ĐỨA BÉ SUÝT BỊ CHÔN SỐNG

By Hoa Lục Bình

  ĐỨA BÉ SUÝT BỊ CHÔN SỐNG
 

Cô bé khoẻ mạnh này đã từng nhận lời phán quyết chôn theo mẹ vì mẹ mất khi em mới hơn 2 tháng tuổi. Tập tục của người Gia Rai ở làng Kênh- xã Mô Ray- huyện Sa Thầy- tỉnh Kon Tum là như vậy vì không ai nuôi được đứa bé trong điều kiện không có sữa mà người cho bú nhờ cũng sẽ bị trời bắt chết. Năm nay Y Rym 12 tuổi học lớp 5. Giống như nhiều cô bé khác ở vùng núi Kon Tum Y Rym khá nhút nhát phải mất nhiều thời gian mới làm quen được.

 

More...

HAI MƯƠI THÁNG MƯỜI

By Hoa Lục Bình

HAI MƯƠI THÁNG MƯỜI
 

Hôm nay là một ngày nhận được nhiều lời chúc mừng đây. Nhưng bản thân thì đã tự hưởng thụ hết mấy ngày nghỉ cuối tuần rồi. Đầu tiên là đi Bình Phước. Mọi người thi Nhà báo nữ đảm đang  và một số trò chơi vận động mình thì dự hội thảo. Tranh thủ ra giây máu ăn phần vài món ăn. Cuối cùng được giải món ăn hương vị vùng miền đặc sắc nhất (Cùng với ...5 giải nhất khác. Cuộc thi  không có giải nhì).

More...

NGÀY BÌNH THƯỜNG (10/10/2008)

By Hoa Lục Bình

 

NGÀY BÌNH THƯỜNG (10/10/2008)

Hơn 1 giờ sáng mới ngủ chẳng phải già trằn trọc mà lỡ mê Triệu Tử Long và Khổng Minh của Tam Quốc diễn nghĩa nên họ chiếu giờ nào phải theo giờ nấy. Hôm nay Quan Vũ sẽ chết vì kiêu ngạo và Tào Tháo chết vì đa nghi. Lại có cả phần bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng Tào Tháo mới thực sự là anh hùng. Lưu Bị thì bất tài. Tào Tháo mà anh hùng  gì chứ ghét nhất là giết người lung tung. Mình chỉ thích hội Lưu Bị thôi còn thì vứt. Mà cũng phải thấy truyện của La Quán Trung là gần giống sự thật biết đâu sự thật lại khác khéo khi ấy lại thích Tào Tháo cũng nên.

More...

MỘT BÀI THƠ CA NGỢI NHAN SẮC

By Hoa Lục Bình

 

MỘT BÀI THƠ CA NGỢI NHAN SẮC


Em
Hữu Thỉnh

Có kẻ rủa em chết đi
Vú em mỗi ngày mỗi ngọc
Có kẻ mong em tàn tật
Tóc em xanh
Trời xuống ngó
Em bước qua chỗ lội
Một mình
Rũ áo
Thả gió cho mây
Có kẻ mong em mồ côi
Em cứ hát giữa chuồn chuồn bay thấp
Mây đen đi đóng cửa trời
Lá non mong thấy mặt người sau mưa

More...

THƯA CÁC… COI NHƯ LÀ ÔNG

By Hoa Lục Bình

 

THƯA CÁC... COI NHƯ LÀ ÔNG

Hình như chẳng riêng gì tôi chúng ta ai cũng bỏ rất nhiều thời gian để học họp và tập huấn. Vì thế lẽ đương nhiên chúng ta tiếp xúc với rất nhiều người nói cho chúng ta nghe.

Có nhiều người nói trước đám đông được họ nâng lên thành một bộ môn nghệ thuật hấp dẫn. Kiểu như nghệ thuật thứ 7 rưỡi. Họ nói thu hút đến nỗi giải lao học sinh không thích ra chơi hoặc ra thì cũng xúm xít quanh thầy để nghe chuyện bên lề. Phần lớn họ là thầy cô giáo của ngành giáo dục đào tạo hoặc của trường Chính trị.

More...

HỘI NGỘ MÙA THU 2- MUÔN MÀU MUÔN DÁNG

By Hoa Lục Bình

 

HỘI NGỘ MÙA THU 2-MUÔN MÀU MUÔN DÁNG

Đàn ông là chúa vô tâm. Gặp phụ nữ cứ có sao nói vậy nên  hậu quả vô cùng tai hại.

Thời mình chưa giàu nhưng cơm canh cũng thoải mái. Từ từ ai cũng phì nhiêu ra. Nhảy lên cân còn nghe nó đọc " Đề nghị các bạn cân từng người một" hoặc " Bạn có thể đứng từng chân một để chúng tôi cân làm hai lần".

More...

MỘT LẦN ĐI CÂU

By Hoa Lục Bình

 

MỘT  LẦN  ĐI CÂU

Không biết cái đầu lãng mạn nào bỗng dưng nghĩ đến chuyện đi câu cá nước ngọt ở thành phố biển Vũng Tàu.

Thế rồi chúng tôi đi câu.

Hình như ở chỗ 60 Trần Hưng Đạo thì phải

Phía trước cổng vào có đề tấm bảng khá lớn " Tuyển nhân viên nữ. Ngoại hình trẻ đẹp". Sao mà bây giờ mình ghét chữ "trẻ" và "đẹp" thế chứ.

More...

BẠN CÓ THÍCH CÁI TÊN MÌNH KHÔNG ?

By Hoa Lục Bình

 

BẠN CÓ THÍCH CÁI TÊN MÌNH KHÔNG ?

Tên cha mẹ đặt cho ấy nhé tên bạn mới "tậu"được thì hẳn là rất thích nên LB không dám nói đến ở đây.

Thử xem nào

Thanh Hoa: Hoa xanh. Chắc là hoa đậu biếc rồi. Loại hoa này rất đẹp lạ có thể nấu nước gội đầu

Kim Ngân: Ui giàu to vừa có tiền vừa có vàng cũng là tên một loài hoa

Lâm Cúc: Một rừng hoa cúc hay hoa cúc mọc ngoài  rừng. Cái  nào cũng đẹp

More...

CÁI GHẺ

By Hoa Lục Bình

 

CÁI GHẺ

Không khó khăn như chấy hay rận Ghẻ có tính giao hơn nhiều. Bất kể ở đâu tay chân người đầu...cũng có thể là nơi Ghẻ trú ngụ hoặc tìm đến vui  chơi. Ghẻ cũng quen biết nhiều người bất kể là trẻ hay già nam hay nữa xấu hay đẹp có gì hay độc thân.

Đã một thời ai cũng biết cái Ghẻ nhưng các chú bộ đội là được Ghẻ làm quen nhiều nhất. Chả thế mà khi giận nhau các chú ấy mắng là " Tuổi mày không bằng tuổi Ghẻ của tao mà tinh tướng" thế có nghĩa là tuổi mày chỉ bằng tuổi quân của tao thôi.

More...

NHỮNG BLOGGER GIÀU CÓ NHẤT VNWEBLOGS ( PHẦN 2)

By Hoa Lục Bình

 

NHỮNG  BLOGGER GIÀU CÓ NHẤT VNWEBLOGS ( PHẦN 2)

Tôi đã định không tố cáo các blogger âm thầm làm giàu nữa. Nhưng sắp tới có một cuộc gặp gỡ để mọi người biết hơn về nhau chứ không chỉ qua thế giới ảo. Nay lại xin đưa các cửa hiệu của anh Nguyên Hùng Vương Cường Mỹ Anh Ngọc Yến Cúc và anhThắng. Để mọi người tiện liên lạc vả lại " Biết người biết ta trăm trận trăm...thoát" mà. Phần này tiếp theo phần I đưa cách đây hình như 2 tháng ( 24 blogger kia ở phần 1 của bài này. Hình như gồm KO PP VTH NTTạo Hà Linh Cua Tùng bách Nhím Kim Ngân Quang Khải Nguyên HTTrang Mưa Rào Hoàng Cát Hoa Huyền 4mua Thanh Hiền ... )

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','c07v9bjdjnrae2sr56kqdemho0','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-25 18:30:36','/ac8092/chung/page-4.html')