ÔI BÁC SĨ

 

ÔI BÁC SĨ.

Từ cái ngày đi thi đại học đến giờ là 28 năm mình mới quyết định đi nằm viện dự định là tranh thủ trốn việc ít lâu. Thế nhưng vào được 1 buổi lại ra về. Thôi thì có bệnh tự chữa thích gì cho ăn  nấy!!!

May mà mình không bị những bệnh tầm thường như đau bụng đứt tay thò lò mũi...Mình bị  hẳn bệnh thiếu máu  não và huyết áp cao cơ sang trọng vô cùng. Bác sĩ dinh dưỡng khuyên ăn nhiều trái cây uống sữa đậu nành ăn rau nhiều thịt ít nhất là thịt mỡ tập thể dục đều đặn đừng cà phê bia rượu...thì sẽ không sao.

 

Mình nghe mà nản hết cả lòng. Bởi xưa nay mình không biết  uống bia rựơu cà phê trà...chỉ uống sữa đậu nành và nước lọc. Mình cũng không biết ăn  mỡ thậm chí có giai đoạn còn ăn gạo lứt ( trừ khi đi ăn tiệc ). Mình hay ăn trái cây vì biết nguồn gốc là khỉ. Tập thể thao vô cùng đều đặn bởi đánh tennis cùng sân với chồng đi cho vui và chung xe thì đỡ tốn xăng.

Và như vậy mà vẫn bệnh thì từ nay sẽ ăn uống ngược lại. Độc trị độc coi sao.

Nhưng có một thứ phải nói câu giã từ đó là tennis. BS bảo nếu tập nhẹ nhàng cũng không sao. Đùa chắc. Đứng chung với ai cũng phải nỗ lực chiến thắng thua phải trả tiền trái cây hao lắm. Vì vậy lo  mà chạy chứ. Mình xưa nay được tiếng đánh phát ớn. Khi thì làm vua phá lưới lúc lại làm Chuyền Hai  trong bóng chuyền cứ đỡ bóng bổng lên cao bên kia nọ quật cái "chát" là xách vợt chạy (lỡ trúng người thì cháy da). Có  quả đánh ra ngoài còn khó hơn vào trong sân mà mình vẫn đánh được. Thế mới tài. Nhiều khi toàn bị nghi là nội gián. Nhưng quyết tâm chiến thắng thì  lộ rõ vì chịu khó vô cùng. Thế mà thiếu máu thì ai nuôi não đã vậy còn huyết áp còn tim  nữa. Thôi về lỡ ngã chết trên sân mất công người ta sợ ma.Chồng mình xúi tập Yoga đi em. Nhưng nghe bảo tập cái này  sai động tác còn nguy hiểm gấp  bội phần phải có thầy kia mà thầy nào chịu ra PT. Ổng lại đề xuất đi tắm biển. Cũng có lý mấy người già sáng sáng ra biển ngồi mặc đồ bộ cũ xì lâu lâu lội xuống biển nhúng cho ướt rồi lên đâu biết bơi mà tắm. Nhưng đi biển về mình hay  buồn ngủ lắm không đi làm được cơ quan trừ lương thì sao.

Thôi chọn môn thể thao dễ hơn nhiều: gõ bàn phím. Khi gõ ta phải suy nghĩ cho khỏi sai chính tả thế là tập cho não rồi. Khi gõ tay  ta phải  chuyển động nhanh nhất là các ngón giữa ngón trỏ như vậy tay sẽ rất  mạnh khoẻ khi gõ phải nhìn vì thế mắt cũng sáng. Lưng thẳng không sợ bị thoái hoá cột sống chân không tập gì nhưng không lo chân đu đưa đuổi muỗi cũng coi như tập  thể dục. Lên mạng có  bạn bè an ủi khi ta bệnh đau mệt mỏi. Thậm chí có kẻ làm trò hề cho ta cười tủm tỉm.

Tóm lại vài tháng nữa đi tái khám chắc chắn kết quả sẽ tốt. Các bạn không tin ư thử ngồi gõ bàn phím mà xem đúng là một môn thể thao phối hợp hết ý.

hoalucbinh

Anh lthuong ơi
Trả lời com của anh hoài mà mất hoài. máy vi tính của em có vấn đề gì đó rồi anh ơi

hoalucbinh

Chị Tĩnh ơi
Hôm qua em đã đi kiểm tra lại sức khoẻ. TỐt mù. Có lẽ tháng sau sẽ ra sân lại. chắc bác sĩ khám sai mà kg biết bác sĩ trước sai hay hôm qua sai

lthuong

Hình như nhà không tiếp khách?
Ba lần vào blốc (blog) còm men (comment)
Mà chẳng thấy đâu mất sạch!
Chẳng lẽ chủ nhà đã quên?

lthuong

Lâu nay...trôi dạt đi đâu?
Hóa ra tim mạch theo nhau...leo đèo
Huyết áp có...trèo cứ trèo
Ta ngồi ta gõ bao nhiêu...thơ tình

lthtinh

Chị đã viết cảm nhận cho bài này rồi mà bây giờ tìm không thấy. Tức thật.
Nhớ Luc Bình nói: Có bệnh thì cũng tìm loại bệnh sang trọng như tim mạch mà khoe ra chứ đau bụng nhức đầu thì nói ra làm gì. Bây giờ BS không cho chơi tennis nữa thì chịu khó tản bộ mỗi sáng chiều cho mọi người nhìn thấy mình vẫn "còn ngon" và cho mình thấy mình còn thừa tự tin để sống làm việc viết lách và cười tươi trước bộn bề cuộc sống nhé HLB ơi!

hoalucbinh

chào lão Hâm.
cú ấy lưng đồng đội không có vé đâu. Đích đến hoặc là lưới hoặc là ngoài đường biên. Vì thế lão cứ yên tâm đứng lưới.

hoalucbinh

Chào anh Mẫn. Tennis là môn muốn bỏ cũng rất khó vì ghiền rồi. Em đang cố gắng chữa bệnh để chơi lại. Còn không khỏi thì đnh tập môn...đi bộ. Em nghe nói môn này cũng tốt lắm anmh ạ. Khi luyện thành tài có khi đi bộ từ VN qua Mỹ luôn. Anh nhớ ra phố đón em nhé.

hoalucbinh

Anh Tạo ơi em nhiều tài lắm toàn những tài không được công nhận thế mới chán chứ. Tự nhiên hồi này rất hay đọc lại bài Thơ tình cho người đứng tuổi của anh. Hay tuyệt.

hoalucbinh

Chào Cua
Hiểu LB có mỗi Cua. Hihi. Nhưng bệnh qúy tộc khó chữa quá đổi bệnh cua cáy được không?

pcthang

Nhìn kỹ thì HLB cầm vợt sai tư thế tay tư thế được thể hiện là "cầm dao chặt mía"...
Cầm kiểu này cú rơ-ve hay bay vào lưng đồng đội he he

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','488bs44i95ig6ru6964dn4t4e4','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-26 13:45:43','/a179228/oi-bac-si.html')