NẾU CHO LÀM LẠI TỪ ĐẦU THÌ SAO?

 

 NẾU CHO LÀM LẠI TỪ ĐẦU THÌ SAO?

Đôi khi ngồi lẩn thẩn nghĩ lại nếu cho mình làm lại từ đầu thì sao nhỉ? Mình có học ngành này lấy người này làm nghề này làm như thế này ...không.

Đầu tiên phải quả quyết một điều chắc như đinh đóng cột là lấy người này ( Khổ chủ đương kim của mình ). Không phải nịnh hay sợ ổng đọc entry này mà bởi có lấy ổng mới sinh ra cái thằng đen sầm đen sì như con mình hiện nay chứ. Lấy người khác có thể có bé khác xinh hơn ngoan hơn...Kệ. Với mình cứ phải là bé này này. Vì thế phải lấy ổng thôi. Cho nói lại 1000 lần vẫn câu trả lời này.

 

Con 3 tuổi. - Con sẽ làm nghề gì để nuôi mẹ

-Con sẽ chơi đánh đáo ăn tiền đá cầu ăn tiền đánh Tiến lên ăn tiền đá bóng ăn tiền...

Ôi con trai cờ bạc ủa quên vàng bạc của tôi ham đánh bạc từ bé. Nhưng đây là thứ qúy  giá nhất mà tôi có được và hình như tôi cũng chỉ cần thế thôi


Thế còn  chọn ngành học. Đầu tiên mình chọn sư phạm Văn. Thấy họ lấy ít điểm quá ( khi ấy là 12 điểm). Uất ức thật dạy văn mà chọn thấp quá nên mình đi đại học tổng hợp văn. Ai ngờ khi thông báo về lại là môn Sử. Thôi thì Sử. Coi như đây là chuyện...tai nạn tuyển sinh.

Còn nghề này. Cũng chắc chắn chọn. Đầu tiên định đi dạy. Xin vào Cao đẳng Bưu điện. Mới mấy ngày tới làm quen học trò đã chọc bỏ qua Nghệ thuật sân khấu 2. Trúng nhưng lại bỏ về quê vì người iu ghét SG. Đi nhờ xe một chú bạn của mẹ chú ấy bảo đi làm truyền hình đi. 22 năm chưa chuyển nghề tức là ...lười đi xin việc. Thôi cũng coi như số mình nó thế.

Nói vậy chứ mình không tin số phận. Trời không cho mình cái gì hết. Người  giống cha mẹ sức khoẻ do di truyền. Cái gì có được do tự làm mà có không cầu cạnh ai. Trời cũng không lấy đi cái gì của mình. Tất cả những thứ người ta có mà mình không có là tại mình ...cỡ đó là hết hoặc tại mình không cố gắng. Tóm lại mình không tin Trời chỉ tin vào con người.


 

Con 7 tuổi đi khai giảng về

- Lớp có gì vui không con
Con được bầu làm lớp phó lao động mẹ à
Ồ thế con làm gì
-Con mang ghế ra cho các bạn ăn khi các bạn ăn xong thì con mang ghế vào con đi tưới cây con quét nhà...

Ra thế chức quyền mà khổ vậy thì mẹ chả làm. Nhưng thôi lao động là  vinh quang mà


Dù gì đi chăng nữa nghề này cũng khiến mình đi như điên. Sắp có một chuyến đi  nữa gần như là lần đầu tiên bỏ tiền ra mà đi nên nhớ lại và lục ảnh ra coi thấy mình đúng là có nốt ruồi ở gan  bàn chân. Cám ơn nghề nhà báo đã khiến mình đi nhiều và quen nhiều vậy.

Còn bạn. Nếu cho chọn lại từ đầu thì sao?

Con 18 tuổi

- Mẹ ơi mẹ có đối thủ rồi
- Ai thế hả con
- Bạn gái con con dâu tương lai của mẹ

(Sao nó biết nhỉ )

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

dhq

dhq re Lục Bình

Khiêm tốn như hoa lục bình
Nhưng không giấu nổi truyền hình đâu nghe !

hoalucbinh

Chào Dư HỒng Quảng.
Quê chị hiện nay không còn ai đẹp như thế này nữa. Tất cả bọn họ đều đẹp hơn. Vì thế ảnh này lén lút đưa rất sợ mang tiếng cho địa phương. Em nói be bé thôi nhé.

dhq

Mẹ ơi mẹ có đối thủ rồi

Chẳng nhẽ trong quê chị cũng còn người đẹp như người này ?

hoalucbinh

"Trước khi lựa chọn Cua đã điều tra rồi những người được chọn mặt gửi vàng đều là những người...giàu có nên sẽ không thể "mua" được đâu"
Làm gì có chữ "không thể mua được". Cái chính là Ai mua Mua lúc nào Mua giá bao nhiêu thôi. Vì thế đồng chí cần nâng cao cảnh giác nhé

hoalucbinh

Chào anh Nguyên Hùng
Người ta cõng cát xây nhà
Mình xót thì hoá ra là vô duyên
Nếu cho làm lại đầu tiên
Thì mình cũng cứ bỏ quên ối người
Suốt ngày nhắm tít mắt cười
Bỏ quên thì tiếc và rồi… lại quên

Cua

Vô giá!

Vì BGK cho điểm kèm ý kiến công khai nên sẽ HẠN CHẾ TỐI ĐA KHẢ NĂNG TIÊU CỰC. Trước khi lựa chọn Cua đã điều tra rồi những người được chọn mặt gửi vàng đều là những người...giàu có nên sẽ không thể "mua" được đâu. Với lại thù lao Cua trả quá cao các thành viên BGK sẽ lựa chọn phần lợi chứ. Lục Bình đọc kĩ các comment đối chiếu với những trích đoạn nhé. Bắt đầu chấm vào ngày 1-8. Trân trọng

Nguyên Hùng

HLB

Nếu cho làm lại từ đầu
Thì em vẫn chọn da nâu thật à?
Nếu bây giờ được thả ra
Thì em vẫn cứ làm gà trong sân?
Nếu bây giờ được rảnh chân
Lục bình vẫn cứ quẩn quanh ao bèo?

Thế thì tội lắm người theo
Cõng bao cát giả người yêu của mình!

hoalucbinh

Đòi nợ Thuận Nghĩa

Anh Thuận Nghĩa ơi
Có bài hát " Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống ba. Cả nhà ta" đều hao hao nhau...Cứ thế mà suy ra thì chồng em giống...em.
Hôm trước hỏi anh bài thuốc làm đẹp mà chưa thấy anh nói gì. Hình như anh vào mỗi nhà mỗi bài một lần và khi có bài mới lại vào hay sao ấy. Coi như anh còn nợ. Nếu câu này mà không trả lời thì sẽ cộng cả lãi nữa đấy

hoalucbinh

NX ơi.
Mình thì lo lắng cho nó nhưng nó là con trai nên thấy phiền phức lắm. Đi tham gia giải bóng rổ toàn quốc về nó nói: Con là người nổi tiếng nhất giải. Hỏi thật ư. Nó nói" Một bữa ăn mẹ gọi tới 4 cuộc".
Chưa thấy "bên kia" động tĩnh gì nên chưa gọi điện để lấy "đồ" từ người thủ kho NX ạ.
Câu hỏi mà không trả lời được là dễ bị thi lại lắm đấy bạn

hoalucbinh

Bạn Cua thân mến.
Nhưng ở cuộc thi này giá mỗi điểm là bao nhiêu. Mình có thể thông báo địa chỉ của mình để 6 thí sinh "tiện liên lạc" ở đâu. Mong trả lời gấp vì cuộc thi sắp bắt đầu nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','q016u6ls7setpufvarqgg34ha4','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-26 14:26:15','/a81413/neu-cho-lam-lai-tu-dau-thi-sao.html')