MUA SẮM Ở CĂMPUCHIA

By Hoa Lục Bình

MUA SẮM Ở CĂMPUCHIA
Đi CPC rất gần và hấp dẫn thay là nó khá rẻ. bạn chỉ cần tiết kiệm một ít là có thể lên đường. Và sau này trong phần khai lý lịch có mục : Đã từng đi nước ngoài. Không phải giải quyết xong cái khâu Oai sao?

More...

TIN KHÔNG VUI CHO NHỮNG AI CHƯA VỢ

By Hoa Lục Bình

TIN KHÔNG VUI CHO NHỮNG AI CHƯA VỢ 
Ngày xưa Lạc Long Quân lấy Âu Cơ sinh ra một bọc trăm trứng.  Nở ra 50 con trai 50 con gái. Coi như cân bằng. Nhưng hiện nay con gái đang ngày một khan hiếm. Hôm nay chúng ta đã biết kết quả chính thức ở Việt Nam tỉ lệ là 110 nam/ 100 nữ.

More...

QUẢNG CÁO TRÊN MŨ BẢO HIỂM

By Hoa Lục Bình

Sáng mai thức dậy
Sáng 15/12/ 2007 tôi thức dậy đánh răng rửa mặt dắt xe ra cổng Ồ quên đội mũ dắt xa ra cổng. Mới đến đầu đường đã thấy đất trời rộn lên những sắc màu.

More...

Sự khác biệt Hà Nội - Sài Gòn

By Hoa Lục Bình

Sự khác biệt Hà Nội - Sài Gòn ( Chỉ là sưu tầm cho dzui thôi các bạn nhé. Nhiều cái chẳng chính xác đâu )Cơn mưa  
 
Mưa Sài Gòn giống tính tình các cô gái Sài Gòn - đỏng đảnh nhưng mau quên  
Mưa Hà Nội giống tính tình các cô gái Hà Nội - âm ỉ và dai dẳng  

More...

NHỮNG BLOGGER CÓ CÂU THƠ TÀI HOA ( Phần 4 )

By Hoa Lục Bình

NHỮNG BLOGGER CÓ CÂU THƠ TÀI HOA (Phần 4)


Lần này xin giới thiệu những câu thơ của DTH HĐQ LTMD đến các bạn!


1. Dư Thị Hoàn: rất ít người Phụ nữ yêu thơ không biết bài Tan vỡ của chị Dư Thị Hoàn. Riêng tôi khi đọc bài thơ ấy bỗng nghĩ: “Người này nhạy cảm quá và sẽ khổ trong chuyện tình cảm”. Kiểu như Lâm Đại Ngọc đa sầu đa cảm thương vay khóc mướn hoa rụng cũng rơi nước mắt. Tôi không có vinh hạnh quen chị DTH nên không biết cuộc sống tình cảm của chị ra sao. Vui hay buồn giàu có không…Chỉ biết rằng cái nhạy cảm của chị ám ảnh tôi cho đến tận bây giờ.

More...

NHỮNG BLOGGER CÓ CÂU THƠ TÀI HOA ( Tiếp theo)

By Hoa Lục Bình

NHỮNG BLOGGER CÓ CÂU THƠ TÀI HOA ( Tiếp theo)
Tôi nghe tên anh Ngô Minh từ lâu khi một người bạn tôi từng là bạn học với anh Ngô Minh đưa cho tôi xem bài thơ anh mới làm. Qua blog tôi biết thêm anh với những cảm nhận “ hiền lành” cho bạn bè. Anh có nhiều câu thơ được giới thiệu trong Nghìn câu thơ tài hoa. Ở đây xin trích hai câu

More...

BÀI THƠ LÀNG QUAN HỌ CỦA NGUYỄN PHAN HÁCH

By Hoa Lục Bình

THƠ LÀNG QUAN HỌ QUÊ TÔI CỦA NGUYỄN PHAN HÁCH
Dân blog biết anh Nguyễn Trọng Tạo là một nhà thơ và tên tuổi của anh gắn liền với những tác phẩm được nhiều người  yêu thích trong đó có Làng quan họ quê tôi ( Bài hát được giải đặc biệt của Hà Bắc năm 1981). Nhưng ở bài này NTT là nhạc sĩ và người viết bài thơ là Nguyễn Phan Hách- Một người con của Bắc Ninh. Xin giới thiệu đến các bạn bài thơ mà anh NTT đã  chọn để phổ nhạc ( nói đúng hơn là phỏng thơ ). Có khá nhiều thay đổi giữa thơ và nhạc. Tôi không biết giữa NTT và NPH có mối quan hệ bằng hưữ không nhưng "mối lương duyên" này đã cho chúng ta thưởng thức một ca khúc thật bay bổng

More...

HỌC SINH VÙNG MIỀN NÚI

By Hoa Lục Bình

HỌC SINH VÙNG MIỀN  NÚI


Hôm qua là một chuyến công tác xa.
 Chúng tôi vào một trường tiểu học dưới chân núi Bà Sa ( Một nơi thuộc Bình Thuận và giáp Lâm Đồng ). Ở đây  có 55 em học sinh khuyết tật. Điều đáng ngạc nhiên là có những em nhìn bề ngoài không khác gì các học sinh khác nhiều em rất xinh xắn. Khi nhà trường thấy sức học các em quá yếu. Họ đã cùng ngành y tế tìm hiểu các gia đình này từ chuyện tuổi tác cha mẹ khi sinh con khi mang thai có bị sốt rét không có uống kháng sinh nhiều không trẻ sinh ra thiếu tháng hay đủ tháng đến có chích ngừa bệnh dại nhiều không…Nhiều gia đình còn không biết con mình thuộc loại chậm phát triển về trí tuệ.

More...

NHỮNG BLOGGER CÓ “CÂU THƠ TÀI HOA” ( Tiếp theo )

By Hoa Lục Bình

NHỮNG BLOGGER CÓ “CÂU THƠ TÀI HOA” ( Tiếp theo )

Bên cạnh những tên tuổi trên Lục Bình xin giới thiệu về các blogger khác có những câu thơ Nguyễn Vũ Tiềm chọn in trong tập “ Nghìn câu thơ tài hoa Việt Nam” đó là các blogger Bùi Minh Quốc Hoàng Cát Thảo Vi Thai Sắc Đỗ Quang Vinh. Xin mời các bạn đọc lại những câu thơ này

More...

NHỮNG BLOGGER CÓ “CÂU THƠ TÀI HOA”

By Hoa Lục Bình

NHỮNG BLOGGER CÓ “CÂU THƠ TÀI HOA”
Tháng này cách đây 7 năm nhà thơ nhà báo Nguyễn Vũ Tiềm có tặng cho tôi cuốn Nghìn câu thơ tài hoa Việt Nam. Xin được nói rõ đây là theo cảm nhận của anh và khi tôi nói các blogger có câu thơ tài hoa cũng theo ý này chứ không phải tôi dám nhận định ai tài hoa ai chưa tài hoa.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','dnr9votvijdc5v5007rmi3kag5','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-25 13:47:45','/news/page-14.html')