"XIN CẠCH ĐÀN ÔNG"

"XIN CẠCH ĐÀN ÔNG"
 

Gay gắt tẩy chay cái gì  xấu xa cái gì khiến mình bất bình đều gắn liền với nhận xét: đấy là  đàn ông.

Judyta bắt đầu nghĩ vậy từ khi chồng cô bỏ rơi cô để theo Jola - một người đàn bà khác mà anh đã làm cho mang thai. Jola bị cô nguyền rủa là kẻ xấu dã man răng vàng miệng bé  xíu già nua da nhăn nheo chân vòng kiềng không có vú bẩn tính mắt lợn. Cựu chồng thì bị đẩy cho cái tội răng vàng và làm cho người tình mang thai trong tủ lạnh.

Còn Judyta vấn đề của cô là hay ăn hút thuốc lá đọc sách trên giường không thích bị lột ra trong mùa đông giá lạnh có con gái thừa cân còn bố  mẹ rốn cắt sót...

 

Hai người chia tay. Cựu chồng lấy ô tô sau đó đề nghị đưa tiền để hai mẹ con Judyta dọn ra nhà khác nhường căn hộ cho tiểu gia đình mới.

Không chồng không nhà ít tiền chưa vào biên chế... Judyta mua đất ngoại ô xây nhà và bắt đầu cuộc sống với một quyết tâm sắt đá: Cạch hết đàn ông tất cả  đàn ông đều một giuộc.

Nháo nhào với nhà cửa con cái với những cuộc di chuyển dài dằng dặc với những ông thợ điện thợ nước chưa chắc mùa xuân năm sau đã đến làm việc Judyta còn phải trả lời tất cả các loại thư từ việc làm thế nào cho hết bọ chét trong nhà tắm đến việc ngồi lên đùi bạn trai khi bạn ấy mặc quần bò Levi s thì sẽ có chửa không...

Những lá thư được trả lời theo đúng chuẩn mực người trả lời rất thiện chí sáng suốt nhưng trên thực tế Judyta  chỉ muốn gào lên: Tôi đây còn chưa biết phải làm gì với mình. Trong những lá thư ấy xuất hiện thư Xanh Lơ của một anh chàng bị vợ bỏ. Rồi cuối cùng anh chàng Xanh Lơ ấy lộ diện trong cái tên Adam với những phẩm chất khiến cái câu Xin cạch đàn ông bị xoá mất.

Cuốn truyện mang tên Xin cạch đàn ông nói về sự cần thiết có một người đàn ông của phụ nữ. Dù là một phụ nữ mạnh mẽ năng động như Judyta thì cuối cùng vẫn cần vượt qua tất cả với một tình yêu của  đàn ông.

Cuốn sách của nữ nhà báo Ba Lan Katarzyna Grochola được đưa vào hạng Best seller không chỉ khắc hoạ thành công chân dung một phụ nữ hiện đại Ba Lan mà còn vì cách viết rất thu hút.

Nhân vật chính như đã  giới thiệu ở trên là người rơi vào hoàn cảnh không vui vẻ gì nhưng những khó khăn chỉ khiến cô thêm quyết tâm. Những  mâu thuẫn luôn tồn tại trong Judyta khiến người đọc thấy cô cực kỳ đàn bà cực kỳ đáng yêu. Cô không phải là hiện thân của sự hiền lành bao dung nhẫn nại... mà của sự chống chọi không ngừng trong một thế giới ít nhiều hỗn độn.

Hãy xem những giây phút quyết định của  Judyta "Anh ta  đề nghị  đưa tiền cho tôi mua một căn hộ nhỏ... Tôi giả vờ không hiểu. Anh ta tỏ ý hy vọng tôi sẽ đồng ý bởi vì đằng nào món tiền đó cũng không phải của tôi. Còn anh ta đến đây chính là thể hiện thiện ý của mình và hình như cả của Jola nữa.

Jola! Jola mà lại quyết  định tôi và con tôi phải ở chỗ nào sao! Bà đây thà chết còn hơn!

Tôi đã đồng ý.

Tôi hoàn toàn thất vọng".

Chỉ  phút trước phản đối kịch liệt phút sau đã thuận còn gặp trong rất nhiều quyết định khác của Judyta "Không phải dành cho tôi. Đằng nào tôi cũng không mua miếng đất này.

Bà chủ nhà đi ra cổng:

- Hôm qua tôi nói với chị Ula  là giá mười ngàn nhưng ngần ấy thì quá  rẻ. Cho nên không còn cái giá  đó nữa. Tôi xin lỗi.

Tôi phát tởm. Bắt chẹt nhau. Tại sao không còn cái giá đó nữa. Mới hôm qua và hôm nay mà giá đã lên hay sao? Không thể có chuyện đó! Tôi phải mua bằng được miếng đất này"

Và khi Judyta thực hiện nhiệm vụ ở Ban bạn đọc một tờ báo: "Kính thưa toà soạn. Tôi biết phải làm gì đây khi biết chồng tôi có người khác..." Judyta nghiến răng "Chị đúng là một mụ đần- phải giết. Làm cho hắn sạt nghiệp rồi mặc hắn vác xác đến mà ở với con điếm đó còn chị thì bắt đầu cuộc đời mới" nhưng cô trả lời "Chị thân mến... cần phải suy ngẫm xem. Cái gì khiến chị bám riết lấy chồng đến vậy mặc dù anh ta vẫn xúc phạm chị từ nhiều năm nay..."

Vân vân và vân vân.

Cuốn sách cũng dành một dung lượng kha khá nói về sex với một quan điểm rất thoáng kể cả việc dùng những từ thẳng thắn (mà tôi e ngại việc trích dẫn ra đây).

"Tôi nhìn mãi đến nỗi cảm thấy xương cổ như trồi cả ra ngoài mà  chẳng thấy thắt lưng hay thanh gươm đâu cả.

- Khỉ thật - Ula chỉ đôi khi nóng nảy ví như lúc này chẳng hạn-  Cậu nhìn đi ngôi sao phía trên ngọn cây bạch dương to nhất là cái đầu ba ngôi sao nằm ngang là thắt lưng còn mấy ngôi sao cong xuống dưới là dương vật.

Thế là tôi nhận ra chòm sao Lang."

Cuộc sống của một người phụ nữ hiện đại được đặt trong bối cảnh Ba Lan của thời suy thoái kinh tế với rất nhiều khó khăn. Các dịch vụ được mở  ra nhưng cung cách phục vụ vẫn mang đậm dấu ấn bao cấp lớp lao động nghèo không siêng năng xã hội còn nhiều ông quan tham nhũng cứ 10 gia đình thì có một ly hôn... ít nhiều giống xã hội Việt Nam.

Ngoài nhân vật chính lúc nào cũng sục sôi như núi lửa luôn hoạt động như được lắp pin tôi đặc biệt thích cô con gái của Judyta. Cô bé tuổi teen thông minh tinh quái có trí nhớ siêu phàm. Nhưng cô bé không mấy nhớ những kiến thức đã học ở nhà trường mà nhớ những sơ hở trong phát ngôn của người lớn và luôn ném lại vào những thời điểm đáng giấu đi nhất khiến cho tác giả ngậm đắng nuốt cay. Cô bé được xây dựng như một lời nhắc nhủ các bậc cha mẹ về vị trí tấm gương của mình.

Trong rất nhiều cuốn sách gần đây cuốn "Xin cạch đàn ông" đem lại cho tôi nhiều trận cười nhất. Nhưng tôi không trích dẫn nhiều đặc biệt các đoạn nhạy cảm các bạn hãy tìm mua  đi không hối hận đâu. Giá  55.000 đ

Thanh Chung đã đọc cuốn này 2 năm trước nhưng giờ cũng đọc lại. Người phụ nữ nào cũng có thể tìm thấy nét gì đó giống mình ở Judyta (ví dụ như tôi là thừa cân và lập trường lung lay).

Điều thú vị là sau khi tuyên bố Xin cạch đàn ông cuối cuốn sách Judyta đã có người đàn ông của mình.

Nhưng điều thú vị nhất là khi chúng ta cầm cuốn sách này Katarzyna Grochola đang sống với con gái ở ngoại ô Warszawa. Phải chăng những  người đàn ông như chàng Xanh Lơ của Judyta tiệt chủng rồi.

hoalucbinh

Bà Thanh ơi

(Hình như anh NVA được đưa vào danh sách nạn nhân ngay loạt đạn đầu?)
Ủa vậy hả nhưng ai là người bắn phát ân huệ vậy?

Thanh Chung

@ Anh NVA Thiền viện và Lục nồi

Nhìn qua lỗ khóa nhé bà Hoài nếu là đàn bà thì xin cạch nếu là NVA thì đằng hắng để tụi tui thay giày
----
TC : làm bộ đi vắng !
-----
TC không đi vắng mà đang mải đi tìm giày cao gót để đón khách đến nhà.
Còn vì sao anh NVA lại có tượng của cả tứ lão bà bà? Tui tin đấy là món quà thay lời cảm ơn của "nạn nhân" TNMC he he.
(Hình như anh NVA được đưa vào danh sách nạn nhân ngay loạt đạn đầu?)

hoalucbinh

Gửi bà Hoài bà Thanh bà Lâm.
Người giữ 4 bức tượng dang đặt cấn đề về ngôn ngữ. Nhưng một mình tôi giải thích e rằng chưa thấu đáo. Mong các bà bớt chút thời gian phúc đáp.
Gửi anh An:
LB có uống rượu hay không ư. Ai cũng uống hết. Xuân Diệu từng viết :
"Em đưa anh chén nước
Anh biến thành rượu nho"
Chỉ cần người uống say trước thì từ đó trở đi tất cả mọi thức uống đều là rượu. He he

nguyenvanan

KHÔNG HIỂU

Các vị nói tiếng lóng hả ?
HLB : Trời uống rượu !
NLC : 4 tượng ? Ai không biết tiếng TNMC ?
HV : nói dzậy mà ko phải dzậy là thế nào ?
TC : làm bộ đi vắng !

Hoài Vân

@ Thiền viện và lục nồi

Lục Nồi "nói dzậy mà ko phải dzậy" à nha.
Lục nồi rút kinh nghiệm sớm gửi bản kiểm điểm về thiền viện hehe.

hoalucbinh

"Sao anh NVA lại có tượng đủ 4 bà vậy nhỉ? Ngạc nhiên ghê!"
Kính gửi các bạn Lâm Cúc Hoài Vân Thanh Chung.
Câu hỏi trên của bạn Cúc khiến chúng ta một lần nữa phải nghiêm túc xem xét vấn đề trong sự chuyển biến chung của xã hội. Phải chăng trong chúng ta có nội gián. Mong thư phúc đáp của các bạn. Tiện thể các bạn cho ý kiến về vấn đề thuê luật sư.

Kính thư

Lục 4 nồi

Nguyễn Lâm Cúc

Ngạc nhiên chưa?

Sao anh NVA lại có tượng đủ 4 bà vậy nhỉ? Ngạc nhiên ghê!

hoalucbinh

Chào anh An
"Đâu dám đâu dám ! Ý nói là mấy vị đều cạch thế nếu ai đến gõ cửa thì làm sao ?"
Sau 4 tiếng gõ cửa.
Bà thứ nhất:
-Ai đến giờ này vậy nhỉ rượu gần hết rồi (bà này tính cách giống LB)
Bà thứ hai nói vọng ra:
-Ai đấy (bà này họ Lâm)
Bà thứ ba:
-Chờ chút tui mở cửa cho (bà này lịch sự do đi nhiều chắc là bà Hoài)
Bà thứ tư:
-Nhìn qua lỗ khóa nhé bà Hoài nếu là đàn bà thì xin cạch nếu là NVA thì đằng hắng để tụi tui thay giày

nguyenvanan

Bốn cạch !

Đâu dám đâu dám ! Ý nói là mấy vị đều cạch thế nếu ai đến gõ cửa thì làm sao ?

hoalucbinh

Cái này chỉ phù hợp cho một số đói tượng nhỏ bé thôi Miu ơi. Miu nên cạch dánh dấu đi nếu không mình sẽ bị kiện lây đấy.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','rfnuk0sf0u0g9ffe88071895f5','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-25 18:17:16','/a224808/xin-cach-dan-ong.html')