THẢ TRÔI MỘT NGÀY TRÊN BIỂN

 

THẢ TRÔI MỘT NGÀY TRÊN  BIỂN

 

Hồi trẻ chủ nhật là chủ nhọc dọn dẹp gần chết. Giờ già  rồi chả mấy nữa mà...vì thế chủ trương ăn chơi (có trác  táng không nhỉ)  được  quán  triệt.

Theo tinh thần ấy Hó từ Đức Linh xuống núi. Hai đứa ra  một rì xọt đẹp long lanh để hưởng  kỳ nghỉ cuối tuần mà  cả hai đều coi là khởi đầu cho những dự kiến ăn chơi lâu  dài.

Rì xọt này hồi đầu tên là Siva- thần tình ái theo Ấn Độ giáo ngay cổng ra vào là biểu tượng cái Linga tổ chảng. Giờ đổi thành Mũi Né bay.

Bữa tối mình quán triệt Hó là đã ăn chơi thì không sợ tốn kém cứ ra nhà hàng mà gọi không mang gì theo hết. Trên bàn có tờ Menu  hai đứa nghiên cứu và mặt đổ chàm lập tức. Thôi hơi đâu mà bơ thưa sữa cặn cứ món ăn truyền thống đậm đà là xong.

Đi chụp ảnh Hó mặc sức sáng tác tối tác và tự thán phục mình đến mức suýt bay lên trời. Mình là người mẫu không bán. Đến khi đổ hình vào máy Hó lại một lần nữa gia nhập vào nhóm "tự thân vang" dám so với tay máy lành nghề Hoài Vân. Rồi Hó chát với Thanh Chung và Hoài Vân. Hó cười rung hết cả khu rì xọt và  nói "Sao lại có người sướng thế nhỉ bây giờ TC đang khật khừ  trên máy bay đi Tếch- dát thăm Cao bồi phố Huyện hết 6 tiếng còn HV thì coi bao nhiêu là phim nhạt nhẽo trên ti vi tụi mình lại xả nước vào hồ mà ngâm". Mình thấy đời thú vị thật.

Hai đứa tán hươu tán vượn rưng rưng nhắc đến vài anh trên blog ghen ghét kể tên ít chị của vi en rồi khoái chí với những bài viết hay gần đây. Tất nhiên tụi mình dành một thời lượng đáng kể để tâng bốc lẫn nhau  sợ chưa ai dám làm chuyện đó.

Tám rưỡi chẳng biết sao mình lăn đùng ra ngủ. Tỉnh dậy thấy Hó vẫn bên máy tính. Mình lại ngủ với câu càu nhàu là  "Tán giai cho lắm vào nhớ  mà đóng cửa đấy giỏ em có cả tỉ âm phủ đồng".

Không biết Hó ngủ khi nào nhưng tụi mình dậy sớm   đi ăn sáng bằng món bánh canh chả cá ngon nhức nhối và ly nước thơm ép đậm đà.

Hai đứa ra biển Hó vẫn tự say mê tài chụp ảnh của mình nên ghi lại những dấu chân còng trên biển vài bức cho vịnh Mũi Né chỉ nổi tiếng đâu trong nước và ngoài nước. Mình tranh thủ tán con bé đi cạy hàu. Bé tên Ca nhà có 4  người 3 người đi cạy hàu. Mỗi ngày cạy 2 kí mất đứt buổi sáng bán được 140.000 đ  3 người là 420.000 đ. Cũng kha khá nhỉ. Mình học cạy hàu. Vất vả quá. Phải biết nhìn xem con nào to con nào nhỏ  gõ búa vào đâu cạy ra thế nào...nói chung dốt dai Ca không đào tạo nổi. Ca 19 tuổi 8 năm kinh nghiệm cạy sò. Khi 11 tuổi do đi cạy hàu có tiền qúa mà bỏ học. Ca 2 lần làm cho resort nhưng vẫn bị hàu gọi về những bãi đá sắc nhọn hoang vu mà cặm cụi với hàu. Giờ cô bé vẫn chưa có người yêu.

Mình móc túi Hó lấy 50.000 đ mua hàu của Ca và đưa  thẳng cho nhà bếp. Ít phút nữa hai đứa sẽ đổ mồ hôi bên bát cháo hàu ngọt lừ  thơm phức (không đá lạnh không chất bảo quản).

Có đem áo tắm nhưng vẫn chưa tắm có thể tí nữa mới cho bọn cá cơ hội cười rú lên khi nhìn thấy mình và Hó bập bõm trên biển.

Có thể sẽ ăn trưa thêm một bữa nữa để về cấy cày trả nợ nửa tháng.

Có thể làm quen với giám đốc để mưu mô rủ thêm bạn đến rì xọt này (Câu này viết riêng cho HV và TC) cho những ai chưa đến ghen tỵ (Câu này HV và TC không nên đọc)...

 thể...có thể...có thể..

Chưa kịp làm gì cho ra hồn ra vía thì ngày đã đang trôi vèo.

Ôi nhanh thế một ngày với bạn thân trên biển.

hoalucbinh

Chào anh Khoa.
LB gốc người Chăm...chỉ. Hình đẹp thì phải khen Nguyễn Lâm Cúc vì bạn í chộp được học đòi nghề múa. Tuy nhiên anh nên khen từ từ vì mũi bạn í đã ở mức báo động rồi.
Chỗ LB đến đúng là Mũi Né Bay. Một khu du lịch rộng thoáng đối mặt với biển đông. Nhân viên ở đây rất nhiệt tình và hiền lành. Thêm nữa là không biết vì sao ai cũng bảo đến đây ngủ rất ngon.
Nếu anh Khoa đến thì nhớ ghé HLB để được...giảm giá.

truongvankhoa

Kim Oanh thân mến !
Chắc Hoa Lục Bình là gốc người Chăm nên Khoa thấy tấm hình thứ 2 thật giống. Đẹp và điệu nghệ lắm !
Phong cảnh tuyệt vời. Ở nơi đây có nhiều resort chổ Hoa Lục Bình đến là Muine Bay. Không biết có đúng không ? Khoa hỏi vậy để có dịp đến thăm.
Cảm ơn Hoa Lục Bình đã giới thiệu. Chúc Hoa và gia đình luôn có những ngày thật hạnh phúc.

hoalucbinh

"RLTH là Rối loạn tâm hồn phải không thưa bác sĩ? Chắc tại món cháo hàu như BS đã suy đoán"
BS Tản nên thuê Người phiên dịch này mới ăn nên làm ra được.

hoalucbinh

chào BS Tản.
Cùng hội blogger SG nên bênh nhau trắng trợn. Để tui kêu Hó vào phản pháo mới được.
Nồi cháo hàu khi ăn xong mới thấy có vấn đề là quá ít chắc Hó vẫn đang nhớ cháo hàu đấy.

CBTT

BSTản

RLTH là Rối loạn tâm hồn phải không thưa bác sĩ? Chắc tại món cháo hàu như BS đã suy đoán.

Bs.Tản

@ Chị HLB

Học trò thấy Anh Nguyên Hùng nói cũng có cơ sở Y học lắm chứ nhỉ là cái vụ tấm hình ấy. Đã vậy cái tựa entry "THẢ TRÔI MỘT NGÀY TRÊN BIỂN" không khéo cái nồi cháo hàu có vấn đề rồi Y học gọi là RLTH (:D)

hoalucbinh

Nhà gần Núi Tà Cú mà. Ngày nào cũng núp bóng Tà Cú nên vậy đấy anh ơi

Nguyên Hùng

Tìn bạn giữa hai người cùng giới chỉ không bình thường với anh thôi. Em với C lang thang như thế từ khi 2 đứa chưa chồng.
Hóa ra số người "đen tối" nhiều thế cơ à. vậy mà em không nhìn thấy. Mình dại thế nhỉ.

______
Lục Nồi đang Tà Cú đấy àCool

hoalucbinh

"Không cần phải xem xét gì cả. Chuyến nghỉ ở rì sọt vừa rồi của hai tên là một chuyến "thả trôi" không bình thường.

Tấm ảnh này chụp LB và cô bé cạy hàu chứ kg phải LC. Anh NH "đầu óc đen tối" nhá.
_____
Anh thì biết người đội mũ đỏ đối diện với HLB không phải NLC nhưng nhiều người sao biết chứ. Còn về dáng ngồi của hai nhân vật trong ảnh nếu người trong cuộc không chú thích thì có lẽ 90% người xem sẽ hiểu một cách "đen tối" như anh suy đoán thôi."
Tìn bạn giữa hai người cùng giới chỉ không bình thường với anh thôi. Em với C lang thang như thế từ khi 2 đứa chưa chồng.
Hóa ra số người "đen tối" nhiều thế cơ à. vậy mà em không nhìn thấy. Mình dại thế nhỉ.

Nguyên Hùng

Lục Nồi

Khi đàn bà đi với nhau đàn ông nên xem lại sức hấp dẫn của họ đi chứ.
_____
Không cần phải xem xét gì cả. Chuyến nghỉ ở rì sọt vừa rồi của hai tên là một chuyến "thả trôi" không bình thường.

Tấm ảnh này chụp LB và cô bé cạy hàu chứ kg phải LC. Anh NH "đầu óc đen tối" nhá.
_____
Anh thì biết người đội mũ đỏ đối diện với HLB không phải NLC nhưng nhiều người sao biết chứ. Còn về dáng ngồi của hai nhân vật trong ảnh nếu người trong cuộc không chú thích thì có lẽ 90% người xem sẽ hiểu một cách "đen tối" như anh suy đoán thôi.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','2u9fiujdpru80iqqel182m6ct3','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-25 13:50:12','/a273557/tha-troi-mot-ngay-tren-bien/page-1.html')