CHÚNG TA ĐÃ LỠ MỘT LỜI HẸN

By Hoa Lục Bình

 

CHÚNG TA ĐÃ LỠ MỘT LỜI HẸN

Cách đây 13 tháng 1 ngày chúng ta ( Những blogger của SG VL BT VT...) gặp nhau và hẹn nhau tái nạm vào 8.8.2008.

Khi ấy tôi là người mới cáu cạnh rón rén làm blog nên nhìn ai cũng ngại. Gặp một giờ rồi đi ngay. Thế nhưng khoảng thời gian ít ỏi ấy cũng khiến tôi nhớ những gương mặt mới thấy lần đầu.

Khi chúng tôi đi qua hội Nhà văn đã thấy HĐQ ngồi chờ phía trước đôi mắt tò mò nhìn ra ngoài đường. Ý giả chả đoán ai là blogger. Khi quay lại thấy bên cạnh còn có người đẹp PP. Nàng tôi đã gặp vài năm trước đó khi ấy nàng mới đi sắm một  bộ váy rất xịn toàn ren với ren. PP không nhận ra tôi ( híc...)

More...

NHỮNG BÀI HÁT BỊ XUYÊN TẠC

By Hoa Lục Bình

NHỮNG BÀI HÁT BỊ "XUYÊN TẠC"
Lạ một nỗi những bài hát hay thường bị xuyên tạc đổi lời thành ra nghe rất tức cười. Có bài có "đời sống" đàng hoàng vì nêu được một vấn đề cụ thể. Có bài thì chỉ vớ vẩn cho vui.Thử đưa lên và các bạn bổ sung nhé. Có những bài đến tác giả mình cũng chẳng nhớ

"Ôi cô em béo ghê

Lại anh nhấc lên một cái nào

Ôi chà chà

Nặng thế này

Năm mươi cân"

More...

ĐÀN ÔNG NAM BỘ

By Hoa Lục Bình

 

ĐÀN ÔNG NAM BỘ


Vào qúan cụng ly

Ra đường chệnh choạng

Nể bè nể bạn

Về nhà kêu: " Thau"


Vợ bệnh con đau

Lòng như ai cắt

Bạn bè nháy mắt

Bẽn lẽn: " Anh đi"

More...

VIẾT TIẾP VỀ DÉP CAO SU

By Hoa Lục Bình

VIẾT TIẾP VỀ DÉP CAO SU ( Sưu tầm trên mạng )
Chuyện đôi dép cao su không chỉ một bộ phận chúng ta "tự sướng" mà đến cả người phương Tây cũng phải trầm trồ thích thú.
Nhưng lịch sử ra đời của nó thế nào có thể vì bài quá dài và do chưa có tư liệu nên LB chưa viết. Tôi xin góp ý một chút cho xôm trò.
Theo tôi biết thì dép cao su của ta bắt nguồn từ phương Tây cụ thể là người Pháp. Nó cũng được tận dụng bằng lốp ô tô phế thải được cắt gọt thanh đế dép còn xăm xe thì làm quai (trọn bộ). Lúc đó hai quai trước được làm thành 6 mảnh để đục thành 6 lỗ phền trên quai dép to bản hơn nên cắt làm 2 mảnh phần dưới thì một mảnh cắm vào 1 lỗ. Quai sau (quai hậu) thì chỉ có 1 quai thôi. Nếu có dịp vào Bảo tàng thì thấy rất rõ đôi dép Cụ Hồ Chí Minh vẫn đi cho đến sau này

More...

NGHỀ ĐÃ THẤT TRUYỀN ( PHẦN 2): HÀN DÉP NHỰA…

By Hoa Lục Bình

 

NGHỀ ĐÃ THẤT TRUYỀN ( PHẦN 2): HÀN DÉP NHỰA...

Trong nỗ lực phục hồi các làng nghề truyền thống không biết có ai còn nhớ đến những bác trung niên ngồi ở phía cửa chợ với một nghề đã giúp chúng tôi thoát bao nhiêu trận đòn không đó là nghề vá dép nhựa    rút quai dép cao su.

More...

NGHỀ ĐÃ THẤT TRUYỀN ( PHẦN 1 )

By Hoa Lục Bình

 

NGHỀ ĐÃ THẤT TRUYỀN ( PHẦN 1 )

Những năm 60 của thế  kỷ trước (nghe xa nhỉ) tôi còn rất bé. Nhà  tôi ở trong bệnh viện mẹ làm khoa Xquang. Ai đến chụp phim thì uống một cốc nước gọi là Barit hình như cho nó "sáng" ruột ra mà chụp. Phim chụp nhiều và xong thì hầu như người ta bỏ trừ người bệnh nặng lấy lại làm căn cứ mai mốt chữa tiếp. Những tấm phim đã chụp ấy đâu có vứt ra sọt rác. Người ta bỏ chúng vào nước ngâm mấy ngày. Đến khi những hình ảnh trên đó bị bong ra khỏi lớp giấy nhựa thì lau nhẹ đi. Chắc các cháu tuổi teen hoặc các bạn  nước ngoài thấy khó hiểu. Nhưng ở chỗ tôi lúc ấy những tấm phim đã mất hình đi này được dùng thay kính trong khung ảnh. Phim tất nhiên không trong như kính nó có màu xanh xanh. Vì vậy hình lồng vào cũng  bị sai màu đi nhưng thời ấy lấy đâu ra kính mà làm khung ảnh.

More...

ĐÁM CƯỚI ĐẦU TIÊN TRÊN VNWEBLOGS.COM?

By Hoa Lục Bình

 

ĐÁM CƯỚI ĐẦU TIÊN TRÊN VNWEBLOGS.COM?

Hoa Nắng làm mất điện thoại di động. Có sao đâu người ta vẫn mất ầm ầm đấy thôi. Có thể bỏ vào túi rồi nó rơi ra khi vừa đi vừa nhún nhảy. Có thể quên chỗ nào đó hoặc có thể ai đó chưa có nên họ cần cái máy của mình. Đừng hốt hoảng. Hãy làm theo cách người có thâm niên mất máy hay làm.

 

Gọi vào máy của mình. Alo. Chuông reo. Vậy là ngon rồi. Kẻ gian sẽ tháo sim ngay. Alo. Alo ( Giọng thanh niên). Xin lỗi anh tôi là chủ nhân chiếc máy này. Tôi biết. À...thế này anh ạ...không phải  là giá trị mắc hay rẻ mà là...trong đó có một số số điện thoại của bạn tôi (Những tin nhắn!!! nữa chứ) Vậy nên...anh làm ơn...tôi xin hậu tạ.
Tôi đâu cần em hậu tạ. Ủa vậy thì...Em ơi anh biết em là Hoa Nắng rồi hồi nào tới giờ mới được quen  một người nổi tiếng như em hình em ngay màn hình nền  chứ đâu. Nhưng anh  chưa  rảnh để đưa cho em được. Đi đâu hả. Anh đi điền dã Xa lắm sao gặp được. Còn số bạn em à khi nào cần cứ gọi cho anh anh sẽ đọc dùm cho. Thế  nhé. ...Trên vnweblogs à cứ nói là em đi vắng ít bữa. Thiên hạ đi vắng ầm ầm ấy mà...tút...tút...tút...

Hoa Nắng đành làm vậy. Nhưng mới gọi lần đầu đã thấy nhạc chuông bị thay thành bài " Không thể và có thể " của  Phó Đức Phương mà lại thay mỗi khúc cuối " Có thể một ngày nao chúng ta sẽ...sẽ...sẽ...thành...thành...thành đôi"

Ghét thế chứ lỵ. Nhưng biết làm sao được. "Nó" bực lên thì sẽ "Thuê bao này đang ..." phiền lắm. Gọi qua gọi về. Khi nào cần gì lại  phải anh ơi xem dùm em số. Có khi "nó" gọi. Nè có X. mới nhắn nội dung là...Bây giờ nhắn lại thế nào đây.

Vì lịch sự lâu lâu Hoa Nắng phải hỏi anh tên gì làm gì và...có dzợ chưa.hì...hì...Nhìn anh thế nào?

Chiếu thứ Bảy tự nhiên "nó" gọi bảo anh đang trước cửa cơ quan em nhìn sang bên kia đường đi cà phê Nỗi sợ hãi màu đen ấy. Qua mà lấy điện thoại tài khoản hết rồi.

Hoa Nắng nhìn lại mình. Nơ tím giày hàng hiệu Gu sì váy mới đấu giá của HHHV...ổn rồi. Nàng lật đật xin sếp nghỉ chạy qua. Một anh chàng cao lỏng khỏng trắng như cái Nhi (Cái Nhi trong  truyện nào mọi người nhớ không. Nhớ thì đừng chửi tác giả nhé) đeo kính 12 độ rưỡi mặc áo caro tím quần jean rách màu hồng tóc vuốt keo ngược ra đằng sau chân mang đôi dép Bitis. Chàng tiến về phía Hoa Nắng mỗi bước đi một chuỗi tiếng chíp...chíp...thanh tao phát ra. Hoa Nắng e dè hỏi anh là...

Chàng ngoác miệng cười Khải Nguyên chứ ai. Anh biết hết bí mật điện thoại của em rồi. Lấy anh đi không anh méc má thì ốm đòn

Thế là sắp có đám cưới trên blog. Mọi người lo dồn hũ bít nhé.

More...

HAI MƯƠI NĂM TRƯỚC

By Hoa Lục Bình

HAI MƯƠI NĂM TRƯỚCMore...

KHU DU LỊCH LỚN NHẤT VIỆT NAM

By Hoa Lục Bình

KHU DU LỊCH LỚN NHẤT VIỆT NAM
 

"Đại Nam thế giới du lịch là một khu du lịch tọa lạc tại thị xã Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương Việt Nam. Đây được xem là công trình du lịch thuộc loại quy mô bậc nhất ở Việt Nam. Nó hiện đang được xây dựng và dự kiến khánh thành vào Quốc Khánh Việt Nam năm 2008

Khu du lịch là một tổ hợp các hạng mục như đền thờ Đại Nam Quốc Tự khách sạn cao cấp 5.000 phòng biển nhân tạo khu trò chơi hiện đại mê cung thần tiên với ba phương tiện đi bộ xe và thuyền vườn thú thiên nhiên Việt Nam thu nhỏ thế giới thu nhỏ làng văn hóa làng nghề làng ẩm thực phòng chiếu phim 3D 4D ... Khu du lịch được một bức tường thành dài 15 km bao quanh.

Công trình có tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng nằm trên khu đất có diện tích 450 ha

More...

NẾU CHO LÀM LẠI TỪ ĐẦU THÌ SAO?

By Hoa Lục Bình

 

 NẾU CHO LÀM LẠI TỪ ĐẦU THÌ SAO?

Đôi khi ngồi lẩn thẩn nghĩ lại nếu cho mình làm lại từ đầu thì sao nhỉ? Mình có học ngành này lấy người này làm nghề này làm như thế này ...không.

Đầu tiên phải quả quyết một điều chắc như đinh đóng cột là lấy người này ( Khổ chủ đương kim của mình ). Không phải nịnh hay sợ ổng đọc entry này mà bởi có lấy ổng mới sinh ra cái thằng đen sầm đen sì như con mình hiện nay chứ. Lấy người khác có thể có bé khác xinh hơn ngoan hơn...Kệ. Với mình cứ phải là bé này này. Vì thế phải lấy ổng thôi. Cho nói lại 1000 lần vẫn câu trả lời này.

More...