CON ĐÃ LỚN VÀ MÌNH ĐÃ GIÀ

By Hoa Lục Bình

 

CON ĐÃ LỚN  VÀ MÌNH ĐÃ GIÀ

Hôm nay con trai tròn Hai Mươi tuổi. Bọn trẻ bây giờ được chăm chút kỹ hơn và ăn uống đầy đủ hơn nên cao lớn hơn hẳn bố mẹ.  Mình vốn thuộc loại chân...lùn. Bố nó khá hơn nhưng vẫn thua con khi con mới 16 tuổi.

Có lẽ nó đã lớn lắm rồi. Mình cố thoát ra khỏi quan niệm của các bậc phụ huynh lúc nào cũng thấy con còn bé nhưng chưa thoát được. Vẫn cứ nghĩ nó  khờ lắm. Chỉ Cúc là nói  nó khôn và  lớn rồi. Nó cũng dễ dàng tâm sự với Cúc.

More...

CHÁN NHAU THÌ CƯỚI

By Hoa Lục Bình

 

CHÁN NHAU THÌ  CƯỚI

Ngày nào Tú cũng ngắm tấm ảnh Lê lồng trong khung đặt trên bàn anh. Nhưng ngắm theo  kiểu "chậm dần đều" tức là hồi đầu phút nào cũng nhìn một cái thậm chí nhe răng cười rất ngô nghê. Sau đó mỗi giờ nhìn một lần rồi vài giờ. Hiện nay  là vài ngày.

More...

ĐÁNH MẤT MỘT ÔNG CHỒNG

By Hoa Lục Bình

 

ĐÁNH MẤT MỘT ÔNG  CHỒNG

Ở cơ quan nàng không có quyền bắt ai chờ đợi vì nàng ngồi nơi cuống phễu từ đó mọi thứ mới ào ra.

Ở nhà nàng không có quyền bắt ai chờ đợi. Chồng nàng cần những bữa ăn ngon đẹp mắt bổ dưỡng và quan trọng nhất là nóng sốt và luôn thay đổi để chuẩn bị cho những công việc đã tới và sắp tới. Con nàng cần được đi ngủ đúng giờ mặc những bộ quần áo trang nhã mà không đắt tiền sành điệu mà không đua đòi nó cũng phải đứng thứ nhất trong lớp và giật một số giải thưởng trong học tập và sinh hoạt đoàn đội. Gia đình nàng và gia đình chồng nàng phải được chăm lo một cách ân cần chia sẻ không có  sự phân biệt dâu hay con gái...

More...

TÔI 5 TUỔI

By Hoa Lục Bình

 

TÔI 5 TUỔI

Năm tuổi tôi lần đầu tiên nhìn thấy mặt của mình.

Hồi ấy nhà tôi ở Vĩnh Linh- Quảng Trị túi bom của cả nước. Nhà tôi là hai  cái hầm chữ A nối với nhau bằng một đường giao thông hào. Trong nhà không có giường mà chỉ là những cành phi lao trải chiếu chăn lên. Nhà không có tủ không có bàn không có gương soi. Tôi hoàn toàn không biết mặt mình cho đến khi lên 5 tuổi. Lần ấy thay vì cắt tóc cho con mẹ lại nhờ một ông  thợ. Ông ấy có cái gương đặt trước mặt. Tôi nhìn thấy mình với một cuộn tóc quấn trong kẹp ba lá và gài lại chính giữa đỉnh đầu ( Giờ này không ai gài tóc kiểu ấy nữa). Tôi rất muốn người ta cắt bằng cách xén ngang cái cuộn tóc ấy đi nhưng họ không làm thế vì họ biết cắt tóc. Tôi không có ý niệm về cái đẹp xung quanh người ta cũng không ai nói xấu đẹp nên tôi không biết từ này.

More...

NẾU NHƯ CÓ BÙA YÊU…

By Hoa Lục Bình

 

NẾU NHƯ CÓ BÙA YÊU...

Giang đi công tác miền núi về ào  vào phòng tôi:

-Trời ơi chị biết em gặp chuyện gì không?

- Ma.

- Không đùa đâu em gặp một gia đình...

-Ừ lạ ha đi mà gặp cả gia đình...

-Nhưng gia đình này rất lạ. Thằng chồng cỡ 30 tuổi trắng trẻo đẹp tra...tra...trai...ai...Y như thằng Toàn Phát thanh viên của mình ( Thế thì đẹp thật). Còn bà vợ thì già...à...à...xấu...ấu...ấu...cỡ chị ấy ( Cái gì mày có khùng không). Ủa quên cỡ tuổi chị. Trời ơi thằng chồng cứ một điều em ơi hai điều em ơi. Có 3 đứa con với nhau rồi.

More...

ANH YÊU VẺ LƠ ĐÃNG CỦA EM

By Hoa Lục Bình

 

ANH YÊU VẺ LƠ ĐÃNG CỦA EM

Duy là nhà thơ nhiều lần còn lên truyền hình khác giới yêu anh mê mệt. Chưa chồng đã bỏ chồng còn chung sống với chồng... Giải thích vì sao họ yêu thì chịu nhưng cứ biết cả cuộc đời từ khi mới trổ mã đến lúc ngoài 50 anh vẫn thường xuyên nằm trong tầm ngắm của mọi lứa tuổi phụ nữ.

Duy không rõ lắm về chữ Mối Tình Đầu. Với anh ai cũng là mối tình đầu. Khi yêu thì như điên như cuồng ở bên nhau  mà vẫn nhớ nhau. Xa một chút là phát hoảng loạn. Nhưng bao nhiêu  cuộc tình rồi cũng đi qua khi thì vì cái này khi thì vì cái kia khi thì chẳng sao hết tự nhiên hết yêu. Anh khổ vì phụ nữ cũng nhiều như phụ nữ khổ vì anh. Tất nhiên người khổ nhất là vợ anh- người biết chắc là không bao giờ mất danh phận làm vợ nhưng cũng chẳng bao giờ giữ nổi chữ ấy cho trọn vẹn.

More...

NHÀ THƠ ANH NGỌC VỚI PHAN THIẾT

By Hoa Lục Bình

 

NHÀ THƠ ANH NGỌC VỚI PHAN THIẾT

Chuẩn bị cho ngày 22/12 bất diệt chúng tôi gọi điện rất nhiều lần cho nhà thơ Hữu Thỉnh nhờ Kim tiền nhãn của nhà thơ để có một người thật oách cho đêm Truyền hình trực tiếp Hình ảnh người chiến sĩ trong thơ nhạc Việt Nam. Anh Hữu Thỉnh nói: " Anh Ngọc đẹp giai hơn anh ăn nói duyên dáng lắm". Nguyễn Quang Lập nói " Anh Ngọc quá được đấy em ạ".

More...

NHỮNG NÀNG MỘT CON.

By Hoa Lục Bình

 

"Chả nhẽ thơ cũng có mùi? Nếu thơ có mùi thì thơ Mai Thìn đang dẫn người đọc vào mùi thơm quyến rũ của tình yêu da thịt trong khiết và mông lung"

 ( Nguyễn Trọng Tạo )

More...

TÌNH CA BIÊN GIỚI

By Hoa Lục Bình

  Cuối tháng 10 vừa qua tôi có dịp đi biên giới cùng đoàn làm phim Ký sự Biên phòng của VTV. Chuyến đi qua 2 tỉnh là Gia Lai và Kon Tum qua 2 nước Lào và CPC. Trong 1 tuần chúng tôi đã gặp và ghi lại câu chuyện về những người lính người dân ở những nơi này. Mời các bạn xem một số hình ảnh.

More...

ĐỨA BÉ SUÝT BỊ CHÔN SỐNG

By Hoa Lục Bình

  ĐỨA BÉ SUÝT BỊ CHÔN SỐNG
 

Cô bé khoẻ mạnh này đã từng nhận lời phán quyết chôn theo mẹ vì mẹ mất khi em mới hơn 2 tháng tuổi. Tập tục của người Gia Rai ở làng Kênh- xã Mô Ray- huyện Sa Thầy- tỉnh Kon Tum là như vậy vì không ai nuôi được đứa bé trong điều kiện không có sữa mà người cho bú nhờ cũng sẽ bị trời bắt chết. Năm nay Y Rym 12 tuổi học lớp 5. Giống như nhiều cô bé khác ở vùng núi Kon Tum Y Rym khá nhút nhát phải mất nhiều thời gian mới làm quen được.

 

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','9fc8bg94einp74amtset64cem4','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-25 14:11:59','/news/page-8.html')