HỘI NHÀ VĂN CÓ CHỦ TỊCH RỒI

Nhà thơ Hữu Thỉnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà văn (theo vnexpess.net)

Nhận được 100% số phiếu bầu từ thành viên BCH nhà thơ 68 tuổi tiếp tục nhiệm kỳ thứ ba trên cương vị Chủ tịch Hội nhà văn VN. 3 vị trí Phó chủ tịch thuộc về các nhà văn Nguyễn Trí Huân Lê Quang Trang và Nguyễn Quang Thiều.
> Nhà văn VN ngóng Ban chấp hành Hội mới

Trong phiên họp đầu tiên của Ban chấp hành (BCH) mới diễn ra vào chiều 6/8 tác giả Thương lượng với thời gian được toàn bộ thành viên bầu vào vị trí lãnh đạo Hội. Danh sách 5 ủy viên thường vụ ngoài chủ tịch và 3 phó chủ tịch còn có sự góp mặt của nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ. Tác giả Những bức tường lửa Khuất Quang Thụy được bầu làm Trưởng ban kiểm tra của Hội Nhà văn.

Chủ tịch Hữu Thỉnh trong vòng vây của báo giới sau khi tái đắc cử. Ảnh: H.M.

Chia sẻ với báo chí ngay sau khi tái đắc cử nhà thơ Hữu Thỉnh đề cập đến những nhiệm vụ trọng tâm của Ban lãnh đạo Hội khóa VII. "Trước hết BCH Hội sẽ nỗ lực phát huy mọi tiềm năng sáng tạo để chúng ta ngày càng có nhiều tác phẩm hay. Nhiệm vụ thứ hai rất quan trọng là đoàn kết đội ngũ phát hiện bồi dưỡng nhiều tài năng mới cho đất nước. Thứ ba là tạo mọi điều kiện để gắn bó nhà văn với đời sống với sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước..." ông nói.

Để thực hiện được những nhiệm vụ này Chủ tịch khẳng định: "Tập thể BCH Hội nhà văn khóa VIII sẽ nguyện trở thành một sinh thể thống nhất một cơ thể thống nhất lấy sự đoàn kết nhất trí là một trong những bí quyết đầu tiên thúc đẩy sự phát triển của đời sống văn học".

Nhà văn Hữu Thỉnh sinh năm 1942 tốt nghiệp trường Viết văn Nguyễn Du khóa I. Ông tham gia Ban chấp hành Hội nhà văn liên tục các khóa 3 4 5 6 7 và 8 đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội ba nhiệm kỳ liên tục. Ông là Đại biểu quốc hội khóa 10 và 11.

Các thành viên BCH mới trong lễ ra mắt. Ảnh: H.M.

Tâm sự với VnExpress.net nhiều thành viên BCH mới bày tỏ bên cạnh niềm tự hào họ cảm thấy gánh nặng trách nhiệm và những áp lực trước lá phiếu của các hội viên. Tân Phó chủ tịch Nguyễn Quang Thiều chia sẻ: "Khi nghe tin tôi được vào BCH với số phiếu cao tôi cảm thấy như có nỗi lo lắng sợ hãi mơ hồ len vào". Anh khẳng định sẽ nỗ lực hết sức trong vai trò mới. Tuy nhiên tác giả Sự mất ngủ của lửa cũng nhấn mạnh: "Một ủy viên dù đầy năng lực đầy nhiệt huyết và ý tưởng đến đâu cũng chỉ có thể làm việc tốt nếu sau họ là một BCH đoàn kết đầy sức mạnh". Nhà văn Võ Thị Xuân Hà bày tỏ chị cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn bởi vào BCH chị "làm việc gì cũng sẽ phải nghĩ đến quyền lợi của các hội viên".

Trong khi đó nhà văn Khuất Quang Thụy tỏ ra tự tin hơn. Ông cho biết áp lực lo lắng là cảm giác không thể tránh khỏi đối với ông. Nhưng nhà văn kỳ cựu này tin rằng kinh nghiệm quản lý văn học trong nhiều năm qua sẽ góp phần giúp ông thực hiện tốt những nhiệm vụ của một ủy viên Ban chấp hành.

Chiều nay Đại hội Hội nhà văn Việt Nam khóa 8 đã bế mạc. Ban chấp hành sẽ họp phiên thứ hai vào tháng 9 tới.

hoalucbinh

"Sớm may thức dậy
hồn thương khó

Người ơi
ta vẫn kiếp đơn côi
"

Nghe nói anh Đông Hòa kết hôn thêm với mấy "em" máy ảnh đời mới nhất rồi. sao vẫn đơn côi vậy ha?

dh

Cõi tạm

Cõi tạm
lãng quên dừng bước nhỡ

Ném vào mơ
kỷ niệm cuộc đời

Sớm may thức dậy
hồn thương khó

Người ơi
ta vẫn kiếp đơn côi

Đông Hòa

hoalucbinh

Chào Út Sáu.
Sao kỳ vậy ta mới sáu mà đã út. Ba má tiết kiệm quá nhe.
Cám ơn đã vào thăm nhà tui tui thứ 4 mà chưa út đâu.

hoalucbinh

Chào bác sĩ.
Lãnh đạo ai cũng dễ hơn lãnh đạo nhà thơ nhà văn.
Khó lắm khó lắm.

hoalucbinh

Bà Hoài ơi
Hội NVVN tui chỉ biết có vài người nên chẳng hiểu ai dứng đâu. Có khi nhà tài trợ họ đứng lẫn vào cũng nên.

ut sau

Thơ mừng

Văn chương ta vẫn y sì
Chúc mừng các bác kiên trì ngôi cao

Bs.Tản

Một tấm gương tận tụy ...

Tội nghiệp Bác ấy sao Hội vẫn chưa cho Bác ấy nghỉ ngơi hưởng phúc an lành cùng con cháu nhỉ ?
Bác ấy thật sự là một tấm gương tận tụy để mọi người học tập noi theo

hoaivan

Tui thấy có tới 17 người trong tấm hình mà BCH chỉ có 15 thôi chứ?
Hay là bà lão ngồi bên chủ tịch là phu nhân? Vẫn còn 1 nghi can trà trộn vào BCH mà tui ko biết là ai?

hoalucbinh

Thú thật với bà nguyên ngày hôm nay tôi dành hết thời lượng cho hội NVVN đấy. Dù tôi biết 100% bác Thỉnh sẽ làm CT (giống cơ cấu BT nhà tôi) nhưng tôi vẫn muốn báo chí khẳng định với tinh thần trách nhiệm cao hẳn hoi (đưa tin sai bị tước thẻ).
Nhân lúc các bác ấy đi nhậu ăn mừng và chia buồn chia tay nhau tui cướp micro thông báo một phát. Ngày mai người ta đọc bọ Lập Văn Công Công hết chứ ai đọc bài người không mục sở thị của tôi.

Thanh Chung

Hoan hô bác Thỉnh nhà ta
Thêm nhiệm kỳ nữa sẽ ra... trọn đời!
(mà bà đừng cướp micro của những vị đại biểu đi rự đại hội ở ngoài Hà Nội nhé. Ngồi ở BT mà cũng bày đặt cập nhật tin tức lóng hổi)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','f8fugq6k5fal32u00ste0imli4','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-25 17:39:53','/a247182/hoi-nha-van-co-chu-tich-roi.html')