ĐAI HỘI BLOGGER VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT KHAI MẠC

 

ĐAI HỘI BLOGGER VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT

CHÍNH THỨC KHAI MẠC8h15 ngày 11/8/2010:
Thưa qúy vị và các bạn
Bây giờ là 8h15 giờ Hà Nội tại hội trường Chùa Một Cột không khí trang nghiêm chưa từng có đang diễn ra không một tiếng động không một bóng người. Tất cả đều ngồi bên máy tính tham gia các cuộc trực tuyến trực tiếp trực chiến trực nhật...của đại hội.
Đại hội lần này có 84.999.999 hội viên tham gia hội viên xin vắng phím là anh Hoa Huyền vì máy bị hacker viếng khi anh nhấp vào nick "I love you going die" (tạm dịch "Em yêu anh gần chết).
Blogger có mặt đầu tiên bên phím là anh VCH anh cho biết từ ngày trúng cử vào BCH hội nhà văn VN anh thấy mình có trọng trách với tất cả mọi việc trên đời hơn nữa ở vào tuổi "Xưa nay không hiếm" anh muốn làm được nhiều việc có ích hơn là ngồi ngắm "Anh khách lạ đi lên đi xuống". Theo sau anh VCH anh Nguyên Hùng cũng có mặt bên phím bởi anh thường đi vào Ban mai. Anh Sữa Đồng Xoài vào mạng thứ ba với lý do mang hoa cho mọi người. Thầy thuốc Thuận Nghĩa cũng lên phím sớm sau khi chào mọi người anh giơ cao hai lọ  cao có dán hiệu Hồng Bích Miêu và cho biết sau khi đại hội nhà văn có  nhiều người thiếu sức khoẻ ngã ngựa ngay tại hội trường anh đã đặc chế loại cao này bảo đảm chỉ nhìn bệnh tự nhiên lui (thuốc công hiệu nhất với người có Cung Ỷ Thê). Bác Sĩ Tản cũng kê bàn thường trực với màn hình to nhất đại hội. Khác với sự phụ Tôn Ngộ Không nghe xem mạch qua sợi tơ bác sĩ Tản xem qua màn hình ai đau đầu nhức răng thì dùng webcam đưa mặt vào màn hình bác sĩ sẽ dùng ống nghe áp vào để chẩn đoán. Nghe nói đoán như thần. Nhà thơ Lê Huy Mậu vừa hiện lên bàn phím lập tức bị một cái hôn gió từ nick lạ kèm câu chat : "Cám ơn anh đã nói tốt cho bạn vợ tôi cô ấy thích câu: Cả một đời phiêu bạt tôi lại về úp mặt vào Nhung cô ấy tên Nhung" nhà thơ LHM vội vàng cải chính: "Trong Khúc hát sông quê tôi viết là Úp mặt vào sông cơ" nhưng người ấy không nói ngửa mặt lên trời cười vang phẩy tay biến vào làn khói...thuốc lá.
Khác với hội nhà văn các blogger không bàn chuyện bầu bán mà đi ngay vào vấn đề tổ chức ofline thế nào cho bí mật bất ngờ không để lại hậu quả khó lường và nghiêm trọng.
Đúng 8h16 tất cả các màn hình đều bật sáng nhấp nháy dòng slogan của blog "Tương phùng là để biệt ly" riêng màn hình của anh Tuấn Bạc Liêu chạy dòng : " Thương anh lắm nhớ anh lắm ứa nước mắt đứt  ruột nuốt đậu đen". Các blogger đã có mặt bên bàn phím một số cầu bàn phím cũng được thiết lập nhằm thông tin kịp thời đến mọi nhà.
Ở bảng ghi Chủ tịch đoàn chúng tôi thấy có các anh Nguyễn Trọng Tạo (áo xanh tóc trắng mắt kính hổ phách) chị Phạm Dạ Thuỷ (ngồi giữa một núi nem Ninh Hoà) anh Nguyên Hùng (hai tay 2 lap top) bạn Thanh Chung (Mặc váy hở vai ngồi giữa tuyết theo tinh thần hy sinh vì nghệ  thuật).

Chủ tịch đoàn:

Thư ký đoàn:

Vì số lượng chẵn không thuận lợi cho việc quyết định nên đại hội thống nhất cử thêm 1 người nữa. Bọ Nguyễn Quang Lập được đưa vào danh sách mặc dù bọ kịch liệt phản đối nhưng mọi người out ngay lập tức nên tiếng nói của bọ bị vô hiệu hoá (sau này nhà mạng nhận lỗi đã hiểu nhầm ý của chủ  tịch đoàn nên tắt mạng).
Thưa  qúy vị và các  bạn.
Trong lúc chờ các hội viên ổn định chỗ ngồi gõ pass nhập nick sạc pin mở yahoo gmail skype... chúng tôi xin lược qua đôi nét về hoạt động của hội blogger Việt Nam trong mấy năm qua.
Có thể nói dù sinh sau đẻ muộn không như các cặp vợ chồng hay dùng giống ngắn ngày như hiện nay nhưng hội blogger tiếp thu tinh thần Phù Đổng vươn vai ăn hết 3 nồi cơm nên lớn mạnh không ngừng. Trang nào vừa mở lập tức quá tải như bệnh viện mùa sốt xuất huyết vừa cải thiện vừa xoá bớt trang ảo vừa nâng cấp...đến nay các nhà blog vẫn đang vui mừng vì sắp die do quá nhiều bàn chân giẫm đạp.
Các blogger đến với hội theo tinh thần để được khen và khen là chính vì thế bài hay bài dở cũng đưa lên dò ý người đọc (bài này học từ công tác cán bộ cứ đưa ra xem dư luận thế nào). Vì thế các blogger nào nghĩ những lời khen trong com là chính xác là có giá trị thì sẽ được tặng danh  hiệu cao qúy "blogger ngây thơ và trong sáng nhất".
Khác với hội nhà văn "sướng nhờ lông- sống nhờ lương" hội blogger không màng ngân lượng viết trăm bài chẳng có nhuận bút vẫn vui như vợ đi vắng. Cũng khác với hội nhà văn mỗi người đều nai lưng ra đánh bóng tên tuổi nhằm gầy dựng thương hiệu phần lớn hội viên hội blog cần mẫn vì...thằng khác. Nhiều anh danh nổi như cồn mà chưa ai thấy mặt không phân định được giới tính như " Ngựa cũng buồn" "Cồn cải" "đèo cón" "nói xấu chồng" "xóm nhiều chuyện"...
Bây giờ là 8h17 phút đại hội hội blogger Việt Nam lần thứ nhất chính thức bắt đầu. Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo thay mặt chủ tịch đoàn đọc diễn văn khai mạc. Báo cáo nêu rõ trong những năm qua mặc dù tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp cuộc khủng hoảng kinh tế đã có tác động lớn đến toàn cầu thời tiết trong nước không thuận lợi đời sống người dân còn khó khăn song...
(Báo cáo chỉ nêu nét chính bởi tất cả đã được chuyển qua email nên hội nghị không dành nhiều thời gian nghe báo cáo)

Tiếp tục cập nhật  đại hội
 

Thưa  qúy vị    các  bạn.

Bây giờ là 9h53 tình hình rất  nóng...máy các hội viên vào phần chính của đại hội là thảo luận nhằm nâng cao chất lượng tác phẩm.
Một số ý kiến cho rằng văn chương blog không cần hay cốt là chuyển tải được tính vui vẻ của người viết. Nếu cứ đòi phải hay thì mấy ai dám viết vả lại ai là người đứng ra bảo cái này hay cái kia dở. Thực tế có nhiều nhà văn tên tuổi entry thấm đẫm chất văn học chả ai vào com cả đời phiêu dạt có người viết khơi khơi chả trúng chả trật mà kìn kìn người vào chiếm ngay trang trôi nổi rồi nằm đó thiên thu. Số khác cho rằng nếu cứ duy trì chất lượng như hiện nay thiên hạ sẽ có câu "Dở như bờ lốc gu - ngu như bờ lốc gú" thay cho câu "Dốt như chuyên tu- ngu như tại chức" (Xin lỗi cái này tại cậu đánh máy). Có ý kiến nên
mời các nhà văn nhà báo có tên tuổi tham gia để đánh bóng thương hiệu của mình. Lại có người nói khối nhà văn tên tuổi chả viết được cái gì ra hồn toàn "Ăn mày dĩ  vãng". Có ý kiến khẳng định những chuyến ofline thực tế sẽ giúp cho đời sống văn học blog được khởi sắc thì lại có người nói khi chưa ofline  thấy dễ thương gặp rồi mới biết dùng hình của "Người năm ấy"...
   Đang lúc bối rối thì máy của nhạc sĩ Diệp Chí Huy rọt rẹt rồi hiện lên hình ảnh của blogger Đặng Ngọc Khoa và nhà thơ Trịnh Thanh Sơn. Anh Khoa giơ tay vẫy  vẫy cười hớn hở nói: "Tôi và anh Sơn bận quá nên đến trễ mong mọi người thông cảm dưới này Diêm Vương đang bắt các âm binh qủy sứ lập blog để quảng bá khu trò chơi có thưởng mới thành lập đầu năm. Nhân sự thiếu thốn dữ dội Diêm Vương có ý mời một số nhà văn nhà  báo nhưng tôi và anh Sơn tham mưu rằng nhà văn chỉ hoắng lên thế thôi chứ hay làm hỏng việc còn nhà báo ưa bới móc chẳng lẽ dưới này mọi việc đều nhẵn thín không tì vết sao vì thế Diêm Vương sẽ không mời ai trong năm nay chuyển đối tượng qua các nhà khác" Mọi người nhìn nhau vui mừng tưởng anh Khoa và anh Sơn chết rồi ai ngờ các anh chỉ đi qua thế giới khác  thôi. Anh Khoa còn cho biết nhờ mạng mà anh đi theo các chuyến Thiện Nguyện rất vui không bị mưa gió làm cho lạnh tê tái như xưa. Hoan hô Internet.

 • ( Chương trình được cập nhật thường xuyên. Mời các  blogger  đón theo dõi và  góp ý  kiến vào tham luận)

  Sau  đây là các  ý  kiến  góp  ý  cho  cách  thức  tiến hành đại  hội:
  Nhà thơ Văn Công Hùng: Tôi đề xuất: Đề nghị đại hội bàn kỹ về kỹ thuật để có thể... hôn nhau qua mạng mà không cần offline vừa tốn thời gian vừa tốn tiền vừa không sợ... sâu răng.

  Mệ Hó Lâm Cúc: Tôi xin iến ký
  Theo tôi khuếch trương ý kiến bác VCH lên màn hình vĩ đại để khủng bố các thế lực. Tham luận cần siêu ngắn và càng cục bộ càng tế dị. hehe

  Đầu cầu Giấy: Đầu cầu Cầu Giấy xin kiến nghị:
  1. Tăng Chủ tịch đoàn lên 15 người. Cơ cấu theo lãnh thổ lứa tuổi ngành nghề và v.v.
  Ý kiến cá nhân: đề cử Văn Công Hùng vào Chủ tịch đoàn. Không phải vì lý do chả nhẽ UVBCH Hội NV lại không vào nổi CT đoàn của Hội bloggers mà là do VCH có kinh nghiệm mới toanh về điều hành đại hội.
  2. Bầu Thư ký đoàn. Không có thư ký đoàn không thành Đại hội!
  Vậy đề nghị bác Tạo chưa đọc diễn văn khai mạc vội để hoàn thiện các cơ quan ngồi trên sân khấu của đại hội trước đã!

  Tin riêng: Anh Sữa  đồng xoài tài trợ  toàn bộ  sữa  Cô Gái Bình Phước  cho  đại hội

  Tin cập nhật từ Thanh Chung - trên đoàn Chủ tịch:

 • Cạnh tranh với đồ uống miễn phí "Sữa cô gái Bình Phước" blogger Hà Đình Chung đang ở Berlin cam kết gửi đến phục vụ Đại Hội Bia tươi Đức chất lượng tuyệt hảo. Ban tổ chức còn đang băn khoăn không biết có nên nhận hay từ chối vì xung quanh khu vực ĐH có rất ít nhà vệ sinh công cộng. Sợ rằng với món quà hảo tâm từ nước Đức cây cối xung quanh Chùa một Cột sẽ úa vàng trước khi mùa thu kịp đi qua.

   

  Tiếp tục cập nhật đại hội

  Còn nhiều ý kiến khác chủ yếu xoay quanh việc bảo mật dùng nick giả gây rối coi văn chương như khiên đao giáo mác...để đánh nhau...nhưng chủ toạ Nguyễn Trọng Tạo cho rằng blog như một xã hội thu nhỏ có người xấu có người tốt người giỏi người dở người khôn người dại... Ai sao thì từ từ thiên hạ sẽ biết không việc gì mà phải...bình tĩnh.

  Đại hội nghỉ ăn trưa từ 12h đến 18h thức ăn nhẹ gồm Mực một nắng tay gấu chả cá Lã Vọng bao tử nhím tôm hùm...Một số blogger  ở xa có điều kiện kinh tế gửi hình bia Heiniken trứng cá đen thịt trừu ruốc cá sấu... qua mạng nhưng không nhiều người hưởng ứng do vội vào họp tiếp.

 • Tin cập nhật từ Thanh Chung - trên đoàn Chủ tịch:

 • Blogger Hoàng Đình Quang được Đại hội đề cử vào ban kiểm phiếu. Ngay lập tức chủ tịch đoàn nhận được email của nhà thơ xin phép được rút lui. Lý do: nhà thơ hiện không đeo kính (đề nghị không nói lái) (bỏ quên ở ĐH HNV cách đây vài ngày) sợ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đại hội đã nhất trí cử blogger Cương Cường vào thay. Nhà thơ Cương Cường không có ý kiến phản đối. Cám ơn anh Cương Cường.
   

  Tiếp tục cập nhật đại hội của ban kiểm phiếu Hoài Vân- Huỳnh Mai- Vương Cường

  "Sân khấu chuyển qua phần bầu cử" vào lúc 13h30. Do số lượng Hội viên đông nên BTC quyết định mỗi hội viên chỉ được gõ phím giới thiệu một lần kết quả có 84.999.999 mail giới thiệu 84.999.999 người tham gia ban chấp  hành. Chủ tịch đoàn hỏi ý kiến ai delete ai ở lập  tức 84.999.999 out. Chủ tịch đoàn bấm phim nhoay nhoáy và quyết định không ai được rút. Theo ý kiến chúng tôi ghi nhận được khác với hội nhà văn lần này hội blogger dự định căn cứ theo tên để bầu cử nhóm dùng tên thật như Hồ Văn Thiện Lê Trường Hưởng Văn Công Hùng Phương Phương Nguyên Hùng Lê Công Ngọc Yến Thanh Chung Hoàng Đình Quang...bầu một đại diện nhóm dùng tên tác phẩm của mình như  Đãi Trăng Lão Hâm quán thơ Vàm Cỏ...bầu 1 đại diện nhóm hoa như Rêu Hoa Lục Bình Mùa Hoa Dại Bằng  Lăng...bầu 1 đại diện nhóm dùng 4 mùa như Thu Sang Lối Thu Xưa Chiều Thu Tím...bầu 1 đại diện...Nhóm người Việt Nam ở  xa  lắm Tổ Quốc như  Nico Nguyễn Vạn An Vũ Duy Mẫn...bầu 1 đại diện.

  Đầu cầu Sài gòn xin có vài ý cò:

  1) Theo dự kiến từ mấy năm trước Đại hội Bloggers lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng. Nay vì CLB bloggers Đà Nẵng đã tan tác sau cơn bão Conson đổ bộ vào Quảng Ninh hồi tháng trước ĐH đã được chuyển ra Hà Nội để đón đầu sự kiện 1000 năm Thăng Long. Như vậy trong cái rủi có cái may "có mặt" giữa Hà Nội trong một ĐH lớn như vầy vào thời điểm này là niềm hạnh phúc của không ít blogers. Trên bối cảnh đó không lý gì chúng ta lại không tổ chức một đại hội thật thành công.

  2) Đồng ý với Lão Hâm là cần bổ sung "nhân sự" cho Đoàn chủ tịch theo cơ cấu về lãnh thổ lứa tuổi ngành nghề và thêm cả đại diện cho các cụ về hưu nhưng vẫn... khỏe nữa. Việc bổ sung này có thể thực hiện bất kỳ vào thời điểm nào trong quá trình đại hội không phụ thuộc bản báo cáo của Chủ tịch NTT đã đọc xong diễn văn hay chưa.

  3) Đây là đại hội VLC (vui là chính) vì vậy các bloggers cần có cái nhìn hài hước bao dung hơn về nhau. Vừa rồi có nữ blogger đã tỏ ra hơi Chua không cần thiết. Đề nghị bớt chanh tăng rhum vào.

  4) Để giúp đại hội diễn ra suôn sẻ và để giúp công tác kiểm phiếu (nếu đại hội quyết định có bầu bán) có thjể giảm từ 7 xuống 1-2 tiếng đồng hồ cả tối hôm qua admin đã có nỗ lực rất lớn trong việc chuẩn bị kỹ thuật. Đề nghị đại hội có nghị quyết biểu dương admin.


  Ban kiểm phiếu gồm ba người là Hoài Vân Huỳnh Mai và Cương Cường. Kiểm 84.999.999 lá phiếu là một công việc khủng long tuy nhiên do có 1 thành viên ban kiểm phiếu rất khỏe (Nghe tên Cương Cường là thấy rõ) và 2 thành viên rất thành thạo kỹ năng i tờ ( IT) là Hoài Vân và Huỳnh Mai nên mất gần 30 giây mới hoàn thành công việc.

  Số phiếu phát ra 84.999.999
  Số phiếu thu vào 84.999.999
  Số phiếu hợp lệ 84.999.999

  Như vậy cuộc bầu cử của chúng ta thành công mỹ mãn về hình thức. Về nội dung thì như sau:

  Kết quả nhà thơ Hữu Thỉnh trúng chủ tịch với số phiếu tuyệt đối hai nhà thơ nhà văn khác là Nguyễn Quang Thiều và Hồ Anh Thái trúng phó chủ tịch với số phiếu theo sát chủ tịch. Tới đây lại có nhiều ý kiến cho rằng đây chưa phải là đại diện xứng đáng nhưng cũng có ý kiến phân tích ông Thiều được cao phiếu vì ông ấy tuyên bố trong đại hội hội nhà văn là ông ấy sẽ bảo vệ hội viên đến cùng mà không nói rõ hội nào có thể là hội blogger chứ không phải hội nhà văn. Ông Thái trúng vì ông ấy rất giỏi ngoại ngữ mà blog là toàn cầu còn ông Thỉnh trúng là vì ...xưa nay ông ấy vẫn trúng.


  Tiếp tục cập nhật từ Ban kiểm phiếu


  Đột nhiên blogger Vũ Thanh Hoa có ý kiến theo chị tại sao hội blogger mà không có admin. Nhiều người bèn hỏi admin là gì thì được giải thích là người giỏi IT bỏ tiền ra  mua đất cho ta xây nhà dọn rác khi ta để cửa mở quy hoạch lại khu dân cư khi sinh đẻ quá kế hoạch...thế thì bầu lại. Lại bầu hai giây sau kết quả đưa ra vẫn như cũ. Các hội viên thắc mắc thì được giải thích ông Thiều và ông Thái trúng vì lý do như cũ ông Thỉnh trúng vì ông ấy mua một lúc 100 cái laptop sao bảo không giỏi vi tính được như tôi đây (nhiều người chỉ vào ngực mình) mua nhõn một cái.
  Kết quả ấy làm vui lòng tất cả mọi người chủ tịch đoàn nhảy lên ôm nhau hò hét.  Admin Mai Nguyễn Trần Minh cười to nhất vì từ nay được quẳng gánh lo đi mà vui...uống

  Các ủy viên còn lại trúng vào BCH với số phiếu tín nhiệm từ cao đến thấp bao gồm: nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo nhà văn Ng Quang Lập nhà thơ Phạm Dạ Thuỷ anh Nguyên Hùng bạn Thanh Chung. Biết ngay là toàn đoàn chủ tịch sẽ trúng vào BCH vì tất cả cử tri đều nhìn thấy các gương mặt ngời sáng lung linh tươi cười của họ trên màn hình. Ngoài đoàn chủ tịch còn có các blogger sau đây cũng trúng cử vào BCH: Nhà văn Hoàng Đình Quang nhà văn Lão Hâm bạn Lưu Minh Phương bạn Nico chị Ngọc Yến bạn Vũ Thanh Hoa BS Tản.


  Xin quí vị cho 1 tràng pháo tay mừng BCH mới.

   

  Lời  của phóng viên bổn báo

  Thưa  qúy vị và  các bạn.

  Cùng với sự ra đời của BCH hội blogger Việt Nam thế giới blog bước qua giai đoạn cộng sản nguyên thủy để chuyển vào giai đoạn xã hội có giai cấp có đấu tranh giai cấp và phát  triển. Dự  báo đến đại  hội VII sẽ diễn biến như đại hội Nhà  văn.

  Chương trình trực tuyến đại  hội  đến  đây là  hết. Xin cám ơn qúy vị và các bạn đã  quan tâm theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại


vuhoang19979

Đại hội có thật không Sao Hai Lúa Cà Mau không hay ?
thôi thì cũng chúc mừng ĐH thành công tốt đẹp.
Xin gởi đến Ban Chấp Hành mới túng cử xe Rắn Rùa Tôm sú và vài ngàn lít mật Ong rừng U Minh nhé.
chào đoàn kết.

Tùng Minh

Gửi Kim Oanh

Thật tiếc vì lý do mất điện nên đại biểu vùng Tây Bắc cũng không về dự được.
Thế là Blogge Đèo Cón lại lỡ mất dịp để mời toàn thể đại hội sau một ngày làm việc với tinh thần tâp thể tập trung cao độ đi một chuyến tham quan 4 đèo bằng một tua. hành trình thăm quan Đèo Cón - Đèo Mới - Đèo Đói và Đèo Cúng riêng Đèo Đứng không nằm trong quần thể thì dành dịp khác..
Thật đáng tiếc cho chủ nhà Đèo Cón lỡ mất dịp được trổ tài làm hướng dẫn viên..
Thôi thì bằng tấm lòng chúc đại hội thành công tốt đẹp!

hoalucbinh

Chào anh Trần Như Lộc
Khuyết điểm quá ai lại không có đại diện miền Trung cái này BTC sẽ làm việc lại với cậu đánh máy. Đồng ý bầu bổ sung anh Trần Lãm Thắng nhé. Các bogger biết tin này xin liên hệ anh Lãm Thắng để chia vui

hoalucbinh

Cám ơn anh Đông Hoà đã dến dự đại hội và gửi thơ chúc mừng.
Chúc anh nhiều sức khỏe nhé.

hoalucbinh

Anh Ngiêu mến.
Tán thành ý kiến xưng hô theo vai vế. Nhưng nhất định quán triệt là dưới 200 tuổi đều thuộc diện Anh nhé.

hoalucbinh

Gửi NHB
Anh Đát mới cướivợ
Ai cũng mong anh ấy có con nên tôi viết như vậy.
Tuy nhiên để bạn đọc không hiểu nhầm xin thêm một khúc để tách ra các phần rõ ràng. Cám ơn bạn góp ý.

Trần Như Lộc

Gửi Kim Oanh.

Thật là đáng tiếc do bị mất điện cho nên đoàn đại biểu bloggers Huế không thể có mặt tại Đại hội. Chúng tôi đã nhất trí cử 3 “ già thơ” là Trần Như Lột Mãi Vẫn Hoan và Vô Minh cùng với 1 “trẻ thơ” là Lãm Thằng đi dự. Thế dưng vì cái ông “ điên nặng” chơi không đẹp nên toàn đoàn đành lỡ bước.
Để có đủ đại diện các vùng miền đề nghị BCH cho bầu bổ sung thêm 1 ủy viên dự khuyết BCH cho có mặt” Trung tâm văn hóa- du lịch” ở khúc ruột miền Trung.
Xin đề cử chọn 1 trong 3 lão “ già thơ” lão nào cũng” hoành tráng” cả hoặc nếu ưu tiên cho lớp trẻ xin chọn “ trẻ thơ” Lãm Thằng” dzô cho các cháu Thiếu niên nhi đồng phấn khởi.
Rất mong BCH phá lệ. Chúc Đại hội thành công trên cả tuyệt vời!

NHB

Gửi Kim Oanh.
Đại hội mơ thấy thánh Đát bế con nhỏ đến...? Mơ chi mà độc vậy KO? Sau đó lại nói đến chuyện Diêm Vương nữa chứ. Độc quá. Độc quá.

dh

ngoài lề đại hội ...

Sầu Đông

Đông về giá lạnh tiễn sương thu
Nhạt bóng vườn khuya trăng tối u
Ánh khuyết gieo tình đêm vội thức
Dấu mòn che mắt giấc phiêu du
Mơ về cõi chết thương hồn lạ
Mộng giữa thiên thai xót bước vu
Nhìn tuyết dâng đầy ôm nụ cúc
Nghẹn lòng thương tiếc một lời ru

Nghẹn lòng thương tiếc với lời ru
Chợt thấy mùa đông ngọn gió vu
Xứ lạ ai mang niềm trắc ẩn
Quê nhà tôi gửi mộng tầm du
Vừa say giấc điệp bên tình ái
Đã lạnh tâm hồn giữa khói u
Nàng hỡi phương xa nàng có biết
Một người chờ đợi dưới trăng thu

Một người chờ đợi dưới trăng thu
Vấn mãi cảnh chiều nhạt bóng u
Mắt gửi thuyền xa miền ảo giác
Hồn vương giấc mộng bước cuồng du
Để nghe tiếng gió đầy hơi lạnh
Và thấy hơi sương thoảng giọt vu
Có lẽ em còn trong trí nhớ
Nên tình tôi vẫn mãi còn ru

Nên tình tôi vẫn mãi còn ru
Bạt hướng như chim thả cánh vu
Mỏi bước ngao sơn chân khó nhọc
Đau lòng tiễn bạn lệ sầu du
Nửa đêm xót dạ lời thương khó
Rạng sáng đau lòng tiếng uẩn u
Cúi xuống trái tim chừng uất nghẹn
Ngỡ vừa vĩnh biệt dáng mùa thu

đông hoà nguyễn chí hiệp

gửi bài thơ đọc khi giải lao nhé
chúc vui vẻ thành công
thân ái

ĐVN

Gửi TẤT CẢ CÁ HỘI VIÊN blogger

Vừa qua có ý kiến nêu về vấn đề tuỏi tác của những thành viên đi kèm. Nay xin được thông báo lại như sau các thành viên đi kèm phải trên 18 tuổi và đến tuổi tùy theo do hội viên ưng thuận đảm nhận kèm. Việc xưng hô thật đơn giản. Chúng ta căn cứ vào vai vế của Hội viên và mối quan hệ của hội viên đó với thành viên đi kèm để xưng hô. Hội này cũng thuộc hội văn nghệ mà.
Nay kính báo

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','ick9lnmkh1ada85ocnkt72s224','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-25 17:39:17','/a247937/dai-hoi-blogger-viet-nam-lan-thu-nhat-khai-mac.html')