KHÁM PHÁ CÙNG CÚC

KHÁM PHÁ CÙNG CÚC

Thứ Bảy Cúc  xuống và hẹn chiều đi tắm bùn. Nơi tắm bùn thật tuyệt đẹp như  trong chuyện thần thoại bao nhiêu là cây  xanh hoa cỏ và đẹp nhất là nhìn ra  biển. Có  đến 5  loại tắm hết  150.000/người. Sau đó 2 đứa đi cà phê ngồi nhìn xuống biển rất đẹp. Mình tính chờ trăng lên nhưng lại nhớ  ra  sáng  nay có người cho 2 con gà ( cặp nách đem từ Đức Linh xuống) nên phải về. Cúc nói Oanh đừng lo mình biết làm gà.

Về nhà  bắc nước sôi nàng  loay hoay  với con gà. Đến khi mình ra thấy Cúc  đứng chống nạnh đăm chiêu nhìn con gà. Phía  dưới sàn con gà  buồn bã nhìn Cúc cổ chảy máu  ròng ròng. Cúc thắc mắc: Sao nó cứ ngồi thế nhỉ. Mình bảo: Chứ nó  biết làm sao bây giờ sống thì  không xong rồi mà có chết được đâu. Chuyện làm sao cho có  thịt gà luộc hôm sau  rất vất vả và dài dòng thôi không nói nữa chỉ  biết rất vất vả và dài dòng. Oanh có trách nhiệm mua  trứng gà nắm cơm nắm rang  muối mè.

   

Cơm nắm muối mè mang theo. Bên cạnh là trứng gà mang về từ Bưng Thị  theo đúng nguyên tắc chín lòng đỏ lòng trắng  không chín


6h  sáng cả bọn dậy đi Bưng Thị để  làm loạt phim những vùng đất chưa  khám phá của Bình Thuận. Có 2 cameramen người dẫn chương trình đạo diễn (mình chứ  ai) nhân viên kiểm lâm và những người để làm  cảnh. Đi 2  xe  để  chở  hết người    xe nọ  lấy hình xe  kia.


 

Nhóm làm phim bỏ  trứng vào vòi nước nóng để  làm đạo cụ 

Bưng Thị là những trảng cỏ rộng nở  đầy hoa  dại 

Cây gì  vậy ha Cái này chắc phải hỏi anh Hoàng Kim


Rừng Bưng Thị  còn rất nguyên sơ một số khoảng bị trống do cháy rừng và  do chưa  phục hồi (nhân phẩm)  sau những đợt phá  rừng trước kia. Sở      được đặt tên  này do trước kia có rất nhiều cây thị mọc tại đây. Nó chỉ giống cây thị nhà ở dáng quả  tròn tròn dẹt dẹt thôi chứ mùi vị  khác lắm ăn chát  xin xít bên trong nhiều hạt thịt có tí  xíu.


 

Quả Thị  rừng- thứ khiến cả khu rừng này mang tên Bưng Thị 

Oanh đi tìm gì  vậy 

Tìm trái Thầy Thím chứ  tìm gì 

Nhìn rõ  trái Thầy Thím nè


Cảnh giác  cao độ mình đã nói với Cúc rằng nhiều người đến các điểm du lịch Oanh viết bài về nói là  nghe Oanh viết lý thú hơn đi xem.Nhưng cuối buổi Cúc cũng vẫn nói Bưng Thị  của cậu chả  có gì.

Mình thì thích vào rừng lắm Cứ tránh cái  mùi  xăng mùi thuốc lá mùi hơi người và  tránh cảnh đường nhựa nhà  cao tầng dây điện là  vui rồi.

Bưng Thị  vì vậy là  thiên đường với những trảng cỏ  rộng xâm xấp nước  chi chít hoa  dại trắng vàng tím ngắt. Chúng bé  tẹo teo nên phải đứng nhiều và đứng cạnh nhau dưới những cái nắng như thiêu của đất cực nam trung bộ. Với những cây dầu bị chặt lấy nhựa  có cái miệng há ra như  kêu trời. Với những chùm quả Thầy Thím đẹp như hoa tai ngọc châu của các thiếu nữ. Với quả Đào  rừng ngọt ngọt chua chua màu hồng bắt mắt.


 

Đây là  trái Hồng Rừng. Nếu đem về  làm cây cảnh chắc bán được  ối tiền


Nhưng điểm nhấn của Bưng Thị với mình vẫn là tụi nắp ấm treo lơ lửng trên cây hay mọc  chi  chít dưới đất. Mình đã  lấy vài cây về trồng nhưng  không hiểu nó quen nghèo khổ nơi rừng hoang này có chịu nổi chế độ công chúa nhiều thuốc tăng trưởng ở nhà mình không.


Bưng Thị với mình còn là nơi luộc trứng lý thú. Mình luộc 40 quả vừa làm đạo cụ  vừa đạo...thực chỉ  hết 20 quả còn lại mang về chia  cho người nhà. Trứng vẫn như vậy: Chỉ  chín lòng đỏ lòng trắng không chín.

Lần này cây cối lấp hết suối nên mình không lội xuống được chỉ  đứng trên bờ ngắm nghía.Sau khi lội loanh quanh trong bưng ăn bữa  cơm nắm muối mè cá khô nướng gà  luộc uống hết chai nước nho nguyên chất...cả  bọn kéo nhau ra  về. Xe chảy len lỏi giữa rừng cây quẹt vào thành xe lúc thì  ầm ầm lúc thì xào xạc lái xe vẫn theo phản xạ  cúi đầu hay né  sang một bên dù  đã  được bao quanh bằng kính.


 

Nhóm làm phim: cameraman MC  và lái  xe nhìn đẹp giai nhỉ 

Trái dầu nè. Khi  rơi nó  vừa  bay vừa  xoay như chong chóng


Mình đi mùa này cũng trúng lúc hoa dầu  rơi nhưng tiếc là quả còn hơi xanh nên mỗi khi gió thổi trái dầu  không bay xuống đất như chuồn chuồn mà  lặng lẽ  làm một cuộc phi thân. Có lẽ  phải  cả tuần nữa  trái dầu mới bay nhưng tuần sau mình  dự định đi nơi khác rồi để khám phá một vẻ  đẹp mới của rừng núi Việt Nam trên đất Bình Thuận.

tranngocty

Bật mí vì sao khóc

Cảm ơn các cô các bác anh chị đã tham gia vào bài "vi sao chú rể khóc. Bây giờ chú rể xin bật mí: "do hôm đó ai cũng tặng quà tặng vàng cho cô dâu chú rể không ai tặng cái gì hết nên bật khóc đấy thôi. Nói đùa chứ do ngày hạnh phúc nhát của con út nhưng không có mặt ba

Lê Trường Hưởng

Thầy Thím là quả gì?
Tên nghe thật lạ kỳ
Lại còn Trái Dầu nữa
Giống...chong chóng quá đi!

Không biết cắt tiết gà
Nội trợ giỏi quá ha!
Nhìn cơm nắm thì được
Thôi xí xóa bỏ qua!

hoalucbinh

Chào Miu
Nếu biết làm gà thì HV với LC nhất dịnh đưa vào danh sách để có chiên gia riêng. Theo mình biết cả hai vị này đều nhìn gà thôi chứ làm sao tiễn đưa nó qua thế giới cực lạc thì chịu.
Chúc mừng đôi mắt đang sáng trở lại nhé.

hoalucbinh

Chào anh Sữa Xoài
Có nhiều cái com đặc sắc nhưng có những cái com khiến chủ nhân vui như cái com của anh nè vì anh hết buồn rồi.
Vậy thì sang nhiều nhiều chút nhé khi vui cũng như lúc buồn.

em Miu

Chị ui
Nghe chị tả cảnh tắm bùn ngắm biển và đi rừng mê quá ước gì có hôm nào Miu được ăn theo chị Cúc và chị HV ra thăm chị nhỉ? (cái đoan làm gà thì Miu là chiên gia rùi chị khỏi lo ! hi hi)
Giờ em mới biết quả thị rừng đó chị và trái Thầy Thím- tên hay chị nhỉ.
Mắt em vẫn chưa khá lên và tháng 5 là em ra HN ở rùi sắp tới hôm nào chị vào SG alo em với nhé.

SỮA

Đang buồn buồn sang trang chị cái buồn tiêu phéng..hì hì..entry hay mà các comm cũng đặc sắc.
suadx chúc chị luôn vui và phóng thêm nhiều sự nữa nhé.
s.

hoalucbinh

Chào tỉnh Bình Dương
Yên Đan (Thái tử Đan) chỉ đạo nước da của chị còn lại má của cổ đạo từ ba cổ nên sắc sảo hơn. Theo kiểu nhà xây sau bao giờ cũng đẹp hơn.
Bình Dương biết Thái tử Đan à

hoalucbinh

iếu anh Thuận Nghĩa bấm độn mà biết sang năm LB có con dâu thì bấm luôn một phát cho anh xem sao nhé. Nhân tiện cho biết cô í đang mần việc và sinh sống ở đâu có thuộc giới văn nghệ sĩ không nhé. Blog này đưa tin ấy thì chắc chắn thành blog...trôi nổi cả tháng đấy.

hoalucbinh

Bà Thanh yêu quý. Lý giải như bà thì tui cũng mong đổi thành họ Bưng đấy: Bưng Thị Kim Oanh.
Hôm qua quả lừa tui gửi bà không to bằng quả tui lãnh ở VN cay đắng luôn.

BinhDuong

Đọc Entry này có thắc mắc nhỏ muốn hỏi chị. Chị và BTV Yên Đan của đài BT có phải là 2 chị em không nhỉ? Hay chị bị YĐ "đạo" lại dung nhan của chị ?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','4mmr2qba4sgdd2bl68llodrku3','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-25 18:10:40','/a223063/kham-pha-cung-cuc.html')