THƯ GIÃN VỚI LƯỠI CÂU

 

THƯ GIÃN VỚI LƯỠI CÂU

Tết Tây Dũng mượn được chiếc xe nên cả nhà đi câu.

Xe 4 chỗ nghe nói mua 60 triệu sửa sang chục triệu vị chi 70 triệu. Giờ ai mua sẽ bán với giá 50 triệu và sự biết ơn trọn đời. Mới lên xe đã thấy báo hết xăng ghé vào đổ 200 ngàn xe vẫn báo hết xăng. Hoá ra nó giống đài...khí tượng thuỷ văn.

         Chủ nhân thật sự không dám lái nên phụ huynh mình ngồi sau vô  lăng. Ngoài chuyện báo xăng đểu thì xe chạy tốt. Êm và dễ  bảo. Mỗi cái tội không có máy lạnh.

          Xưa kia ra đảo Kê Gà phải xin Biên Phòng rất mệt. Nay du lịch phát triển cứ bỏ ra 40 nghìn là được một thúng chai đưa ra "sang"cho một thuyền công suất nhỏ (loại khai thác chỉ tổ cạn kiệt nguồn lợi) sau một  hồi đi thuyền lại được  trả về thúng chai xuống đảo.


         
Đảo toàn đá sắc nhọn. Theo dân câu chuyên nghiệp thì phải chọn chỗ  nào ít sóng. Cả nhà leo ba phía  núi đến phía thứ tư lại phải thuê  thuyền thúng mới ra được chỗ câu cá.


         
Chỗ này tuyệt biển êm nhiều tảng đá to và phẳng như đi văng núp dưới các tảng đá khác to hơn nên mát  rượi. Gió biển thổi rào rạo cả ngày nên vô cùng mát mẻ.

          Vừa thả câu là cá ăn ngay chứng tỏ cá biển không được dạy dỗ nâng cao cảnh giác như trong mấy khu thư giãn.. Phụ huynh mình những lần trước chỉ  sát gái lần này bỗng dưng sát cá một lần giật câu là được 2 con.

                              
         
Cá bé nhưng đẹp và tươi. Khi cho nó vào kẹp nướng nó vẫn giãy giụa có khi văng cả ra  ngoài. Công nhận ăn cá sống thế này nhìn dã  man thật.

          Mình mang theo bún rau sống tỏi ớt xanh me chín nước  mắm nhĩ...Có con nào là nướng và dầm mắm ngay. Ngọt lừ.

                                 
         
Cu con nhà Dũng câu được 4 chú cá nhỏ. Tuy thành tích khiêm  tốn nhưng cậu rất thích nhất  định chỉ ăn cá do mình câu được.

          Hết 2 giờ ngồi kiên trì mọi người lấy bớt của biển 3 kí cá. Ăn không hết nên gói đem về chiên.

          Buổi trưa nằm nghỉ dưới bóng mát mấy tảng đá. Thú vị thì có nhưng cũng nguy hiểm lắm vì đá được kê hờ hững chỉ động nhẹ cũng có thể rơi xuống. Lúc này mà có động đất nhẹ thì cơ quan nên làm thủ  tục công nhận nhà báo liệt sĩ.

                           
         
Trong lúc cả nhà ngủ trưa bọn còng đã nhanh chóng đột kích tha hết mồi câu nên không có vụ lao động buổi chiều.

                 
15h cả nhà rời đảo thấy nhiều đoàn khác đang lục tục qua. Người đi phương tiện truyền thống như mình kẻ thuê ca nô chạy vèo vèo lớp thanh niên tiết kiệm và ưa chinh phục mắc một sợi dây qua đảo rồi bám vào đó lội sang vừa lội vừa hát om sòm. Hết Năm anh em trên một chiếc xe tăng đến Bé lên ba bé đi mẫu giáo cô thương bé vì có ba đón về qua cả nhà thương nhau xa là nhớ gần nhau gầm gừ...om sòm cả mặt nước.Họ chỉ tham quan chứ không ăn uống phàm tục như mình. Kệ họ dù sao mình cũng được một bữa ăn cá tươi không ướp đá hay urê. Đồng nghĩa với việc tuổi thọ tăng thêm một chút.

                                          
         
Như đã nói trên đảo toàn đá sắc kinh khủng vì cứng lại có hàu bám. Cậu lớn nhà Dũng ngã một phát rơi thẳng xuống biển khâu 6 mũi. Ngoài chuyện ấy ra bạn hoàn toàn có thể thả một ngày trong đời trôi vèo trên biển chi phí quá thấp mà lại được ăn ngon ngủ yên

hoalucbinh

"Cảm giác như chị cùng tham gia vậy. Thích quá! Dù ở biển nhưng chưa lần nào chị được đi... câu. Hihi!!!
Chị có cháu nội được một tháng rồi đó sang nhà chị xem mặt cháu gái của chị đi. Mong lớn lên cháu được "bà trẻ" KO cho bớt chút xíu xinh và duyên của "bà" là đủ "ăn tiền" rùi!
Chúc em luôn xinh tươi như thế nhé!"

Ui chị ơi. Cháu chỉ cần học của bà nội là ngon nhất thiên hạ rồi. Không những đẹp có tài mà quan trọng là trẻ mãi không già nữa chứ. Em đang lo sợ già hơn cả chị đấy.

PDT

Cảm giác như chị cùng tham gia vậy. Thích quá! Dù ở biển nhưng chưa lần nào chị được đi... câu. Hihi!!!
Chị có cháu nội được một tháng rồi đó sang nhà chị xem mặt cháu gái của chị đi. Mong lớn lên cháu được "bà trẻ" KO cho bớt chút xíu xinh và duyên của "bà" là đủ "ăn tiền" rùi!
Chúc em luôn xinh tươi như thế nhé!

hoalucbinh

Chào Khải Nguyên
Đi biển coi như đi chơi là chính câu được thì ăn không cũng chẳng sao. Nhưng hầu như lần no cũng có nhiều c1 mà cá đẹp lắm câu lên nhìn mãi mới đem nướng. Cu con nhà Dũng mới 7 tuổi nhìn dễ ghét lắm. Cả nhà hay đưa nó đi theo để chọc cho nó cãi.
Ở Hải Phòng có hay đi câu không

Khải Nguyên

Trong mọi thú vui. Em khoái câu cá nhất. Câu ở biển lại càng sướng vì em vốn yêu biển.

Em khoái cu cậu này: Cu con nhà Dũng câu được 4 chú cá nhỏ. Tuy thành tích khiêm tốn nhưng cậu rất thích nhất định chỉ ăn cá do mình câu được.

Chắc có lẽ đây là thành quả đầu tiên trong đời của cậu bé. Một cậu bé khá đặc biệt.

hoalucbinh

Anh An vẫn thường nhận xét em là người ham ăn mà. Hồi này nghe nói ăn các loại thịt không tốt cho sức khỏe nên chuyển mạnh qua ăn cá. Mà cá mình câu thì ăn thấy ngon "dã man" thật.
Lâu lâu tụi em cũng gặp dân đi bán một mớ cá tôm cua ghẹ dọc đường chỉ khoảng 20 ngàn thôi chúng kg to và nhiều chủng loại nhưng ăn ngon hơn mua ở chợ

hoalucbinh

Anh Rau Câu à
Cá đục mình tròn như cá chuối cá lóc nhưng màu trắng thịt trắng nhiều nạc thịt cũng dai nữa nên giá khá cao. Ăn rất ngon tuy vậy phần lớn đùng để xuất khẩu. Câu cá đục có khi rất dễ vì cũng ham mồi. Nói chung cá ham mồi thì mình lợi.
Em làm gì có tội trong sáng như pha lê...màu

hoalucbinh

Chào Thi Nguyên.
Đến HP mấy lần mà chưa gặp được TN chỉ mới thấy Hoài Khánh thôi. Cùng là dân xứ biển chắc có ngày hội ngộ nhỉ.

nguyenvanan

Chuyến đi câu tuyệt vời. Kể ăn thấy ngon dã man !

thachcau

Gop ý

Cá Đục! Cá chi hè. chưa biết. Chỉ nghe cá NỤC thôi. Mà ngon thì cứ ăn. Nục Đục chi cũng ngon. Cho vô lẩu sôi ục ục là được.
Nếu ăn kèm RAU CÂU thì bổ nhiều thứ lắm.
Mà anh chưa trị cô em họ có tội trọng! Theo Cu Vinh nói xấu anh nhá.

thynguyen81

Ôi! chuyến đi thật tuyệt quá!
Màu sắc phong cảnh thiên nhiên của đảo qua những tấm hình chị chụp TN em rất thích!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','au3jdkndqm7vkpvq9m72928eh5','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-25 14:25:18','/a272513/thu-gian-voi-luoi-cau.html')