KHÔNG TRẢ LỜI ĐƯỢC

 

KHÔNG  TRẢ  LỜI  ĐƯỢC.

Cuộc thi Gia đình mẫu mực của Phường bắt đầu bằng 3 cặp vợ  chồng. Gia đình Hiền nhìn đẹp nhất. Bảo mặc sơ mi xanh và chiếc cà vạt do đứa em bên Mỹ gửi tặng. Hiền mặc áo dài. Cô nhỏ nhắn nên áo dài  màu  trắng có điểm vài bông hoa nhỏ rơi theo tà áo là vừa đẹp. Bé Vũ lên 7 mặc quần yếm còn Út Mi thì diện váy hồng được Vũ bế trên tay.

Qua các vòng về kiến thức xã hội kỹ năng gia đình đến mục được nhiều người quan tâm nhất: Hiểu gì về bạn đời.

Câu hỏi : "Vợ  anh thích mặc  áo  màu  nào nhất". "Màu  xanh nhạt". Bảo đáp không cần suy nghĩ. Khi yêu nhau Bảo luôn thấy Hiền mặc áo màu  xanh. Cái thì cổ bẻ cái không cổ cái tay phồng. Giờ cô cũng có nhiều áo màu xanh. Chúng chất đầy trong tủ.

 

"Món ăn vợ anh yêu thích nhất". "Canh chua". Bảo nhớ khi  nào Hiền cũng nấu canh chua. Khi thì với cá lá me thơm lá giang...Hiền nói canh chua  dễ  ăn và cũng giúp cô giữ vóc dáng.

"Tác giả vợ anh yêu thích nhất". "Là Nguyễn Ngọc Tư". Chính cô đã  giúp anh quen với giọng văn đặc chất Nam Bộ này.

Bảo trả lời hết phần câu hỏi của mình mà không hề nhìn vợ. Sau mỗi  câu trả lời của anh người xem lại rộ lên thích thú. Hai cặp kia đã rất mất thời gian suy nghĩ đắn đo vì vậy họ đoán già đoán non là cặp Bảo- Hiền sẽ  về nhất.

Đến lượt Hiền. Tất cả thói quen sở thích những điều làm anh khó chịu...cô đều hiểu rất rõ. Cũng không nhìn chồng lần nào cô hoàn thành phần thi. Giải nhất và những tràng pháo tay những tiếng hú hét phấn khích...

Sáu người đứng hàng ngang chờ trao giải. Cặp về nhì đang tranh thủ  rút kinh nghiệm: "Em mặc áo hồng từ hồi trẻ mà giờ anh còn nhớ mập vầy  ai mặc áo hồng nữa". "Thì em nhiều áo quá ai mà biết bao nhiêu cái màu  gì". Cặp về ba ngượng ngùng cười. Họ chẳng đoán được gì về nhau.

MC đến sát Bảo và Hiền: "Anh chị có nhớ quen nhau như thế nào không?" Hỏi lạ ai mà không nhớ. Hiền nhìn Bảo anh im lặng. Hiền cũng  không nói. Cậu MC nhắc lại câu hỏi với một nụ cười sân khấu: Hiền nhận micro: " Chúng tôi gặp nhau trong một buổi sinh hoạt chung của trường đại học Sư Phạm với đại học Bách Khoa. Anh ấy nói con gái mà học Bách Khoa tôi thì cười: Bởi con trai học sư phạm hết rồi. Anh ấy nói : Đanh đá  thế sau này bắt nạt chồng tôi nói: Dạy chồng từ thủa bơ vơ mới về mới êm ấm...không biết vì sao anh ấy lại chịu yêu tôi." Bảo im lặng nhìn đi nơi khác chỗ những ánh đèn tắt mở.

MC bình luận vợ chồng là duyên số rồi hỏi kỷ niệm nào đáng nhớ nhất trong đời sống vợ chồng. Hiền rùng mình lần này Bảo nhìn cô cái nhìn  khinh bạc thách thức.

"Kỷ niệm đáng nhớ nhất" ư. Đêm ấy. Sau 2 tháng Bảo tập huấn ở nước ngoài về. Trong khoảnh khắc thăng hoa vợ chồng cô đã gào tên Hiếu- một cậu bạn đại học từng yêu cô chứ không phải tên Bảo.

Từ đó Hiền không bao giờ còn trong mắt Bảo nữa. Anh không li dị cũng không cho cô thanh minh. Anh khinh bỉ vợ ra mặt. Nằm chung  giường nhưng không bao giờ chạm vào nhau. Ăn cơm không nhìn mặt. Khi xem ti vi thấy những chuyện ngoại tình Bảo đều bấm nút chuyển kênh.

Bao nhiêu kỷ niệm đẹp đẽ từ ngày hai người yêu nhau lấy nhau có  thai sinh con đầu con mọc răng con biết gọi ba...đều bị vứt bỏ không thương tiếc giờ chỉ còn kỷ niệm tiếng rú khản đục tên người đàn ông khác.

Khán giả hồi hộp chuẩn bị vỗ  tay Bảo vẫn nhìn cô khiêu khích.

MC mỉm cười chữa cháy: "Vâng trong một khoảng thời gian quá ngắn chắc không đủ để nói về kỷ niệm phải không qúy vị. Xin hỏi chị một câu nữa: Điểm gì ở phu quân của chị khiến chị hài lòng nhất".

Rất dễ: Lịch sự và nhẹ nhàng. Ba Hiền là thợ xây chiều chiều ông làm đôi ly đâu đó rồi về lè nhè chửi vợ con những chuyện vợ chồng tế nhị cũng bị ông lôi ra cật vấn vợ vì vậy Hiền luôn ao ước một người chồng biết cư xử có giận vợ thì cũng giấu hàng xóm chuyện gì cũng nên kín đáo nói với nhau. Bây giờ Bảo vẫn rất lịch sự không vì nghi vợ ngoại tình mà đánh chửi ném ly xô chén. Nhưng sao cô thấy chán chường nhiều khi cô ước như vợ chồng nhà bán cháo lòng đầu hẽm chửi nhau như cơm bữa nhưng khi làm lành lại ríu rít cười đùa. Thế giới của Bảo mới giả tạo làm sao.Cô im lặng trước câu hỏi này.

MC hơi bối rối nhưng vẫn quyết định không bỏ cuộc vì vậy cậu ta đưa ra câu hỏi dễ nhất: "Chị  mơ ước điều gì cho cuộc sống gia đình". Hiền im lặng. Ước gì bây giờ cái đáng ước nhất thì không thực hiện được vì  chưa có nhà khoa học nào chế ra loại thuốc kiểm soát mọi ý chí tình cảm trong những giây phút mình không còn là mình. Không ai có thể bắt một người biết nhiều chữ như Bảo phải đọc những bài "lá cải" về việc người ta vừa âu yếm người này vừa nghĩ đến người kia mà không phải là ngoại tình. Không ai bắt được Bảo cởi bỏ bộ mặt trí thức tôn trọng vợ chủ một gia đình hạnh phúc để sống thực là kẻ ích kỷ. Không ai có thể sống dùm cuộc đời bị khinh bỉ của cô...

Xét lại Hiền đã hoàn thành những câu hỏi dễ nhất còn ba câu cô không thể trả lời bởi khi ấy cô đã  hiểu rõ người bạn đời của mình.

Còn bạn bạn hãy thử trả lời xem.

hoalucbinh

Bà Thanh ơi ở VN bây giờ có cái mốt Phường nọ hót cho Phường kia buồn chơi à hết thi này đến thi khác.
Cặp vợ chồng này thích giả tạo nên họ đi thi chứ không đi li dị đâu cứ thế sống hết đời.

Thanh Chung

Tui thấy lạ là sao cặp vợ chồng này lại đưa nhau đi thi. Lý do họ chưa đem nhau ra tòa ly dị thì có thể đoán được...

hoalucbinh

Chào Thuỷ
Chuyện gia đình bao giờ cũng nhiều suy tư trắc ẩn lắm. Một phần vì đó là điều "tất yếu của cuộc sống" một phần do các bà vợ rất hay mè nheo.

thuyqn

thuyqn

Thủy sang bóc tem bài mới nhiều suy tư và trắc ẩn...
trong những cặp vợ chồng ...
ÔI! HẠNH PHÚC !...
Chúc bạn vui!
Thân
ĐTT

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','7f0e0g4mcun8ffndoh015h33h6','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-25 13:44:12','/a228374/khong-tra-loi-duoc/page-2.html')