SINH NHẬT VÀ NHỮNG ĐIỀU VỚ VẨN

SINH NHẬT VÀ NHỮNG ĐIỀU VỚ VẨN


Mẹ sinh mình ra ở Vĩnh Linh trong một đêm có văn công  biểu diễn tên cô Văn công được lấy đặt cho mình.  Ngoài cái tên ra mình không thừa hưởng gì ở cô ấy và cô ấy không chịu trách nhiệm bởi sự xuống cấp của tên tuổi này.

Thuở nhỏ ở Vĩnh Linh năm 1967 ra Bắc ở  Hà Đông- nơi những người phụ nữ được coi là đối thủ nặng ký nhất của đàn ông- Năm 1977 vào PT và ở đây luôn.

Mình học Sử từ đầu đến cuối là Sử nhưng làm báo vì cái sự lệch chuẩn này mà bạn bè nhiều ngành nghề khác nhau. Bạn Sử  nhiều và giờ vẫn thân nhau ở xa mấy có lệnh điều động là đi. Bạn làm báo thì nhiều vô kể. Bạn  blog bắt đầu có từ 2007.( Lần đầu xuất hiện ngoài blog)  
(Mình chơi blog với mục đích ban đầu  là tuyên truyền cho ngành du lịch quê nhà hòng góp phần làm cho ngành "công nghiệp  không khói" này không bị biến thành ngành Kinh tế mũi ...tẹt nhưng mình sa đà vào văn tản  văn và ngứa tay cả thơ nữa.( Với những người bạn thân nhất)
Tham gia blog được hơn hai năm cái mà mình nhận ra rõ ràng nhất  đó là sự ngây thơ hoặc ngây ngô của chính mình. Có lẽ mình ở quá lâu trong một tỉnh lẻ kinh tế chậm phát triển chẳng mấy tiếp cận với các nền văn minh chói loà khác. Vả lại cơ quan cũng hiền nên không tưởng tượng ra sự phức tạp của cuộc sống. Mình đơn giản nghĩ rằng nếu mình không làm gì ai thì sẽ không ai làm gì mình.
(Một  tấm  ảnh được gửi đến từ blogger Hà Nội)
Chí ít blog cũng là nơi tập hợp những người biết viết thích viết và thích đọc. Nếu cùng sở thích thì dễ thông cảm hơn. Hoá ra trên blog cái thân thiện và sự ganh ghét nhiều như  nhau. Anh Tạo nói khi mình mới xuất hiện anh đã biết mình sẽ gặp nhiều chuyện bực bội.

Mình ngây thơ nghĩ rằng trên blog này có nhiều người tinh tế tinh ý tinh tường...và  biết nhìn mặt đoán  tính nết dù không hẳn  là giỏi. Mình  quá già để nhận là dễ nhìn hay có chút nhan sắc nhưng mình có gương mặt cũng hiền. Vậy mà không cần căn cứ gì cả người ta đưa mình đi  hết chỗ bẩn này đến chỗ bẩn kia. Đầu tiên  còn đau đớn kinh hoàng phẫn nộ...giờ thì thấy thương hại những kẻ tâm hồn bẩn thỉu   bệnh hoạn ấy. Kiểu gì họ cũng nói được dù sự thật có hiển nhiên đến mấy. 

( Với nhà văn yêu thích nhất trên  blog)


Riết rồi  mình không dám viết thật nghĩ thật nữa cứ núp  trong cái mớ vừa lòng vô hại. Định viết cái gì đó tâm đắc thì lại  lục trong trí nhớ ai thế nào để  lỡ có đụng chạm thì lại bỏ không viết nữa. Kiểu này những thứ trên blog của mình thật sự chẳng có hồn có vía  gì cả.


Sinh nhật là một cái  mốc đánh dấu là ta đã già hơn nhưng chẳng đánh dấu  ta đã khôn hơn hay chưa. Mà khôn hay dại trên thế giới ảo  này là cái gì nhỉ. Có chăng  chỉ vớ vẩn  như thế này mà thôi.

phuong nghi

khong the nghi ra qua sinh nhat cho chi hai huhu

suadx

CHÀO HOA LỤC BÌNH bài viết đọc được..vì viết bằng chữ quốc ngữ !
chọc tí đừng giận mình nhé !
xí quên chúc mừng SINH NHẬT vui vẻ há !
suadx

suadx

bài viết đọc được vì là ...viết bằng chữ quấc ngữ..!
chọc tí đừng giận he
suadx

hoalucbinh

Chào Nora
Chúc mừng muộn thì mình trẻ...gian thêm được vài ngày.
Thế giới này hình như không dành cho người ngây thơ đâu vì thế mình cũng thành trận địa dài dài. Nhưng như thế cũng làm tốn công của họ quá nhỉ.

Em Miu

Chị iu ơi

Hôm nay em mới biết Sinh Nhật chị nè.
Chúc mừng muộn còn hơn không chị nhỉ...hihi!
Ngắm ảnh( thiệt đẹp) đọc bài viết( rất chân tình) của chị em rât cảm động có lẽ bởi em cũng luôn ngây thơ hồn nhiên trước cuộc đời luôn nghĩ tốt về mọi người và cứ nghĩ mình ko hại ai thì ko ai nỡ hại mình!
Chị đừng nghĩ ngợi làm gì hãy thương hại những kẻ tâm hồn u tối ấy chắc hẳn làm hại người khác thì chính họ cũng ko bao giờ thanh thản chị nhỉ.
Em chúc chị thêm tuổi mới mãi duyên dáng xinh tươi và luôn vui nhé.
( em thật tiếc là hôm chị Thanh Chung về em ko được gặp chị và chị Lâm Cúc nhất định có dịp ra Phan Thiết em sẽ thăm hai chị nhé.)

hoalucbinh

Chào Quảng.
Quê Hà Đông à. Sư tử cái cũng đáng sợ nhưng sư tử đực thì kinh hoàng lắm. Thế mà nhìn mặt cũng hiền lại còn đẹp giai nữa mới kinh chứ.
Xin chia buồn với những cô gái xung quanh sư tử đực.

dhq

Mình quá già để nhận là dễ nhìn hay có chút nhan sắc nhưng mình có gương mặt cũng hiền.

Không bình luận về lời tự bạch trên vì ảnh đã nói rồi. Chỉ mừng là chị đã từng là con gái/phụ nữ Hà Đông quê em. Sư tử Hà Đông hiền như mèo. he he...

hoalucbinh

Chào An An
Đến sau mang hoa sau thì hoa tươi lâu hơn. Cám ơn An nhé. Lâu rồi kg thấy em viết nhiều như trước.

hoalucbinh

Anh An đã đi nghỉ hè về rồi ư.
Con Thiên Nga này đẹp ghê được mấy kí anh nhỉ (Hỏi thế vì anh luôn nghĩ LB ăn nhiều mà).
Năm nay là em hết tuổi vị thành niên có thể tự hcịu trách nhiệm về những điều mình làm rồi. Nhưng gây cho ai người ấy cũng phải chịu lấy vì hình như mọi ng đều trên 20 rồi

hoalucbinh

Chào Nico
Cám ơn Nico đã ghé thăm mình nhé. Càng lớn càng...già chả trẻ trung xinh đẹp tí nào chán ghê Nico nhỉ.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','c0rsq0siob23785tcm098b2t83','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-26 14:03:15','/a184286/sinh-nhat-va-nhung-dieu-vo-van.html')