BẠN CÓ BIẾT MÌNH BỊ ĐẠO VĂN

 

BẠN CÓ BIẾT MÌNH BỊ  ĐẠO VĂN

          Lâu lâu thấy có người bị đạo văn đạo thơ đạo nhạc đạo hình...mình chỉ  cười. Nghĩ bụng bài hay mới bị đạo chứ dở òm ai  thèm đọc nói gì đến đạo mà như vậy chắc không có tên mình.

Nhưng mình cực kỳ dị ứng với những người đạo của thiên hạ. Thực chất là một hành vi trộm cắp. Một kẻ đạo văn lập tức biến mất khỏi trí nhớ  của  mình.

  Nhưng tự nhiên có người bảo họ cũng đọc truyện Tin nhắn một chiều nhưng tên người khác chứ không phải tên mình. Kiểm tra lại và nhờ người báo tin ấy liên hệ giúp hoá ra tạp chí này ( Sao Việt) đăng lại với tên thật của mình. Làm quen với anh Tổng được  anh hứa tặng cuốn có bài mình. Coi như món quà ý nghĩa cuối năm.

Nhà báo nào cũng tò mò mình  vào google gõ thử. Hoá ra nó có rất nhiều. Có truyện của cô bé nào đó nhỏ hơn mình nhiều trùng tên. Không sao chuyện ấy bình thường.

Có nơi đăng truyện của  mình có tên mình đàng hoàng như:

http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/thugian/400765/
index.html

Nơi này có bạn Kim Dung làm thế  mà bạn ấy cũng không biết  Hay: http://blog.xalo.vn/7635252651T1252494000000/
tin_nhan_mot_chieu_dang_thi_kim_oanh.html

Càng vui dù  chẳng biết trước mà  ăn mừng.

Có nơi chỉ  đăng nguồn họ lấy thôi chứ không có tên tác giả như http://socola.vn/giai-tri/van-hoc-nghe-thuat/59125_Tin-nhan-mot-chieu.aspx

Cũng không sao nốt. Nhưng có nơi chẳng hề  có tên tác giả như http://cauduongbkdn.com/f@rums/showthread.php?p=86699 hoặc có thì lạ hoắc. Khi thì  họ cắt béng họ của mình xong sửa luôn cái tên thành Kim Anh khi thì họ đưa cái tên gì đâu ấy.

Thử gõ chữ "Nhục hơn con điếm" thấy cũng phong phú chẳng thua gì. Có những nơi đăng lại và ghi rõ là sưu tầm từ đâu tên tác giả có người vào còm nữa như

http://my.opera.com/dlvu222/blog/nhu http://vn.myblog.yahoo.com/mi.thanhthuy/article?mid=859

Nhưng có nơi đăng lại và đưa hình minh hoạ. Cứ vài dòng lại minh hoạ một hình. Hình tươi mát khỏi chê. Mình xem mà lạnh cả  xương sống. Hoá  ra  người ta hiểu nó  thế  đấy.

Ngày sau mình thử gõ tên một bài cũng khá lâu đăng khi mình mới vào. Buồn hơn nhiều khi không có tên mình mà không có  cũng phải vì họ chỉ lấy từng đoạn từng ý chứ không lấy hết. Thôi thì biết vậy chứ nói với ai giờ.

Mong là người ta đừng kêu ầm lên là chính mình đạo của họ. Khi ấy chỉ còn cách mời vào xem blog. Viết bài nào đưa lên là các bạn khác vào còm rồi mình trả lời còm. Coi đấy như những nhân chứng vật chứng vậy.

Mình có khoảng hơn 100 bài trên blog. Không thể xem hết những cái nào được đem đi đâu giờ nhìn  nó ra sao cha mẹ mới là  ai. Xét ra mình cũng chỉ là tay viết nhì nhằng giết thời gian. Nhiều người trên blog này nổi tiếng văn chương hấp dẫn có lẽ họ bị đạo dữ dội lắm mà họ không biết đâu.

Bạn hãy thử  kiểm tra đi. Có thể bạn vui có thể bạn buồn bạn bi quan bạn phấn khởi...nhưng điều quan trọng là bạn biết mình khi bước lên thế giới ảo sẽ gặp những cái gì.

hoalucbinh

"Xin được chia sẻ chút xíu với nỗi niềm của anh. Có điều anh còn có của để chúng nó đạo.(cứ an ủi thía. Anh nhỉ?)"

Chào anh Dũng.
Coi như giải an ủi vậy chứ biết mần răng bây chừ

mai xuân dũng

Xin được chia sẻ chút xíu với nỗi niềm của anh. Có điều anh còn có của để chúng nó đạo.(cứ an ủi thía. Anh nhỉ?)

hoalucbinh

Chào anh Đức
"Vấn đề này thì tui cũng bị nhiều rồi. Nhưng biết mần răng đây hả Chời? Đành ngửa mặt nhìn Chời khóc ba tiếng cười ba tiếng rồi tặc lưỡi: "Thôi bỏ xứ mình mà biết mần răng..." rồi lui cui viết bài khác mặc dù biết sau đó lại phải ngửa cổ nhìn Chời mà than"
Rất vui vì anh đã qua thăm HLB đừng nói là nhờ đọc Quê Choa nhé. Vì bọ Lập sẽ nổ mũi nữa đó. LB viết tào lao mà bị đạo thì vừa tức vừa ngạc nhiên anh ạ.

hoalucbinh

Chào anh Vương Cường.

"Trừ bìa VS vẽ còn anh lo trình bày chọn chữ giấy và dàn trang.... Chữ tập thơ cũng phải thay đổi kích thước đấy em ạ. Anh quan niệm thơ nằm trong câu chữ ý tứ...Nhưng ông GAMZATOOPS lại bảo nhiều khi cô gái biết đánh cái nốt ruồi giả đúng chỗ vẫn làm tăng vẻ đẹp! Anh lo thẩm mỹ của anh không được cao vì vậy được HLB khen thì...hơi bị kiêu chút chút đấy. Quen sợ dạ lạ sợ áo quần. Áo quần thấy rồi còn dạ không biết ra sao?"
Dạ thì khi nào gặp nhau em sẽ " Dạ thưa anh". Chứ nói qua mạng thế này khó nghe được giọng em lắm.

Nguyễn Ngọc Đức

Vấn đề này thì tui cũng bị nhiều rồi. Nhưng biết mần răng đây hả Chời? Đành ngửa mặt nhìn Chời khóc ba tiếng cười ba tiếng rồi tặc lưỡi: "Thôi bỏ xứ mình mà biết mần răng..." rồi lui cui viết bài khác mặc dù biết sau đó lại phải ngửa cổ nhìn Chời mà than...

VC

Trừ bìa VS vẽ còn anh lo trình bày chọn chữ giấy và dàn trang.... Chữ tập thơ cũng phải thay đổi kích thước đấy em ạ. Anh quan niệm thơ nằm trong câu chữ ý tứ...Nhưng ông GAMZATOOPS lại bảo nhiều khi cô gái biết đánh cái nốt ruồi giả đúng chỗ vẫn làm tăng vẻ đẹp! Anh lo thẩm mỹ của anh không được cao vì vậy được HLB khen thì...hơi bị kiêu chút chút đấy. Quen sợ dạ lạ sợ áo quần. Áo quần thấy rồi còn dạ không biết ra sao? Chúc vui!

hoalucbinh

Chào anh Hoa Huyền.
Cám ơn anh đã nhớ đến ngày đau khổ của cánh mày râu. Chúc anh có nhiều cơ hội vùng lên nhé

hoalucbinh

Anh VCường ơi
"Chúc mừng Lục Bình vừa nhận giải nhất! Kèm theo chúc mừng ngày 8 - 3!"
Giải gì vậy anh. Không phải giải ăn bánh đức Hương Lúa nhiều nhất đấy chứ
Em vừa nhận được 5 cuốn thơ của anh. Rất ấn tượng in đẹp và rõ lắm.Nhưng mấy cô cậu PTV xin thì em không có tặng hay anh gửi em vài cuốn ký sẵn nhé. Do tụi nó đọc bài của anh phát trên sóng nên biết tên.

hoalucbinh

Cám ơn anh Lê Trường Hưởng.
Năm nay em đi nhiều nên mấy ngày liền không mở mạng ra không biết anh có ghé nhà và gửi những bông hoa đẹp.
Chúc anh nhiều may mắn anh nhé

hoalucbinh

Chào An An.
Ngày 12/3 này chị ra Vũng Tàu họp dấy nhưng đi về trong ngày không biết có gặp nhau không nhỉ hay lại giống em chỉ lướt qua Phan Thiết thôi

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','q2huqfjg8t32pm5un43icskmf2','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-26 14:35:48','/a206804/ban-co-biet-minh-bi-dao-van.html')