện như thế này. 30 năm nay tôi làm việc vì hương hồn các liệt sĩ. Tôi không thể làm một việc "biến không thành có" mà qua mắt được gia đình liệt sĩ và hương hồn liệt sĩ. Gia đình đã đi cùng chúng tôi suốt cuộc hành trình và chắc chắn họ không bao giờ chấp nhận việc làm gian dối. 

Trong quá trình tìm kiếm ngôi mộ cũng như quá trình làm phim có những việc rất đau lòng rất tế nhị mà nếu công khai hết ra thì không có lợi cho ai cả chỉ làm những người có liên quan thêm đau đớn. Tôi cũng đã cố gắng giữ bí mật không hay này nhưng để tránh sự hiểu lầm không cần thiết tôi xin được nói thẳng: ngôi mộ trong nghĩa trang Ayun Pa ấy chính là mộ liệt sĩ Đảm chúng tôi đã phải bí mật thuê người đào lên bí mật mang hài cốt về. 

Còn cảnh khai quật ngôi mộ trong phim không phải cảnh thật. Nhưng nó cũng không xa ngôi mộ thật là mấy chỉ 1.000m thôi. Lý do rất đau lòng: chúng tôi đã vào Phòng Thương binh - xã hội huyện Ayun Pa gặp bà Phú trưởng phòng được bà giới thiệu xuống anh quản trang tên Minh. Xuống đến nơi mới được biết theo quy định mộ liệt sĩ vô danh không được phép khai quật và di chuyển. Chúng tôi đã phải thuyết phục anh Minh từ chiều hôm trước đến trưa hôm sau mới được đồng ý vì tình cảm anh Minh cho phép gia đình thuê người đào nhưng không được quay phim chụp ảnh. Cảnh dàn dựng lại trên phim chúng tôi phải nói là ngôi mộ đào được cách xa nghĩa trang để tránh phiền hà cho anh Minh.

Bà Phú nói trong tháng năm không có ngôi mộ nào được khai quật vì lúc đó chúng tôi không thể để lộ chuyện này nhưng nếu bây giờ khai quật ngôi mộ mà nhà ngoại cảm Bích Hằng đã chỉ sẽ thấy hài cốt đã được chuyển đi rồi. Gia đình đã mang về quê. Về hài cốt lúc đầu trong phim là chiếc tiểu sành to sau đó là gói nhỏ hơn có phủ cờ là do gia đình chuyển hài cốt liệt sĩ sang một hộp cactông cho nhẹ hơn nên hộp cactông bé hơn chiếc tiểu sành.

Tôi thừa nhận trong phim có những chi tiết dàn dựng nhưng không có chi tiết nào sai bản chất sự việc. Điều cơ bản nhất là cùng với gia đình chúng tôi đã đưa được hài cốt của liệt sĩ về quê hương.

Ông Hoàng Minh Diệu - em trai liệt sĩ Hoàng Ngọc Đảm

Điều cốt yếu là anh tôi đã về đến nhà

Tôi năm nay 60 tuổi gia đình tôi đã mong ngóng anh tôi 40 năm trời khởi sự đi tìm từ năm 2002. Đến khi gần như chắc chắn tìm được mộ anh chúng tôi mới cho anh Minh Chuyên - là người chúng tôi biết có tâm với liệt sĩ - đi cùng. Vào đến nơi mới biết có hai địa chỉ lẽ ra có thể nhờ cậy được thì lại bị từ chối: đó là Tỉnh đội Gia Lai và Phòng LĐ-TB&XH. 

Vào đến đấy rồi mà gặp quá nhiều chuyện rắc rối đau lòng gia đình cũng chẳng muốn nói. Nhưng có nhiều người không biết mà lại tỏ ra nghi ngờ nên tôi nói thẳng là chúng tôi đào trộm mộ đấy! Đào trộm làm sao mà quay phim chụp ảnh được!? Cho nên ngày hôm sau ông Minh Chuyên có dựng lại cảnh đào mộ và ông Homer tham gia thì tôi nghĩ cũng chấp nhận được thôi. Điều cốt yếu là anh tôi đã về được đến nhà giải tỏa được nỗi oan thỏa lòng mẹ tôi chị dâu tôi...

THU HÀ thực hiện

More...

THƯA CÁC… COI NHƯ LÀ ÔNG

By Hoa Lục Bình

 

THƯA CÁC... COI NHƯ LÀ ÔNG

Hình như chẳng riêng gì tôi chúng ta ai cũng bỏ rất nhiều thời gian để học họp và tập huấn. Vì thế lẽ đương nhiên chúng ta tiếp xúc với rất nhiều người nói cho chúng ta nghe.

Có nhiều người nói trước đám đông được họ nâng lên thành một bộ môn nghệ thuật hấp dẫn. Kiểu như nghệ thuật thứ 7 rưỡi. Họ nói thu hút đến nỗi giải lao học sinh không thích ra chơi hoặc ra thì cũng xúm xít quanh thầy để nghe chuyện bên lề. Phần lớn họ là thầy cô giáo của ngành giáo dục đào tạo hoặc của trường Chính trị.

More...

HỘI NGỘ MÙA THU 2- MUÔN MÀU MUÔN DÁNG

By Hoa Lục Bình

 

HỘI NGỘ MÙA THU 2-MUÔN MÀU MUÔN DÁNG

Đàn ông là chúa vô tâm. Gặp phụ nữ cứ có sao nói vậy nên  hậu quả vô cùng tai hại.

Thời mình chưa giàu nhưng cơm canh cũng thoải mái. Từ từ ai cũng phì nhiêu ra. Nhảy lên cân còn nghe nó đọc " Đề nghị các bạn cân từng người một" hoặc " Bạn có thể đứng từng chân một để chúng tôi cân làm hai lần".

More...

MỘT LẦN ĐI CÂU

By Hoa Lục Bình

 

MỘT  LẦN  ĐI CÂU

Không biết cái đầu lãng mạn nào bỗng dưng nghĩ đến chuyện đi câu cá nước ngọt ở thành phố biển Vũng Tàu.

Thế rồi chúng tôi đi câu.

Hình như ở chỗ 60 Trần Hưng Đạo thì phải

Phía trước cổng vào có đề tấm bảng khá lớn " Tuyển nhân viên nữ. Ngoại hình trẻ đẹp". Sao mà bây giờ mình ghét chữ "trẻ" và "đẹp" thế chứ.

More...

BẠN CÓ THÍCH CÁI TÊN MÌNH KHÔNG ?

By Hoa Lục Bình

 

BẠN CÓ THÍCH CÁI TÊN MÌNH KHÔNG ?

Tên cha mẹ đặt cho ấy nhé tên bạn mới "tậu"được thì hẳn là rất thích nên LB không dám nói đến ở đây.

Thử xem nào

Thanh Hoa: Hoa xanh. Chắc là hoa đậu biếc rồi. Loại hoa này rất đẹp lạ có thể nấu nước gội đầu

Kim Ngân: Ui giàu to vừa có tiền vừa có vàng cũng là tên một loài hoa

Lâm Cúc: Một rừng hoa cúc hay hoa cúc mọc ngoài  rừng. Cái  nào cũng đẹp

More...

CÁI GHẺ

By Hoa Lục Bình

 

CÁI GHẺ

Không khó khăn như chấy hay rận Ghẻ có tính giao hơn nhiều. Bất kể ở đâu tay chân người đầu...cũng có thể là nơi Ghẻ trú ngụ hoặc tìm đến vui  chơi. Ghẻ cũng quen biết nhiều người bất kể là trẻ hay già nam hay nữa xấu hay đẹp có gì hay độc thân.

Đã một thời ai cũng biết cái Ghẻ nhưng các chú bộ đội là được Ghẻ làm quen nhiều nhất. Chả thế mà khi giận nhau các chú ấy mắng là " Tuổi mày không bằng tuổi Ghẻ của tao mà tinh tướng" thế có nghĩa là tuổi mày chỉ bằng tuổi quân của tao thôi.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','04o43ddqrt2gcvu16m8kd2fvo3','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-26 13:40:14','/news/page-9.html')