TẬP “TIN NHẮN MỘT CHIỀU” RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO

 

TẬP "TIN NHẮN MỘT CHIỀU" RA ĐỜI NHƯ THẾ  NÀO


         
Một ngày cách đây lâu lắm Lâm Cúc gọi điện bảo cậu với tớ in chung một tập truyện đi. Tôi hồ hởi ok nhưng rồi cũng như bao nhiêu vấn đề  khác tôi quên lửng đi mất. Gần tết 2008 Cúc gọi tôi lại ok và lại quên. Đúng là "hứa thật nhiều thất hứa thì cũng thật nhiều".

Đến khi có Hoài Vân và Thanh Chung vấn đề lại một lần nữa "đặt trên bàn hội nghị". Lần này nghiêm túc hơn. Chỉ mỗi Hoài Vân là ậm ừ. Ba bà còn lại vừa kéo vừa lôi vừa sử dụng hết khối mỹ từ của tiếng Việt "bà Hoài" mới miễn cưỡng gật. Xong phần Một. Tưởng gì ra sách mà  dễ thế thì mỗi năm cháu ra vài  cuốn

Bốn tên bàn nhau nhờ Anh Tạo vẽ  bìa nhờ bọ Lập viết lời tựa. Giao Oanh thỏ thẻ với anh Tạo còn Thanh Chung thì gửi mail cho Bọ. Gửi đi hồi hộp ngày nào cũng bị réo xem đã  ngỏ nhời chưa. Ai ngờ người bận bịu như anh Tạo và  Bọ Lập đều bảo đồng ý. Cả  bọn "hôn môi xa" nhau vì mừng. Xong giai đoạn Hai. Tưởng gì ra sách mà dễ thế thì mỗi năm cháu ra vài cuốn.

     
Nhưng tên sách là gì nhỉ. Cả bọn đặt đủ thứ hết cái thì không khái quát cái thì dài quá cái thì...sến quá. Cuối cùng Cúc bảo Oanh chọn thử  1 cái trong mớ  truyện của Oanh đi Oanh nói Tin nhắn một chiều. Ai ngờ 3 bà kia vì quá mệt mỏi đồng ý luôn với điều kiện Oanh mua cho mỗi người một cái váy. Tưởng gì ra sách mà dễ thế thì mỗi năm cháu ra vài cuốn

Ai dè bọ Lập lăn ra  ốm. Cả  bọn túc trực bên...internet chờ Bọ mạnh chân mạnh tay. Rồi bọ cũng qua được con trăng cuối năm. Bọ bảo gửi truyện cho anh đọc mới viết được. Tự nhiên ngại quá. Xét thấy truyện của mình cái nào cũng ...méo méo để Bọ đọc thì khổ Bọ quá khéo lại liệt giường thì hết thuốc chữa. Có lẽ Bọ hiểu ý nên tự tìm lấy đọc và ngay hôm sau gửi lời tựa vào. Đọc xong Oanh ngẩn ngơ ừ nhỉ mình viết bao lâu nay không hề biết  văn mình là cái giống gì. Thế mà Bọ nhìn ra ngay nó là  văn đắng nó nói mọi cái hạnh phúc đều dường như không có thật. Cúc là  văn Đau Thanh Chung văn Buồn Hoài Vân văn Hờn. Xong một việc to lớn. Tưởng gì ra sách mà  dễ thế thì mỗi năm cháu ra vài  cuốn.

          Anh Tạo vẽ bìa cực nhanh loáng cái đã thấy xong gửi cho 4  đứa. Hai tên nói bìa đẹp ok. Hai tên nói đẹp nhưng ...ngại  quá vì sợ thiên hạ nghĩ xiêu vẹo sang cái khác. Bàn bạc tranh luận mãi rồi rụt  rè gọi anh Tạo xin thay bông hoa anh Tạo bảo thôi bọn  em cứ suy nghĩ hoặc dùng cái bìa ấy hoặc nhờ người khác anh vẽ  như thế là có ý đấy thay đi là hỏng hết. . Có lẽ anh cũng bận nên khó mà  giúp tụi mình tiếp. Suy đi tính lại phiếu vẫn 50/50 bèn chọn phương án 2. Hoá ra cái phương án 2 này mới kinh chứ có  đến 5 6 bìa. Cái nào cũng kẻ thích người chưa thích. Cuối cùng  mệt mỏi quá cả bọn nói giờ cái nào được gửi tới là chọn. Chính là cái bìa này đây. Tụi mình gọi nó là Bìa Mầm Đá do một sinh viên đồ hoạ thành phố HCM thiết  kế. Ôi in sách mệt ghê. Biết thế cháu chả  in.

          Rồi trình bày rồi sửa bản in rồi chọn bài. Ai chọn bao nhiêu bài tính ra bao nhiêu trang thể loại của nó là gì truyện hay ký hay tản văn...nháo nhào. Bao nhiêu cuộc chát mù mịt ý  kiến bao nhiêu mail dài cả  cây số. Ôi in sách mệt ghê. Biết thế cháu chả  in

Xong hết mọi thứ thì đến khâu in. Ở đâu bao nhiêu cuốn. 500 cuốn thì giá cao 1000 cuốn tính theo đầu sách sẽ rẻ hơn. Người thì nói 500 cuốn thôi biết tặng ai cho hết người thì bảo in 1000  cuốn đi có "Mất tính thời sự" đâu mà lo cứ để đấy mai sau không tiêu thụ nổi thì cân cho bà bán xôi giấy trắng tinh lo gì bà í không mua. Ôi in sách mệt ghê. Biết thế cháu chả  in

Rồi đến chuyện in giấy gì khổ bao nhiêu có mấy trang màu...Thôi chấp hành số đông in 500 cuốn. Giờ thì xem in ở  đâu nhé. Người giới thiệu Hà Nội người giới thiệu TP  HCM người giới thiệu...Quảng Ngãi người nói in luôn ở Bình Thuận. Bao nhiêu sách  được tặng như của bọ Lập Vũ Thanh Hoa Anh Tạo Phan Chí Thắng Anh Đát Hoàng Đình Quang Nguyên Hùng Hoa Bằng Lăng...đều được ngắm nghía. Giá  đưa ra  khoảng 14 - 15 triệu gì  đó. Lại bàn lại tính. Thống nhất coi giá như...bèo chủ yếu là  chất lượng một người còn chịu nổi nữa là 4 bà. Bao nhiêu nhà in được nghe điện thoại đưa lên bàn cân. Cuối cùng nhà in Fahasa thành phố HCM được chọn. Giờ thì bốn đứa kinh nghiệm in sách một mình ai nhờ sẽ truyền bá  nhiệt tình.

Và in. Chờ  15 ngày. Bọ Lập nhắn hỏi có sách chưa em anh Vương Cường hỏi có sách chưa em. Và nó ra đời ngày 26/12 nhân kỷ niệm 65 năm 4 ngày thành lập QĐNDVN. Cúc vào SG cùng HV. Oanh ở PT nghe HV reo trong máy sách đẹp lắm Oanh ơi rất  tuyệt. Hồi hộp quá hôm sau Oanh cũng vào. 4h sáng đi 8h tới TP HCM 60 phút loanh quanh tìm nhà HV dù đã đến 1 lần rồi. Oanh nhìn nó một cái ký 20 cuốn tặng và...về PT  lại. Tự nhiên nhớ Thanh Chung vì nàng...đi chơi chưa biết tin này. Giờ thì bốn đứa kinh nghiệm in sách một mình ai nhờ sẽ truyền bá  nhiệt tình.

Quyết định 17h ngày 15/1/2010 sẽ ra mắt cuốn sách tại vườn Thiên Thai số  699-701 đường Trường Chinh- phường Tây Thạnh- Quận Tân Phú. Buổi ra mắt  hứa  hẹn nhiều điều thú vị. Trân trọng kính mời các anh chị em bạn bè đến chung vui với chúng tôi. ( Bật mí là Thanh Chung sẽ về từ New York.)
Tặng trước các  bạn một  đoạn quảng cáo của Nguyễn Ngọc Tư nhé


"Ta có thể đọc sách ở bất cứ đâu dù nằm bệnh viện hay ngồi ở góc chợ nào mà không sợ hết pin tắt ngúm (laptop thì có)

Ta có thể úp sách lên mặt cho đỡ chói để ngủ ngoài ra chữ trong sách cũng có khả năng ru ngủ cao (laptop làm hong được chuyện này)

Ta có thể dùng sách quạt cho đỡ nóng bức (laptop thì không)

Ta có thể xé sách gói xôi (laptop thì không)

Ta có thể dùng sách để nhen lửa (laptop thì không)

Ta có thể dùng sách đập chết con gián nếu bất ngờ gặp nó (laptop thì không)

Và còn nhiều tiện ích nữa mà tui chưa nhớ để kể ra đây..."

( Phần này thì nhại NNT )Vậy thì còn chần chờ gì mà bạn hong chạy đi mua sách thí dụ như mua cuốn Tin nhắn một chiều của tụi tui vừa được xuất bản phát hành trên toàn quốc giá bìa 48.000 đồng.

Bạn trả 10.000 cho cái bìa quá đẹp 

Bạn trả thêm 10.000 cho cái ruột sách trình bày thoáng mát chữ dễ thương.

Bạn trả thêm 10.000 cho công tui chiết chữ mỏi mấy ngón tay.

Phần còn lại bạn trả cho những tiện ích tui đã liệt kê ở trên.

Mại dzô ! Mại dzô ! Sách nóng hổi đê ê ê....

An An

Chúc mừng chúc mừng! Em chỉ tính vào chúc mừng năm mới những người bạn lớn mà em yêu quý ( không cần biết họ có yêu quý em không ăn vạ đó hihi) vậy mà lại được đọc thông tin về đứa con chung mới chào đời của các chị. Một từ thôi: tuyệt (cả sách cả bài viết). Đầu óc thực dụng bảo: Giá được là nạn nhân của một trong 4 chị thì tốt quá nhưng cái nhảy loi choi trong ngực trái em kêu: phí 15 giây quảng cáo bi giờ cao nếu cứ tặng hoài thì lấy tiền đâu ra mà trả chứ nên lúc đầu em quyết định sẽ mua ở hiệu sách VT (nhưng mà nói phát hành trên cả nước chứ chắc gì VT có nhỉ) thôi chắc ăn nhất chị cứ gửi cho em 2 cuốn theo địa chỉ: Bùi Đế Yên 16D Tôn Thất Tùng phường 7 TP. Vũng Tàu và cho em số TK luôn ở BIDV hay VCB thì càng tốt ( nghe mà phát ghét phải không chị hihi.
Năm mới em chúc chị và gia đình cùng tất cả những người thân yêu của các bloger mạnh khỏe vui vẻ và hạnh phúc. Chúc 4 chị khi in cuốn sách sau sẽ là những chuyện cổ tích có hậu chị nha!

suadx

MAKETING hấp dẫn quá nghe không đã muốn đói bụng rồi.
Cho suadx đăng kí một cuốn nhá ! gửi qua tin nhắn sms cũng được. Đ/c mobile:0909176217 mk: anhyeu. Xin có lời cảm ơn trước.
suadx

hoahuyen

Hoahuyen xin trân trọng chúc mừng 4 bà

Chúc mừng " Tin nhắn một chiều"
Bốn bà... tám kiểu đáng iêu khôn cùng

hehehe

hoalucbinh

Chào anh Tạo. Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2009. Thay mặt 4 đứa em xin chúc anh sang năm 2010 nhiều sức khoẻ đẹp trai hơn năm cũ có nhiều trường ca tình điên hơn năm cũ và yêu thương bạn em tràn đầy như năm cũ.
Cám ơn anh đã nhiệt tình giúp đỡ bọn em trong những ngày qua.

hoalucbinh

Bà Thanh yêu qúy. Nhận được sách ba đứa tui thương bà quá trong lúc chúng tôi ngắm nghía nó thì bà còn phải đi chơi bao nhiêu là nơi gặp bao nhiêu đống rơm. May mà bà đi có mỗi một tuần. Thôi giờ bà ngắm bù đi vậy.
Từ ngày ấy đếnnay tui chưa lên bệnh viện nên chưa lấy được danh sách những nạn nhân mệt mỏi do phải chịu món quà bất đắc dĩ của tui. Cầu trời cho họ mạnh khoẻ.

"Mượn đất nhà bà Kim tui trân trọng gửi lời cảm ơn đến tất cả anh em bạn bè đã góp công sức để cuốn sách ra đời."
Cho bà treo nhờ không tính tiền mặt bằng 3 dòng này đấy.

nttnew

Chúc mừng 4 em đẹp. Chúc mừng 4 trong 1 ra đời. Chúc mừng năm mới không còn sách để tặng...

Thanh Chung

Tui đi chơi mà sốt hết cả ruột gan vì biết ở nhà các bà được ngắm nghía đứa con gái xinh xắn của tụi mình. Từ nay cho đến ngày về ngày nào tui cũng sẽ cố gắng lục lọi trong bộ nhớ (sắp tràn) của mình sao cho có danh sach đủ dài các "nạn nhân" để gửi sách he he.
Mượn đất nhà bà Kim tui trân trọng gửi lời cảm ơn đến tất cả anh em bạn bè đã góp công sức để cuốn sách ra đời.

hoalucbinh

Bà mà kiếm được tiền từ tập truyện này thì cái số bỏ ra khao phải gấp đôi gấp ba vì thế tui khuyên chân thành là nên lấy bút danh xa lắc xa lơ đi mặc may chỉ có tui đòi cà phê.

Sông Thu

Chúc mừng 4... lão bà bà

Hehe xin chúc mừng 4 lão bà bà đã thai nghén ( không biết là bao nhiêu ngày ) đã sinh ra được cuốn sách này. Năm mới mà mần ăn ok như thế thì 2010 chắc sẽ bay lên mây đấy cố lên các lão bà bà xinh đẹp nhé. Chúc mừng chúc mừng. Ý quên tớ mà có ucốn sách này trong tay tớ sẽ cón hiều công dụng hơn là cùa Nhuyễn Ngọc Tư đấy hehehe và điều đầu tiên xin bật mí là tớ sẽ kiếm tiền từ sự ra lò của "tin nhắn 1 chiều". Ai biết đoán thử xem tớ sẽ khao 1 chầu caphê ngay đêm ra lò cuốn sách. ( Ghi chú : Đi tăng 2 hihi)

hoalucbinh

Chào anh Vương Cường.
Cháu nó mập lắm anh ạ đến 265 trang cơ mà. Bốn bà mẹ mừng rơn quý như vàng cho dù với người khác không biết nó thế nào.
Cám ơn anh nhiều nhé

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','3hm4t45bpuqpurqgr4mlcgo7f3','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-25 14:54:18','/a206268/tap-tin-nhan-mot-chieu-ra-doi-nhu-the-nao/page-4.html')