TẬP “TIN NHẮN MỘT CHIỀU” RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO

 

TẬP "TIN NHẮN MỘT CHIỀU" RA ĐỜI NHƯ THẾ  NÀO


         
Một ngày cách đây lâu lắm Lâm Cúc gọi điện bảo cậu với tớ in chung một tập truyện đi. Tôi hồ hởi ok nhưng rồi cũng như bao nhiêu vấn đề  khác tôi quên lửng đi mất. Gần tết 2008 Cúc gọi tôi lại ok và lại quên. Đúng là "hứa thật nhiều thất hứa thì cũng thật nhiều".

Đến khi có Hoài Vân và Thanh Chung vấn đề lại một lần nữa "đặt trên bàn hội nghị". Lần này nghiêm túc hơn. Chỉ mỗi Hoài Vân là ậm ừ. Ba bà còn lại vừa kéo vừa lôi vừa sử dụng hết khối mỹ từ của tiếng Việt "bà Hoài" mới miễn cưỡng gật. Xong phần Một. Tưởng gì ra sách mà  dễ thế thì mỗi năm cháu ra vài  cuốn

Bốn tên bàn nhau nhờ Anh Tạo vẽ  bìa nhờ bọ Lập viết lời tựa. Giao Oanh thỏ thẻ với anh Tạo còn Thanh Chung thì gửi mail cho Bọ. Gửi đi hồi hộp ngày nào cũng bị réo xem đã  ngỏ nhời chưa. Ai ngờ người bận bịu như anh Tạo và  Bọ Lập đều bảo đồng ý. Cả  bọn "hôn môi xa" nhau vì mừng. Xong giai đoạn Hai. Tưởng gì ra sách mà dễ thế thì mỗi năm cháu ra vài cuốn.

     
Nhưng tên sách là gì nhỉ. Cả bọn đặt đủ thứ hết cái thì không khái quát cái thì dài quá cái thì...sến quá. Cuối cùng Cúc bảo Oanh chọn thử  1 cái trong mớ  truyện của Oanh đi Oanh nói Tin nhắn một chiều. Ai ngờ 3 bà kia vì quá mệt mỏi đồng ý luôn với điều kiện Oanh mua cho mỗi người một cái váy. Tưởng gì ra sách mà dễ thế thì mỗi năm cháu ra vài cuốn

Ai dè bọ Lập lăn ra  ốm. Cả  bọn túc trực bên...internet chờ Bọ mạnh chân mạnh tay. Rồi bọ cũng qua được con trăng cuối năm. Bọ bảo gửi truyện cho anh đọc mới viết được. Tự nhiên ngại quá. Xét thấy truyện của mình cái nào cũng ...méo méo để Bọ đọc thì khổ Bọ quá khéo lại liệt giường thì hết thuốc chữa. Có lẽ Bọ hiểu ý nên tự tìm lấy đọc và ngay hôm sau gửi lời tựa vào. Đọc xong Oanh ngẩn ngơ ừ nhỉ mình viết bao lâu nay không hề biết  văn mình là cái giống gì. Thế mà Bọ nhìn ra ngay nó là  văn đắng nó nói mọi cái hạnh phúc đều dường như không có thật. Cúc là  văn Đau Thanh Chung văn Buồn Hoài Vân văn Hờn. Xong một việc to lớn. Tưởng gì ra sách mà  dễ thế thì mỗi năm cháu ra vài  cuốn.

          Anh Tạo vẽ bìa cực nhanh loáng cái đã thấy xong gửi cho 4  đứa. Hai tên nói bìa đẹp ok. Hai tên nói đẹp nhưng ...ngại  quá vì sợ thiên hạ nghĩ xiêu vẹo sang cái khác. Bàn bạc tranh luận mãi rồi rụt  rè gọi anh Tạo xin thay bông hoa anh Tạo bảo thôi bọn  em cứ suy nghĩ hoặc dùng cái bìa ấy hoặc nhờ người khác anh vẽ  như thế là có ý đấy thay đi là hỏng hết. . Có lẽ anh cũng bận nên khó mà  giúp tụi mình tiếp. Suy đi tính lại phiếu vẫn 50/50 bèn chọn phương án 2. Hoá ra cái phương án 2 này mới kinh chứ có  đến 5 6 bìa. Cái nào cũng kẻ thích người chưa thích. Cuối cùng  mệt mỏi quá cả bọn nói giờ cái nào được gửi tới là chọn. Chính là cái bìa này đây. Tụi mình gọi nó là Bìa Mầm Đá do một sinh viên đồ hoạ thành phố HCM thiết  kế. Ôi in sách mệt ghê. Biết thế cháu chả  in.

          Rồi trình bày rồi sửa bản in rồi chọn bài. Ai chọn bao nhiêu bài tính ra bao nhiêu trang thể loại của nó là gì truyện hay ký hay tản văn...nháo nhào. Bao nhiêu cuộc chát mù mịt ý  kiến bao nhiêu mail dài cả  cây số. Ôi in sách mệt ghê. Biết thế cháu chả  in

Xong hết mọi thứ thì đến khâu in. Ở đâu bao nhiêu cuốn. 500 cuốn thì giá cao 1000 cuốn tính theo đầu sách sẽ rẻ hơn. Người thì nói 500 cuốn thôi biết tặng ai cho hết người thì bảo in 1000  cuốn đi có "Mất tính thời sự" đâu mà lo cứ để đấy mai sau không tiêu thụ nổi thì cân cho bà bán xôi giấy trắng tinh lo gì bà í không mua. Ôi in sách mệt ghê. Biết thế cháu chả  in

Rồi đến chuyện in giấy gì khổ bao nhiêu có mấy trang màu...Thôi chấp hành số đông in 500 cuốn. Giờ thì xem in ở  đâu nhé. Người giới thiệu Hà Nội người giới thiệu TP  HCM người giới thiệu...Quảng Ngãi người nói in luôn ở Bình Thuận. Bao nhiêu sách  được tặng như của bọ Lập Vũ Thanh Hoa Anh Tạo Phan Chí Thắng Anh Đát Hoàng Đình Quang Nguyên Hùng Hoa Bằng Lăng...đều được ngắm nghía. Giá  đưa ra  khoảng 14 - 15 triệu gì  đó. Lại bàn lại tính. Thống nhất coi giá như...bèo chủ yếu là  chất lượng một người còn chịu nổi nữa là 4 bà. Bao nhiêu nhà in được nghe điện thoại đưa lên bàn cân. Cuối cùng nhà in Fahasa thành phố HCM được chọn. Giờ thì bốn đứa kinh nghiệm in sách một mình ai nhờ sẽ truyền bá  nhiệt tình.

Và in. Chờ  15 ngày. Bọ Lập nhắn hỏi có sách chưa em anh Vương Cường hỏi có sách chưa em. Và nó ra đời ngày 26/12 nhân kỷ niệm 65 năm 4 ngày thành lập QĐNDVN. Cúc vào SG cùng HV. Oanh ở PT nghe HV reo trong máy sách đẹp lắm Oanh ơi rất  tuyệt. Hồi hộp quá hôm sau Oanh cũng vào. 4h sáng đi 8h tới TP HCM 60 phút loanh quanh tìm nhà HV dù đã đến 1 lần rồi. Oanh nhìn nó một cái ký 20 cuốn tặng và...về PT  lại. Tự nhiên nhớ Thanh Chung vì nàng...đi chơi chưa biết tin này. Giờ thì bốn đứa kinh nghiệm in sách một mình ai nhờ sẽ truyền bá  nhiệt tình.

Quyết định 17h ngày 15/1/2010 sẽ ra mắt cuốn sách tại vườn Thiên Thai số  699-701 đường Trường Chinh- phường Tây Thạnh- Quận Tân Phú. Buổi ra mắt  hứa  hẹn nhiều điều thú vị. Trân trọng kính mời các anh chị em bạn bè đến chung vui với chúng tôi. ( Bật mí là Thanh Chung sẽ về từ New York.)
Tặng trước các  bạn một  đoạn quảng cáo của Nguyễn Ngọc Tư nhé


"Ta có thể đọc sách ở bất cứ đâu dù nằm bệnh viện hay ngồi ở góc chợ nào mà không sợ hết pin tắt ngúm (laptop thì có)

Ta có thể úp sách lên mặt cho đỡ chói để ngủ ngoài ra chữ trong sách cũng có khả năng ru ngủ cao (laptop làm hong được chuyện này)

Ta có thể dùng sách quạt cho đỡ nóng bức (laptop thì không)

Ta có thể xé sách gói xôi (laptop thì không)

Ta có thể dùng sách để nhen lửa (laptop thì không)

Ta có thể dùng sách đập chết con gián nếu bất ngờ gặp nó (laptop thì không)

Và còn nhiều tiện ích nữa mà tui chưa nhớ để kể ra đây..."

( Phần này thì nhại NNT )Vậy thì còn chần chờ gì mà bạn hong chạy đi mua sách thí dụ như mua cuốn Tin nhắn một chiều của tụi tui vừa được xuất bản phát hành trên toàn quốc giá bìa 48.000 đồng.

Bạn trả 10.000 cho cái bìa quá đẹp 

Bạn trả thêm 10.000 cho cái ruột sách trình bày thoáng mát chữ dễ thương.

Bạn trả thêm 10.000 cho công tui chiết chữ mỏi mấy ngón tay.

Phần còn lại bạn trả cho những tiện ích tui đã liệt kê ở trên.

Mại dzô ! Mại dzô ! Sách nóng hổi đê ê ê....

Hoàng Đình Quang

Chúc mừng...

Chúc mừng Kim Oanh và các bạn.
Tôi đã may mắn được đọc hết tập sách và có cảm giác như được đối thoại với từng người đồng thời cũng như được đi sâu vào tâm hồn thế giới các bà phụ nữ. Họ hài hước và đau buồn họ thanh thoát và trăc ẩn họ tất tả và vô tư... Nói chung họ phức tạp và... giản dị. Những câu chuyện của họ thường ngân nga như cổ tích. Tôi thích dùng cái tên "4 người đàn bà và những câu chuyện cổ tích".
Tôi cũng đã đọc hầu hết các truyện trênmays tính và blog nhưng khi đọc sách ma lực của con chữ lại hấp dẫn một cách khác thường.
Xin chúc mừng các bạn!
Đang đợi đọc "Tin nhắn đa chiều" sắp xuất bản đây!

hoalucbinh

Chào Băng Lăng bông tím.
Hôm nay lại thấy lí lắc rồi. Chị chưa đi thăm Đương được do cái chân tái phát vụ té cầu thang không đi bộ được. Uổng cái là thời kỳ sưng đủ để phụ huynh cõng cũng qua mất rồi nên giờ cứ...chấm phẩy mà đi thôi. Tướng đi xấu tệ. Dự đám cưới bị người ta nhận xét: "Bà kia chân đẹp mà mặt dẹo...ủa quên chân dẹo mà mặt đẹp" ( theo tiêu chí đủ mắt mũi là đẹp)
Sẽ gửi em một cuốn trả thù vụ cuốn thơ. He he

hoalucbinh

Chào Hoa chân dài.
Tên em đã bị ghi vào sổ đen nhận 1 cuốn với cả 4 chữ ký của thiền viện VCCO.
(Nói nhỏ em nghe chữ ký của Cúc bị HV nhận xét là giống hệt 1 cục lò xo)

hoalucbinh

Chào anh Sữa Xoài.
Đang lén lút phát hành khắp toàn quốc đấy anh. Nếu anh thấy có thể sử dụng một trong các tiện ích thì cho địa chỉ nhé. Nhưng vui nhất là 15/1 anh đến lễ ra mắt với 4 đứa em. Hân hạnh.

hoabanglang

Gửi chị HLB

oa oa xin chúc mừng bốn chị nhé. Tập sách này ắt hẳn như tôm tươi đây. Chắc là em sẽ tiết kiệm được 48 ngàn hehe...
Ngày ấy em thi đau khổ thế chứ không thì vào cũng tiện...

vuthanhhoa

Gửi 4 Hoa hậu Blog!

Chúc mừng các chị hoàn thành một tác phẩm hoàn hảo nhé! Người ta nói "vững như kiềng ba chân" nay đến bốn chân thì...quá vững!
Em gái đăng ký một cuốn chị ạ! Có chữ ký cả 4 cơ đấy!

undefined

suadx

chào các...HOALUCBINH

Chưa đọc mà đã nghe ấn tượng rồi hè....đọc thì chắc thích lắm đây...khi nao phát hành nhớ báo suadx nhe

hoalucbinh

Chào Khải Nguyên.
Cám ơn em đã vào chúc đầu tiên nhé. Bây giờ hoàn hồn rồi bốn đứa chị bỗng thấy in chung sách rất hay. theo đà này quyết định sang năm "tra tấn" bạn đọc một chuyến nữa. Chắc em cũng không thoát đâu. Nếu em kg cho chị địa chỉ thì chị cũng sẽ tìm đến tận nơi để ấn vào tay em một cuốn đấy.

Khải Nguyên

Mệt mà vui chị Kim Oanh nhỉ? Em xin chúc mừng các chị đã cùng in chung một cuốn sách! Chúc cho tình bạn "TỨ QUÍ QUI" đẹp mãi! Tựa sách chính là câu truyện ngắn rất ấn tượng với em mà chị là tác giả: TIN NHẮN MỘT CHIỀU. Thêm một lần chúc mừng riêng chị!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','adjt56u62npqgdaoru1lnqpeg0','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-25 14:28:42','/a206268/tap-tin-nhan-mot-chieu-ra-doi-nhu-the-nao/page-6.html')