ĐỘT QUỴ

By Hoa Lục Bình

 

Người chồng trẻ của kẻ quá cố đang rũ người ra vì khóc. Chàng nhìn bơ phờ - dẫu là cái bơ phờ của người đẹp trai - cứ bám lấy quan tài mà lảm nhảm: "Anh đã giết em rồi... anh đã giết em rồi".

          Người đi viếng tặc lưỡi : "Khổ thế vợ mới sinh con so mà chết nên anh chồng hối hận".

 Qua tang 1 năm chàng lấy vợ mới vì con nhỏ phải có người chăm sóc.

          Nhưng chàng không lấy người bạn thân nhất của vợ chàng người mà chàng mê muội người đến thăm vợ chàng thường xuyên khi vợ chàng nằm ổ người bị mê hoặc bởi vẻ ga lăng của chàng mà đồng ý quấn lấy chàng trên chiếc salon ở phòng khách lúc tưởng vợ chàng nằm ổ không thể ra ngoài. Người mà vợ chàng nhìn thấy đang ở tư thế nóng nhất của mây mưa và khiến vợ chàng ngã vật ra qua đời ngay sau vài phút.

Chàng không cưới nàng. Dại gì chàng đâu thích đột quỵ. Chàng cưới một cô gái không hẳn là đẹp không hề lãng mạn nhưng hiền  lành và dễ bảo để nếu có chuyện ấy lại xảy ra thì bác sĩ sẽ ghi vào hồ sơ bệnh án sau một hồi loay hoay cứu chữa: "đột quỵ"

More...

TIN NHẮN MỘT CHIỀU

By Hoa Lục Bình

 

TIN NHẮN MỘT CHIỀU

Bà mệt mỏi và đau đớn ngồi cạnh quan tài ông.

Hai người lấy nhau do tình thương và sống với nhau vì nghĩa. Họ tôn trọng và có trách nhiệm với nhau. Thế là đủ cho sự yên ấm và các con thấy hạnh phúc. Nhưng qúá thiếu cho những khi trời về chiều rơi vài hạt mưa không gian u ám và hơi lạnh để họ thấy cái giây phút được thổ lộ tâm tình với ai đó phải được tính đến trong bao nhiêu thời gian đi qua đời họ.

More...

NHỮNG HÌNH ẢNH KỲ LẠ

By Hoa Lục Bình


 

 Những vòng tròn này chuyển động hay đứng yên bao nhiêu vòng đứng yên bao nhiêu vòng chuyển động.. Người thấy thế này người thấy thế kia. Moị việc không phải như mình nghĩ đâu. Thấy vậy mà không phải vậy người ơi
M07.gif picture by Hot_AngelN


 

    Hãy tập trung nhìn vào dấu thập ở chính giữa sau vài giây bạn sẽ thấy rằng dấu chấm chuyển động vòng quanh đã chuyển từ màu tím qua màu xanh lá cây. Nhìn lâu một chút bạn sẽ thấy những dấu chấm màu tím không chuyển động sẽ từ từ biến mất. Đến những dấu nhỏ vô tri này còn thay đổi trong vòng vài giây mà bạn cho rằng những quan  niệm của mình là đúng hết sao.
Photobucket

    Nhìn vào 4 chấm đen ở giữa hình trong 30 giây - sau đó nhìn vào bức tường trống phía trước mặt bạn - một ảo ảnh màu trắng sẽ hiện ra trong mắt bạn - Ảo ảnh này có thể sẽ chớp nháy vài lần sau đó sẽ hiện rõ hơn. - Và bây giờ bạn nhìn thấy cái gì? hay nhìn thấy ai? Có phải là chuá Giêsu không?
 

Anh Hoa Huyền đã gửi những tấm hình kỳ lạ này trong  cảm nhận ở nhà HLB. Thấy hay hay nên giới thiệu cho các bạn cùng xem và thử mắt mình. Cám ơn anh Hoa Huyền

More...

MÌNH THẬT HIẾU KỲ.

By Hoa Lục Bình

 

MÌNH  THẬT HIẾU KỲ.

Hoài Vân gọi điện mình hỏi về chưa ra ngoài Hà Nội gặp ai. HV nói gặp nhiều và cười : "Bọ Vinh ở ngoài dễ thương hơn trên blog". Mình bảo đúng thế. Bọ Vinh là mẫu người không nhiều lắm trên đời. Mình thấy trong cái nhiệt tình của bọ có chút bốc đồng trong cái thông minh có đôi phần láu cá trong cái tài hoa có lúc khó tưởng tượng được....Nhưng nếu mình mà khẳng định điều này thì nhiều người sẽ bảo mình sai nên đây cũng chỉ là ý kiến riêng. Và đừng ai tranh luận bởi tôi thích màu đen bảo thích sang màu trắng là khó lắm và anh cũng thế có cái màu hợp với mình. Nhưng mình quý bọ Vinh như bao người vẫn qúy bởi bọ tốt  hồn nhiên xấu hồn nhiên không ác ý không nham hiểm. Không biết nếu còn bọ Lập ở vnweblog thì ai hot hơn ai nhỉ?

More...

Titanic made in việt nam !!!

By Hoa Lục Bình

Chuyện kể rằng ban đầu đoàn làm phim Titanic định quay ở VN.

Đêm. Đại dương đen ngòm. Bầu trời đầy sao. Trên chòi cao người hoa tiêu của tàu Titanic chăm chú nhìn về phía trước. Bỗng anh hốt hoảng:

- Có một núi băng phía trước tàu khoảng 10 km.

Tin đó lập tức được gửi tới phòng hoa tiêu trưởng. Ông này bận dự lễ cắt băng khánh thành câu lạc bộ bida trên tàu. Nhận được tin ông lắc đầu:

- Phải mang ra phường xác nhận xem núi băng đó thuộc về ai thì tôi mới có hướng giải quyết.

Một bức điện cấp tốc được gửi về phường xin xác nhận ngay nhưng cô văn thư giữ con dấu lại nghỉ vì nhà có đám giỗ còn chủ tịch phường thì hiện đang đi nghỉ mát theo lời mời của Ban quản lý dự án giải phóng mặt bằng.

- Núi băng còn cách tàu 5 km - Hoa tiêu lại báo xuống.

Tin được chuyển ngay xuống thuyền phó. Ông ta vội vã triệu tập một cuộc hội thảo với chủ đề Băng trôi - Thực trạng và giải pháp. Giấy mời hội thảo đề 3AM nhưng 4AM vẫn chưa đủ số đại biểu vì chưa rõ là có tiền ăn sáng hay không đồng thời nhân viên cũng báo cáo lại là một số đại biểu đang mải chơi tú Strip nên không thèm nhận giấy mời. Cuối cùng thì buổi hội thảo cũng vẫn được tổ chức lúc 4.30AM sau khi Chủ tọa tuyên bố có tiệc đứng sau buổi họp. Các tham luận đều không đưa ra hướng cụ thể gì chỉ nhấn mạnh là cần phối hợp giải quyết nhịp nhàng và đây là trách nhiệm của tất cả các ban ngành. Cuối buổi Chủ tọa kết luận dõng dạc:

- Cuộc họp hôm nay chúng ta đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu có giá trị cao về cả lý thuyết lẫn thực tế. Các ý kiến đã chỉ ra được tầm nguy hiểm của hiện tượng băng trôi và đưa ra một số giải pháp giải quyết. Các giải pháp tuy còn nhiều tính chất "trừu tượng" và đôi chỗ mâu thuẫn với nhau nhưng thật khó để có thể kết luận ý kiến nào đúng ý kiến nào sai. Đây chính là tiền đề để chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức một buổi Hội thảo nữa vào ngày này năm sau. Xin cám ơn quý vị và mời quý vị dùng tiệc. (Clap clap)

- Băng còn cách tàu 100m - hoa tiêu hét lên.

Tin này đến tai thuyền trưởng. Ông vội vã ra lệnh:

- Lái tàu lùi lại.

- Dạ báo cáo anh em chưa học lái tàu đi lùi ạ.

- Thế sao bảo có bằng lái tàu thủy???

- Dạ thú thiệt là bằng này em... "mua" ạ.

- Hả???... RẦM!!!

Sườn tàu va vào núi băng. Nước ào ào chảy vào các phòng.

Trên giường ngủ diễn viên nam do DiCaprio thủ vai thức dậy trước tiên. Anh lay những người xung quanh:

- Dậy mau lên nước ngập.

Mọi người ngái ngủ ngó xuống rồi càu nhàu:

- Mưa thì nước ngập có chi đâu.

- Nhưng mà ngập đến đầu gối rồi!

- Bực quá khu phố tôi ở mỗi khi mưa dù là mưa nhỏ mà đều ngập đến bụng cơ thế này nhằm nhò gì - Rồi họ ngủ tiếp.

Hốt hoảng DiCaprio rút điện thoại di động gọi cho diễn viên nữ Kate Winslet để báo tin. Trong máy vang lên một giọng ngọt ngào: "Thuê báo quí khách vừa gọi hiện đang ngoài vùng phủ sóng hoặc tắt máy xin vui lòng liên lạc lại sau. The number you ve called...".

Kêu trời vì thất vọng DiCapio chạy ào lên phòng người yêu kéo cô chạy lên bong.
Đôi tình nhân dìu nhau lên những bậc thang chật hẹp. Lúc này trong tàu đã nhốn nháo vô cùng.

Dòng người đang xô đẩy bỗng chựng lại.

- Kẹt xe.

DiCaprio cáu:

- Trong tàu thuỷ làm sau kẹt xe được?

Bà con giải thích:

- Được. Xe mấy ông thuỷ thủ nhập lậu giấu kỹ bây giờ nước ngập ai cũng lôi ra nên kẹt cứng rồi.

Đôi uyên ương lao tới chỗ để xuồng cấp cứu. Còn rất nhiều chỗ trống. Hai người định nhảy xuống xuồng thì một nhân viên chặn lại:

- Yêu cầu anh chị mua vé.

- Chúng tôi mua vé tàu rồi mà? - Winslet kêu to.

- Vé tàu khác vé xuồng khác - Anh nhân viên giải thích - Y như ở công viên vé vào cửa đâu kèm vé trò chơi!

DiCaprio đành thò tay vào túi rút ra tờ 100 USD. Người bán vé cầm lấy điện thoại vào đất liền hỏi tỉ giá chính thức. Cô trực tổng đài cho biết là 8 giờ sáng mới có giá mới còn nếu tính theo giá hôm qua thì DiCaprio bị thiệt 2 chục ngàn. Đang giằng co thì có một bà béo chạy lại đon đả:

- Anh giai để em đổi theo giá ngoài vừa nhanh vừa cao hơn.

Tính ra theo cái "giá ngoài" đó thì DiCaprio chỉ bị thiệt có 18 ngàn mà thôi.

Đúng lúc nguy cấp thì điện tắt phụt. Thiên hạ la rầm trời đất. Thuyền trưởng chạy tới quay điện thoại hỏi lý do. Suốt tiếng đồng hồ máy bên kia cứ bận liên tục cuối cùng thuyền trưởng phải cử thuyền phó xuống tận nơi thì được thông báo:

- Một con chuột chạy lụt mắc kẹt ở đường dây và đã bị nướng chín vàng khiến đường dây chập mạch. Phải tìm ngay một con mèo.

Lúc này mối nguy hiểm đã cận kề. Tàu Titanic kêu răng rắc như răng bà lão và gãy làm đôi. Tất cả tranh nhau xuống xuồng và tranh nhau phao cấp cứu. Lượng phao ít hơn lượng người nên đôi tình nhân chỉ được có một chiếc. Họ cứ nhường nhau nước mắt đầm đìa rất cảm động. Âm nhạc nổi lên tha thiết. Hơn một ngàn rưởi hành khách sắp chết đuối vì thiếu phao. Tàu sắp chìm sâu xuống đại dương. Bỗng nhiên thuyền trưởng vụt nhớ lại kỳ thi tốt nghiệp THPT của mình. Ông cởi chiếc phao trên thân đưa vào máy Photocopy nhanh chóng in ra hàng ngàn chiếc. Thế là hành khách ai cũng có đủ thậm chí một người được dăm bảy loại phao. Một điều lạ là trên các loại phao này lại ghi chi chít những công thức toán học các bài văn mẫu. Nhưng lúc nước sôi lửa bỏng thế này có phao là tốt rồi nên cũng không ai để ý mà đều ôm phao nhảy ào xuống biển.

Titanic chìm xuống. Tất cả mọi người đều nổi lên. Pháo bông bắn rực trời. Trên nền trời đêm hiện lên dòng chữ: Tỷ lệ "nổi" đạt 100%. Caprio và Winslet ôm nhau hôn thắm thiết!

( Hết phim) - Truyện sưu tầm trên mạng. Thư giãn đi các bạn

More...

NẰM NGHIÊNG NGHIÊNG BÊN ĐỜI

By Hoa Lục Bình

 

NẰM NGHIÊNG NGHIÊNG BÊN ĐỜI

 Lâu lâu ra đường Ngân lại nhìn những chiếc ô tô đang lao về phía mình và nghĩ: "Có khi nào chính nó đâm chết mình không nhỉ".

Chiếc ô tô không đâm chết Ngân nhưng nó làm cô bị thương rất nặng. Hai tháng sau Ngân xuất viện với nửa gương mặt biến dạng vì mất một con mắt và vì sẹo.

Gia đình Ngân ai cũng đẹp. Các nét trên gương mặt họ chuẩn xác đến nỗi qua bao nhiêu lần kết hôn cho dù có khác đi một chút thì dòng họ của họ vẫn gồm những người đẹp. Với họ nhan sắc giống như một thứ tài sản. Từ đó họ mua được sự tự tin lòng mến mộ và nhiều thứ khác nữa như việc làm bạn bè...

More...

ÔI QUÊ HƯƠNG…

By Hoa Lục Bình

 

ÔI QUÊ HƯƠNG...

Mẹ tôi nghẹn ngào trong điện thoại: " Con ra ngay đi thím con nằm hôn mê cả tuần rồi".

Thím dâu tôi năm  nay 63 tuổi. Buổi sáng thím dậy nấu cơm cho cả nhà mới bước chân xuống thì chóng mặt ngã vật ra. Thím  bị tai biến mạch máu não. 10 ngày không tỉnh lại  và ra đi luôn.

Thím tôi hiền và siêng năng như bao  phụ nữ nghèo quê tôi. Trong xóm ai ốm đau là thím nấu cháo xách chạy. Thím tốt  bụng  một cách tự nhiên không cần theo giáo lý nào.

More...

MỘT NGÀY VUI VẺ

By Hoa Lục Bình

MỘT NGÀY VUI VẺ
 

Tôi và Cúc đi Bình Dương để tham dự một chương trình lớn của các đài miền Đông Nam bộ. Chương trình được tổ chức tại khu du lịch Đại Nam.

14h mọi người đến nơi. Sân khấu rất hoành tráng đã dựng xong. 2000chiếc ghế bọc nỉ cũng được xếp ngay ngắn.

15h trời đột ngột đổ mưa và mưa đến tối mới dứt. Cuộc Truyền hình trực tiếp ...phá sản.

More...

BỌ LẬP Ở PHAN THIẾT

By Hoa Lục Bình

 

BỌ LẬP Ở PHAN THIẾT                                                      

Vừa nhìn thấy bọ Lập Thủy- bạn tôi- đã kêu ầm lên:" Ôi trời ơi anh chụp hình xấu kinh khủng". Thế cũng có nghĩa ở ngoài đời anh đẹp trai hơn bội phần. Nắm thời cơ bọ phán: " Hồi đấy anh đẹp trai lắm đẹp trai đến nỗi người ta đưa anh lên báo". Tôi hỏi đưa lên vì vụ gì bọ cứ nhất định là vì bọ đẹp trai chứ không phải vì tài năng nhất là tài nói tục đến "tuyệt tục" ( Chữ của Nguyễn vạn An). Và bọ cũng không nói rõ "hồi ấy" là hồi nào để mình kiểm chứng

More...

LỘC MỚI

By Hoa Lục Bình

LỘC MỚI
 

Năm nay mình có nhiều lộc mới ngay từ những ngày đầu tiên. Lộc thực sự theo nghĩa đen chứ không phải tiền bạc  gì. Đây là những thứ mình rất thích.

Bình thường người ta thấy hoa nở trên cành. Kiên cường như hoa mai cũng nở từ gốc là đã lạ và qúy rồi. Nhưng năm nay có một bạn mang tặng cây mai có bộ rễ khá lạ và nói thêm là nó sẽ nở hoa từ rễ. Mình cũng gật gù cám ơn nhưng không tin lắm. Ai ngờ vài ngày sau từ bộ rễ vừa khẳng khiu vừa sần sùi của nó nứt ra những nụ xanh xanh. Nụ hình ngòi viết sẽ cho ra những chiếc lá nụ hình tròn sẽ ra hoa.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','agegj501u1e59h80ju7jmh27q1','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-25 18:19:04','/news/page-7.html')