thủ giống thủ...xôi giống xôi

 

THỦ GIỐNG THỦ- XÔI GIỐNG XÔI

Đại hội nhà văn VN lần 8 đang rầm  rộ diễn ra tại Hà Nội rất ly kỳ.

Ngạc nhiên chưa nó rất giống đại hội hội văn nghệ Bình Thuận.

đại hội hội văn nghệ Bình Thuận

đại hội hội nhà văn Việt Nam

Chiều 14-7 văn nghệ sĩ các huyện tập trung tại khách sạn Trường Thịnh- Phan Thiết để chuẩn bị cho sự kiện lớn của giới văn nghệ sĩ Bình Thuận: Đại hội Hội văn nghệ nhiệm kỳ 5 sẽ được chính thức khai mạc vào sáng 15/7/2010Có người đến tận từng phòng phát cho các đại biểu tham dự Đại hội  một trang giấy A3 phô tô lại bài báo đã được đăng trên một tờ báo ở Hà NộiVà ngay sáng đại hội nội bộ 15-7 lửa đã nổi khi nhà văn Kim Bằng (ủy viên Ban kiểm tra)  yêu cầu xem xét lại tư cách hai vị trong đòan chủ tịch


   
Tiếng la ó phản kháng và cả tiếng vỗ tay tán đồng với nhà văn Kim Bằng giúp đại hội thêm phần sôi nổi.Phát biểu của các hội viên sồn sồn và tre trẻ khác xem ra nhạt nhẽo cũ kỹ trừ phát biểu của hội viên gần bát thập Phan Bình.Bác Phan Bình có ý trách cứ những người lãnh đạo đã để tình hình mất đòan kết nội bộ trong thường trực Hội kéo dài nghiêm trọng và chậm xử lý; bác còn bắt nhịp hát những bài hát tươi trẻ xua đi cái không khí cự cãi nặng nề của đại hội.Cuối cùng Đại hội cũng chấp thuận danh sách 13 ứng cử viên bầu chọn 11 người cho ban chấp hành khóa mới. Ông Phó chủ tịch Nguyễn Văn Hóa nhấp nhổm trên ghế chủ tịch đòan mặt chảy dài thiểu não vì trưởng ban kiểm phiếu đọc hòai mà chưa có tên ông. May quá ông Hóa có số phiếu chỉ hơn 60 phần trăm một chút và đứng đồng hạng thứ 11 với một hội viên ở huyện miền núi. Phải qua vòng bầu thứ hai ông Phó chủ tịch Hội đương nhiệm mới thắng phiếu người hội viên ít quen biết này.

Phiên họp kéo dài từ 17 giờ đến hơn 22 giờ vẫn chưa xong những người dự họp phải ăn mì tôm tại chỗ để có cái ngày mai công bố trong buổi đại hội chính thức.

Cuối cùng ban chấp hành thống nhất bầu hai Phó chủ tịch là Hòa và Hóa; còn chức chủ tịch để trống vì nhân vật cấp trên giới thiệu chỉ đạt 5/10 số phiếu chưa quá bán theo quy định


 

Xe mình (Văn Công Hùng) đến chậm nhất nên không quan sát những sự kiện trước đó. Nghe nói hôm qua có một nhà văn  lớn tuổi và rất nổi tiếng bị ăn hai cái tát từ một kẻ nào đó. Thì cũng râm ran thế nhưng ai cũng bảo có thật.


 Nhà thơ Vi Thùy Linh đi phát các bài báo của mình photo và dúi vào tay nhiều người danh sách 19 người cần chú ý khi bầu in vi tính cẩn thận


Ông ( Trần Mạnh Hảo) chê ông Hữu Ước không phải nhà văn mời xuống không ngồi chủ tịch đoàn
Đại hội rất hay vỗ tay ai nói dài là bị vỗ tay   nói nhạt bị vỗ tay vỗ tay cho kỳ xuống thì thôi


Nóng từ phòng họp chật gần nghìn người mà máy lạnh và quạt rất yếu nóng đến việc các nhà văn khi phát biểu thường nói rất to cướp mic để nói rất buồn cười chả ra nhà văn

Rất nhiều người không phải nhà văn phục vụ ở bên ngoài rất ngạc nhiên về văn hóa tranh luận của các nhà văn mà vấn  đề nào có to tát gì?...

.


Cuối cùng thì cũng thông qua: Chủ tịch đoàn 18 người ban thư ký 6 người (đông như đại hội nhà văn quốc tế?). Nhất trí sẽ Bầu ban chấp hành 15 người. Danh sách đề cử là hai chọn 1 tức là bầu lần 1 lấy 30 người từ trên xuống sau đó từ danh sách 30 người bầu lấy BCH 15 người nhưng phải quá bán.

Vào bàn chuyện bầu cử rất căng. Anh Bùi Minh Quốc lên phát biểu ngay khi vừa công bố danh sách đề cử chủ tịch đoàn và thư ký đoàn nhưng không  được đại hội ủng hộ

Đại hội giải lao ăn bánh uống sữa đậu nành chờ kết quả kiểm phiếu để bầu cử. Chao ơi là đại hội...

Bây giờ 18h19 đã có kết quả bầu cử sau 7 tiếng kiểm phiếu

May quá đại  hội  hội Văn học nghệ  thuật Bình Thuận diễn ra  trước  chứ  không lại bị nghi "đạo  ý  tưởng". Hay  là Hội nhà  văn VN nên có  mẫu chung cho các  đại hội trung ương cũng như địa  phương từ vụ này nhỉ. ( Theo Hoang Cong Tam va Van Cong Hung)

hoalucbinh

Tin mới nhất cho mệ Lâm:
Hội NV VN cũng như hội Văn nghệ BT đã bầu một bác ngoài 60 làm chủ tịch. Nhưng em tán thành bầu bác Hữu Thỉnh vì em thích thơ bác í và nghe nói chỉ bác í mới không đổ cáu lên với lối hành xử lạ lùng của một số HV

Nguyễn Lâm Cúc

Chi tiết dzui

Hihi
Khi ông Duy Lý phát biểu nên giải tán Hội cho khỏi tốn thuế dân mỗi năm vài tỉ bạc cho Hội mọi người ồ lên coi ông Duy Lý như...phản động. Hehe.

hoalucbinh

Coi như "Song hỉ lâm môn" hí mệ Lâm.
Là người chứng kiến từng hơi thở của đại hội hội VN Bình Thuận từ khi lên nhận phòng KS đến lúc tiễn bạn vét túi mua vé xe ra về chị cho biết khi ấy chị ở chỗ mô có giơ tay xin giải tán hội không?

Nguyễn Lâm Cúc

Nó đây rùi

Huhu cuối cùng cũng tìm được cái cần phổ biến. Kinh!
Tiện đây mình xin phát biều ngoài đại lộ 3 ý"
Phát 1: Xin nhiệt liệt chúc mừng sự thành công của KHOE 1 PHÁT.
Phát kế tiếp ( hãnh diện lém) mình có nhìn thấy 3 trang báo mạng in lại bài gửi tham luận đại hội của TC. Và tốn hết 1 mẹt giấy in bài đó ra phát cho "ba quân"
Phát cuối cùng: Chúc mừng các đại hội đã công thành

hoalucbinh

Bình Thuận thoát nạn rồi vì HLB không bao giờ vào hội nhà văn. "Thấy mình súc yếu chạy ngay về nhà" mà.

pcthang

HLB mà ứng cử là trúng ngay!
Bình Thuận sẽ có chị Thiết Ngưng.
(Không phải là thiết chuyện ngưng đâu nha!)

hoalucbinh

Phản đối bà Thanh.
Hội nhà tui họp trước Năm nay không tính chuyện năm ngoái nhé.
Nếu như bà nói năm nào cũng kịch bản y chang sao không cùng gửi bản hiến kế lên HNVVN để đưa vào diện "Sườn đại hội mẫu" như kiểu "bài văn mẫu nhỉ". Bạn nào làm sai thì điểm thấp khỏi mất công anh nọ nhìn anh kia với lại mất công thức đêm nặn ra chương trình hội nghị lấy tiền làm ngoài giờ của nhà nước.

Thanh Chung

Tui cho rằng thế này: ĐH HNV năm nào cũng có một kịch bản y chang. Nghĩa là cãi cọ bầu bán bới móc... Chính hội BT nhà bà mới đạo ý tưởng từ các ĐH trước. Dẫu sao thì cũng khen cho BT kỳ này so với TW thì cũng là "đi trước đón đầu".

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','ki396h53knt4im2j992alfms14','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-25 18:41:12','/a247119/thu-giong-thu-xoi-giong-xoi.html')