ÔI ĐÁM CƯỚI

 

ÔI ĐÁM CƯỚI

Tưởng gần Tết mới là mùa cưới ai ngờ bây giờ ngày nào cũng nhận được thiệp và câu nói kèm: Được ngày tốt nên hai bên gia  đình...

Đám cưới nhiều kinh khủng nay thì của thanh niên cơ quan mai con bạn con bè mốt bà con bên chồng bữa kia bà con bên mình.

Cưới nhiều thế nhưng món ăn được cái...đồng nhất. Lúc nào cũng khai vị  bằng 10 chén súp cua sánh sánh có một cái trứng cút nổi bập bềnh rồi đến món gỏi chua chua cay cay gồm rau tiến vua thịt bò cà  rốt...rồi đến món gà quay hay vịt quay với bánh bao chiên hoặc xôi phồng rồi xôi  gấc với thịt gà hấp hành cuối cùng là món lẩu hải sản. À quên cuối cùng là món trái cây Trung Quốc bảo đảm không có chất bảo quản thì hư rồi.

 

Thêm nữa bài  phát biểu cũng y như nhau. " Chúc mừng đôi tân nương và tân lang đẹp nhất đêm nay (không dám đâu đi đám cưới ai cũng diện ngất trời có người ra tiệm làm đầu nữa chạy đua có vũ trang mà) rồi "sau một thời gian tìm hiểu được sự đồng thuận của hai bên gia đình..." (tức là con cái đặt đâu cha mẹ ngồi đấy ấy) rồi " Có ngày vui  hôm nay cô dâu chú rể  vẫn không thể nào quên được (như là cố quên lắm) công ơn dưỡng dục của song thân" rồi "bây giờ như chim liền cánh" (Câu này chả chính xác gì).

Rồi  mời rượu rồi rót sâm panh rồi bắn dây kim tuyến lả chả...

Ôi  đám cưới bao giờ  cũng muộn cả 2 3 giờ so với giấy mời.

Ôi đám cưới điếc tai trong tiếng nhạc (bảo đảm không Đám cưới  đám cưới về trên đường quê... thì cũng Em bên mình anh lặng yên dưới ban thờ...) tiếng cười nói và  mệt mỏi vì phải ăn nhiều thức ăn kẻ thù của vòng hai.

Không hiểu sao một hoạt động đầy tính nhân văn lại diễn ra xoành xoạch có nhiều đối tượng tham gia và ghi dấu ấn cho đời người lại thường xuyên được tổ chức một cách đơn điệu chả có sự đầu tư gì cả thế nhỉ. Nhiều khi  đám cưới xong vẫn không biết cô dâu chú rể trông như thế nào làm nghề  gì. Chỉ vì là bạn của ba má tân lang và tân giai nhân mà đi thôi. Đâm ra lắm lúc thấy giống như đi nộp nợ và giấy mời đám cưới bị gọi là giấy báo nợ.


Mình luôn bĩu môi: "Đến khi nào con tui cưới tui viết hẳn một kịch bản. Bảo đảm độc đáo thú vị sang trọng không đụng hàng". Nhưng con mình bé quá chắc  8 9 năm nữa nó mới cưới.

Tuần rồi đi đám cưới một phóng viên đài mình. Cu cậu người Quảng Trị con út nhà nghèo vào PT lập nghiệp. Lúc đầu luôn tâm sự là con không bao giờ lấy vợ. Nhưng nó dẻo mỏ lắm nhiều em mê. Hữu Thỉnh đã đòi gả con gái cho nó là gì. Người yêu của nó rất xinh và nhìn tươi trẻ. Bọn con trai  hay lén gọi là Múp rồi nhại tiếng QT của nó kêu cô dâu là Mụp gọi riết thành tên giờ con bé bị  kêu bằng Mụp.

Mụp nhà ở  tận Hàm Tân cách đó  70 km nên đám cưới trưa ở nhà  nó tối ở Phan Thiết.

Trưa đi. Xuống ô tô cuốc bộ giữa trời nóng rất xa mới đến nhà cô dâu. Ai cũng váy và giày cao gót ê ẩm thiệt.


Đám cưới diễn ra suôn sẻ dù mẹ chồng chưa bao giờ có vàng nên đeo cho con dâu khó khăn mọi người bảo chưa tập huấn là thế đấy người Á Đông theo chủ nghĩa kinh nghiệm mà.

Bất ngờ chú rể bật khóc. Trời đất cùng lắm là cô dâu khóc vì mừng chú rể mà khóc thì lý do là gì đây. Cô Mụp thấy chồng khóc cũng rơi lệ mọi người thì cười lăn cười lộn.Buổi tối đám cưới rất đông phải dùng cả bàn dự phòng. Tụi mình hò hẹn  nhau để ngồi cùng tốn tiền điện thoại kinh khủng. Nhưng cuối cùng phụ huynh mình bị lôi ra bàn khác ngồi lý do bàn mình không uống rượu. Con trai mình đi quay phim dùm đồng nghiệp nên vừa ăn vừa nhấp nhổm. Mình nói con lấy vợ đi giờ mẹ còn đi lại được để lượm bì thư sót trễ quá mẹ già  còng lưng đi lại sao. Với lại mẹ cũng cần trẻ đẹp bên con dâu chứ. Mọi người đều nói ừ già quá mà làm mẹ chồng xấu lắm khiến thiên hạ nghĩ cô  dâu này sắp khổ rồi đây lại chả suối ngày bưng cơm bê nước đến tận giường.
 

Nguyên dàn này không biết sinh con gái nên làm "mộng chè"  hết

( Cô dâu siêu âm con trai. he he)
Nhưng thực tế nếu con lấy vợ mẹ lên chức mẹ chồng rồi lên chức bà nội thì...già quá. Rồi Thanh Chung Hoài Vân Lâm Cúc Phương Phương...lên chức tuốt. Ôi trời ơi thời gian đi nhanh thế nhỉ mình mới 20 năm nào đây mà.

hoalucbinh

Pj ơi.
Đồng hương Bình Thuận à. Trang của Pj màu sắc quá nhỉ.

pj

sao chu khõ nũ no zay chu!

hoalucbinh

Chào Mèo mướp.
Đến trễ thế mà vẫn kg cạnh tranh nổi với người đờn bà mặc áo hai dây đấy em ơi.

Mèo Mướp

HíHí hình như hôm ấy có người ăn nhiều nói nhiều điệu nhiều ( hẹn người ta 5 rưỡi mà 6 h hơn vẫn chưa tới) chụp ảnh nhiều (có ai thuê đâu chứ)...

hoalucbinh

"Bật mí vì sao khóc [Trả lời]
Cảm ơn các cô các bác anh chị đã tham gia vào bài "vi sao chú rể khóc. Bây giờ chú rể xin bật mí: "do hôm đó ai cũng tặng quà tặng vàng cho cô dâu chú rể không ai tặng cái gì hết nên bật khóc đấy thôi. Nói đùa chứ do ngày hạnh phúc nhát của con út nhưng không có mặt ba

Viết bởi tranngocty @ 15:15 2010-04-16 "
Cu Tỵ này gửi nhầm vào bài cũ làm cô kg thấy. Chuyện tặng cho cô dâu là điềnm báo trước con sẽ làm tiểu đội phó đấy Giống nhà cô. he he

hoalucbinh

Chào bạn nguyenthia.
Nhà bạn ở đâu đấy. Muốn chào hỏi mà khó quá.

hoalucbinh

Chào anh Thuận Nghĩa.
Nhắc khéo em không viết bài mới ư. Sửa chữa ngay. Chờ xem và ...ngáp vặt nhé.

nguyen thi a

anh như trứng cút lều bều
em như đôi đũa chỉ khều cho vui
áo dài đám cưới áo ơi
em chê em đã về rồi còn đâu

người ở bên lề

Gửi người trong họ trôi sông..hì hì...

"ăn" đám cưới từ hôm ấy đến giờ vẫn chưa xong à...
he he..tham thế...

hoalucbinh

Chào anh An
Người quen ở khá xa BT anh ạ. Cũng là một blogger rất vui tính.
Ở VN ông hay bà đều rất thích có cháu để vui vầy vì về già họ thường ở nhà chứ ít khi đi đâu

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','lilrop5knogj6f1c3os0sb7l11','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-25 17:39:50','/a225663/oi-dam-cuoi.html')