NHỮNG GÀ TRỐNG NUÔI CON

 

Chả bán nhà cho tôi mang hết số tiền đó đưa cho vợ để vợ có cái mà sinh sống. Mang theo 3 cô con gái chả bắt đầu đào ao nuôi cá nấu cơm và chăm lo con với thái độ của một con gà mái mẹ. Gã đội trưởng đội chống phá rừng khét tiếng giờ chùng xuống trong vai trò là một bờ vai mềm mại.

 

Vợ chồng tôi hay qua nhà chả trả tiền từng đợt do khi mua đưa chưa đến một nửa. Con trai tôi cũng hay qua nhà chả vì cô út của chả học cùng lớp  với nó. Hai cô còn lại cũng đang tuổi lớn biết bao nhiêu chuyện đàn ông không thể hiểu  nổi. Vì vậy thấy chả phải lo từng cái nhỏ nhất tôi thấy chả thật vất vả. Nhiều lần vợ chồng tôi nói lấy vợ đi anh đẹp trai thế gái nó xếp hàng dài đến ngã tư. Chả nói không bao giờ dù tôi cũng vẫn cần bạn gái. Và không bao giờ cũng vì tôi...vẫn còn yêu vợ tôi.

Yêu mà phải li dị chuyện nghe thật vô lý.

Chả từng đóng quân ven biển hồi người ta vượt biên nhiều đơn vị chả phải quan tâm giữ một vùng biển khá rộng và quen nhiều người dân trong đó có cô vợ chả bây giờ. Một buổi sáng trời còn mờ tối chả nghe tiếng khóc nhìn ra thấy một cô gái ướt sũng. Gia đình cô vượt biên cô nhảy xuống bơi vào bờ. Gặp chả cô nói em yêu anh không đi được. Chả cảm động cưới luôn.

Chả phục viên đi làm kiểm lâm ở một vùng đất rừng còn rất nhiều và vì thế ngày đêm kiểm lâm và lâm tặc đều phải nỗ lực hết sức để giữ và phá rừng. Cô vợ không có nghề nghiệp do khi  xưa chỉ đi cạy sò bán giờ cô ở nhà chơi bài. Đầu tiên cô chơi bay cái xe sau đến cái thuyền rồi cái nhà. Chả mất dần  tài sản nên siết chuyện tiêu pha cô bèn đi mượn. Khi  chả biết chuyện thì chính chả cũng  không thể trả cho bạn bè. Mọi người la nhoi hết bắt chả li dị. Chả đành theo. Sau này cô ấy lấy hết  số tiền chia do li dị đi đánh bài và giờ lại trắng tay.

Chả là người đàn ông nuôi con (giờ nuôi cả cháu) đặc biệt của cái thời giá trị gia đình đang có vấn đề này

Người thứ hai vừa làm bố vừa làm mẹ mà tôi gặp là một phi công. Chia tay gã nuôi hết  hai con trai.

Gã vạm vỡ (tất nhiên) và đẹp trai cái nhìn sắc sảo soi mói nói chuyện chỉ nhìn thẳng vào mắt. Gã phải kiếm rất nhiều tiền vì muốn con được đào tạo bài bản.

Lần gặp đầu gã đổ  bớt nước từ ly đá uống cà phê xuống đất cô nhân viên chỉ cái  bình gốm cầu kỳ để trên bàn.Gã băn khoăn một lúc rồi ngần ngại cầm tờ giấy tính tiền khuấy vào bình gốm đó. Tôi phì cười hỏi phi công mà Hai Lúa thế à. Gã nói khi ra nước ngoài còn Hai Lúa hơn nhiều đến nỗi không làm cách nào vào được phòng mình phải nhờ bảo vệ. Hoá ra bay trên trời khó biết chuyện dưới đất thật.

Đi cùng trên một chiếc xe ngồi ăn mấy  món làm từ con dông thăm thú một khu resort hoang dã. Gã rất khoái và luôn nói là nơi này đẹp quá nơi kia thích quá nhưng gã chưa từng lơ là chuyện dạy con. Khi thì cách quan tâm người khác khi thì ăn nói lúc lại những cử chỉ nho nhỏ. Gã nhăn nhó dạy kỹ lưỡng không bỏ qua vụ gì. Nhưng gã cũng kể là con trai mà nhiều khi  "cứ dũi vào bố vì nó thiếu sự âu  yếm". Thấy thương thật những chuyện ấy với con cái nhất là con nhỏ thì sẽ với mẹ. Con mình cũng vậy lâu lâu ôm chầm lấy mẹ gọi " Cục mỡ di động của con". Con trai đã lớn có người yêu không vừa lòng gã gã muốn can thiệp mà không được nên thở dài. " Chẳng biết mắt mũi nó để đi đâu người yêu gì mà nhìn phát ghét tôi còn chê nữa là".

Trước tôi nghĩ đàn ông mà lo ba cái chuyện vụn vặt sẽ yếu người đi và có nhiều tính giống đàn bà. Nhưng gã đội trưởng đội đặc nhiệm chống phá rừng và  "giặc lái" tôi gặp đã làm thay đổi đáng kể quan điểm trên. Tôi biết họ rất đàn ông có bồ hoặc có nhiều bồ ra ngoài rất  hào hiệp trượng phu về nhà rất chu đáo kỹ lưỡng. Họ gánh hai vai và bước đi trên đường đời với một vẻ khoẻ khoắn uyển chuyển khó người đàn ông hay đàn bà đơn thuần nào có được. Họ rất sợ  kết hôn lại bởi như thế sẽ là thừa. Những người không làm tròn nhiệm vụ làm bố làm mẹ một lúc hoặc bị những giá trị của gia đình (mà họ học qua sách vở) mê hoặc sẽ kết hôn. Còn lại họ đều ngán đàn bà trong vai trò người vợ hết sức. Và như thế họ chấp nhận làm  gà trống...theo nhiều nghĩa

hoalucbinh

Chào bọ Vinh
Bọ đã có thời gian đi thăm thú láng giềng rồi ư.
Bọ đừng phát động chiến tranh nhé. Mái nhà nào đang yên ấm thì cứ để thế nhé. Bọ muốn mần kịch thì tìm chốn đô hội đi.
Cuối tháng này bọ vào SG à. Tiếc là lại không đi xem kịch được rồi. Mấy ngày ấy đều họp. Tuổi ăn tuổi họp mà

Nguyễn Quang Vinh

ầG trống nuôi con nghe thương những cũng thường.
Hà mái một nuôi con nghe thương hung nhưng cũng thường.
Gà trống gà mái bên nhau mà vẫn như không có nhau mới đáng làm kịch. He he

hoalucbinh

Gửi anh Quang.
Gà Trống nuôi nhiều gá mái kinh nghiệm nhỉ. Hình như trong vướn đề này cần nhất là biết tổ chức tốt cho khỏi chồng chéo thôi.
TC phát động cuộc thi đấy anh qua nhà TC ủng hộ đi

HĐQ

Nhờ HLB chuyển đến Thanh Chung hộ nhé
Gà trống nuôi con dù sao cũng rất vất vả đáng thương. Còn như gà trống nuôi gà mái thì... nhàn hơn. Bác Gà Trống chỉ cần ngậm mỏ ấp úng rồi "cóc-cóc... toáng lên. Các cô Gà mái nhào đến bác ta mới cười nhăn nhở nhả ra một... hòn sỏi! Hehe.

hoalucbinh

HV ơi
THeo ý TC cứ phải thiến hết gà nhà người ta cho đỡ khổ nhỉ.
Chắc mình phải khuyến cáo TC viết bài về những gà trống nuôi nhiều gà mái. Hy vọng trên blog này có vài ứng cử viên sáng giá.

hoalucbinh

Chị Tĩnh ơi.
Khi nào chị ra đây em sẽ giới thiệu để chị mủi lòng nhé.
Khi ấy đừng trách là đi không có đường về nhé. Em là không giúp đỡ vé tàu đâu đấy.

Hoài Vân

@ LB và TC

Gà trống nuôi con đã khổ. Trống không... thiến mà nuôi con còn khổ hơn.
Thế còn những anh gà trống nuôi nhiều gà mái thì sao hả Lục nồi ơi?

(TC)

Hahaha cười đến chít với cái cm này của nàng TC iu quí. Hay hay.

Những anh gà trống nuôi nhiều gà mái mới thật là đáng khâm phục hehe.

Lthtinh

Mình mà gặp những hoàn cảnh như vậy hay mủi lòng lắm LB ơi rất may là chưa gặp người thân nào phải "thay vợ nuôi con".

hoalucbinh

Chả phải An An ơi. Do mất gà mái nên gà trống phải kiêm nhiệm đấy.
An An ơi thương xót dùm đi.

hoalucbinh

TC yêu quý
Chả biết thiếnhay chưa
Cái này chắc phải liên hệ bác sĩ. Gà trống nuôi con vất vả một thì gà trống nuôi nhiều gà mái vất vả nghìn lần. Không tin thì cứ hỏi các gà trống ấy mà xem

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','l8rvfgpf9oq5db1pifdn5nr8b1','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-26 13:22:17','/a181259/nhung-ga-trong-nuoi-con.html')