THƯ GIÃN VỚI LƯỠI CÂU

 

THƯ GIÃN VỚI LƯỠI CÂU

Tết Tây Dũng mượn được chiếc xe nên cả nhà đi câu.

Xe 4 chỗ nghe nói mua 60 triệu sửa sang chục triệu vị chi 70 triệu. Giờ ai mua sẽ bán với giá 50 triệu và sự biết ơn trọn đời. Mới lên xe đã thấy báo hết xăng ghé vào đổ 200 ngàn xe vẫn báo hết xăng. Hoá ra nó giống đài...khí tượng thuỷ văn.

         Chủ nhân thật sự không dám lái nên phụ huynh mình ngồi sau vô  lăng. Ngoài chuyện báo xăng đểu thì xe chạy tốt. Êm và dễ  bảo. Mỗi cái tội không có máy lạnh.

          Xưa kia ra đảo Kê Gà phải xin Biên Phòng rất mệt. Nay du lịch phát triển cứ bỏ ra 40 nghìn là được một thúng chai đưa ra "sang"cho một thuyền công suất nhỏ (loại khai thác chỉ tổ cạn kiệt nguồn lợi) sau một  hồi đi thuyền lại được  trả về thúng chai xuống đảo.


         
Đảo toàn đá sắc nhọn. Theo dân câu chuyên nghiệp thì phải chọn chỗ  nào ít sóng. Cả nhà leo ba phía  núi đến phía thứ tư lại phải thuê  thuyền thúng mới ra được chỗ câu cá.


         
Chỗ này tuyệt biển êm nhiều tảng đá to và phẳng như đi văng núp dưới các tảng đá khác to hơn nên mát  rượi. Gió biển thổi rào rạo cả ngày nên vô cùng mát mẻ.

          Vừa thả câu là cá ăn ngay chứng tỏ cá biển không được dạy dỗ nâng cao cảnh giác như trong mấy khu thư giãn.. Phụ huynh mình những lần trước chỉ  sát gái lần này bỗng dưng sát cá một lần giật câu là được 2 con.

                              
         
Cá bé nhưng đẹp và tươi. Khi cho nó vào kẹp nướng nó vẫn giãy giụa có khi văng cả ra  ngoài. Công nhận ăn cá sống thế này nhìn dã  man thật.

          Mình mang theo bún rau sống tỏi ớt xanh me chín nước  mắm nhĩ...Có con nào là nướng và dầm mắm ngay. Ngọt lừ.

                                 
         
Cu con nhà Dũng câu được 4 chú cá nhỏ. Tuy thành tích khiêm  tốn nhưng cậu rất thích nhất  định chỉ ăn cá do mình câu được.

          Hết 2 giờ ngồi kiên trì mọi người lấy bớt của biển 3 kí cá. Ăn không hết nên gói đem về chiên.

          Buổi trưa nằm nghỉ dưới bóng mát mấy tảng đá. Thú vị thì có nhưng cũng nguy hiểm lắm vì đá được kê hờ hững chỉ động nhẹ cũng có thể rơi xuống. Lúc này mà có động đất nhẹ thì cơ quan nên làm thủ  tục công nhận nhà báo liệt sĩ.

                           
         
Trong lúc cả nhà ngủ trưa bọn còng đã nhanh chóng đột kích tha hết mồi câu nên không có vụ lao động buổi chiều.

                 
15h cả nhà rời đảo thấy nhiều đoàn khác đang lục tục qua. Người đi phương tiện truyền thống như mình kẻ thuê ca nô chạy vèo vèo lớp thanh niên tiết kiệm và ưa chinh phục mắc một sợi dây qua đảo rồi bám vào đó lội sang vừa lội vừa hát om sòm. Hết Năm anh em trên một chiếc xe tăng đến Bé lên ba bé đi mẫu giáo cô thương bé vì có ba đón về qua cả nhà thương nhau xa là nhớ gần nhau gầm gừ...om sòm cả mặt nước.Họ chỉ tham quan chứ không ăn uống phàm tục như mình. Kệ họ dù sao mình cũng được một bữa ăn cá tươi không ướp đá hay urê. Đồng nghĩa với việc tuổi thọ tăng thêm một chút.

                                          
         
Như đã nói trên đảo toàn đá sắc kinh khủng vì cứng lại có hàu bám. Cậu lớn nhà Dũng ngã một phát rơi thẳng xuống biển khâu 6 mũi. Ngoài chuyện ấy ra bạn hoàn toàn có thể thả một ngày trong đời trôi vèo trên biển chi phí quá thấp mà lại được ăn ngon ngủ yên

hoalucbinh

"Đừng kể nữa thèm lắm. mà mấy cái hốc đá ấy nhìn cái ra âm mưu. he he
Thế nào cũng Zô"
Bọ em thì nhìn gì chả ra âm mưu cần gì nhìn hốc đá nhỉ

vinhnq

CU VINH

Đừng kể nữa thèm lắm. mà mấy cái hốc đá ấy nhìn cái ra âm mưu. he he
Thế nào cũng Zô

hoalucbinh

"Đe dọa và bạo nực ở đây chứ ở đâu nữa huhu...mẹ ui!"
Làm gì có bạo nực em chỉ hưỡn chuyến đi thôi mà. Cứ ngồi yên đó.

hoalucbinh

Chào Thảo.
Ớt xanh vừa cay vừa nồng dầm vào nước mắm nhĩ cá cơm bốc lên một mùi đói teo cả ruột Tỏi Phan Rang bé tí nhưng điếc mũi thơm. Vừa ăn vừa giàn giụa nước mắt vì cay quá. Chồng còn liếc xéo "Người ít ghen nên ớt cay quá ha" Đỉu thế không biết.
Thèm chưa. Ra đi câu thử đi

Nguyễn Lâm Cúc

Chắng chợn

"Tiền tui cầm đây rồi nhưng với cách hành xử đầy tính bạo lực không học đường của Hó thế này qua sang năm tui mới sắp xếp di Đức Linh được"
...
Đe dọa và bạo nực ở đây chứ ở đâu nữa huhu...mẹ ui!

thaobinhduong

Hoa Lục bình thân mến

Nghe bạn kể chuyến đi câu ma thèm rỏ dải nào là nước mắm chanh me...rồi những thú vị..khác.
Hic hic

hoalucbinh

Chào Miu.
Mới thấy ngồi nhậu nguyên chai với Hoài Vân đấy mà.
Vô đi Phan Thiết thì chỉ có đẹp trở lên (nổ phát) không đi uổng nửa đời đấy.

em Miu

Chị

Đọc mà xèm bữa "đí bụi " của Chị quá!
Nào cá tươi ngủ trên cát núp dưới bóng mát của đá...quá đã !
Miu đang tính hè này vô Phan Thiết thăm chị đới...xếp gạch từ bây giờ nha Chị iu.
Năm mới Miu chúc Chị nhìu niềm vui nhé.

hoalucbinh

Chào anh Khoa.
Hầu hết các anh đều thích câu phải không ạ. Người thích câu cá thì rất hay đến chỗ em nói trong bài này. Nhiều người di câu tôm câu ghẹ thì có nhiều nơi đi lắm...nếu anh có dịp vào Bình Thuận thì nhớ ghé Kê Gà nhé. Không khí nơi đây rất tuyệt.

hoalucbinh

Hó bữa nay phản bội nhé.TC có nhờ tui mua quà cho Tí. Tiền tui cầm đây rồi nhưng với cách hành xử đầy tính bạo lực không học đường của Hó thế này qua sang năm tui mới sắp xếp di Đức Linh được

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','svpf795n631k6n27qjfo7ltjd2','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-25 17:39:23','/a272513/thu-gian-voi-luoi-cau/page-2.html')