VĨNH LONG ƠI

 

VĨNH LONG ƠI

          Vĩnh Long có ba cái  nổi tiếng (theo tôi) đó là tên đẹp nhất cầu treo dài nhất và ...đài Truyền hình giàu nhất.

Khi tôi  chơi blog Vĩnh Long luôn gắn  với một cái tên cổ: Lâm Chiêu Đồng. Lúc đầu tôi tưởng đó là một ông già trên 70 mắt trong veo ngơ ngác ngồi nhìn mọi người nói và cười hiền lành. Bây giờ Lâm Chiêu Đồng là...xé dán những ước mơ.

 

Chúng tôi đến Vĩnh Long vào lúc trời mưa to nhất. Hoài Vân nhìn qua cửa kính và tiếc không chụp hình cầu Mỹ Thuận được. LCĐ hẹn ở quán DSX. Đến nơi do tôi phải đi làm nên "một chiếc máy bay chia làm hai tốp". Nhóm Thanh Chung Hoài Vân Lâm Cúc đi gặp LCĐ trước. Cúc nhận điện thoại chỉ giáo của tôi nên  kêu taxi đưa cả bọn đến cầu Cong Cu Heo. TC thắc mắc sao tên Việt mà thô vậy đọc nghe kỳ kỳ. Cúc bèn suy nghĩ lung lắm rồi sửa thành Con Ti Heo. TC lại thắc mắc là tiếng Pháp thì từ "heo" đâu có nghĩa gì. Nhưng lần này Cúc khẳng định tên nó đúng là Con Xi Heo nên TC vẫn cứ lùng bùng lục trí nhớ xem nó là gì. Chuyện chưa kết thúc thì mọi người đã tìm được quán DSX với "Nam quốc sơn hà Văn Quốc Thanh" ngồi chờ sẵn. Trong tay VQT có một cái gói to trong cái gói to có một món quà nhỏ trong món quà nhỏ có gắn những bông hoa to...Một món quà mà có đến bốn khách. Bạn muốn biết VQT tặng cho ai xem hồi sau sẽ...không rõ.


Không biết mọi người nói những gì nhưng khi tôi đến cả ba nàng đều kêu tôi lại để làm cho rõ trắng đen tên của cái cầu tôi thản nhiên bảo là Bốc Xì Heo. Cả bọn lại lăn đùng ra cười. Thực tế tên nó là Công Xi Heo. Do xưa kia có một nơi chuyên mua bán heo ở đó.

LCĐ nhìn khá gầy  so với lần trước tôi gặp có lẽ bao  nhiêu sức lực xé ra dán hết vào tranh. Nghe anh nói triển lãm 13 bức 9 bức có chủ mới. Đó là một thành công lớn. Nhưng cũng vì thế mà chúng tôi không được chiêm ngưỡng nhiều hơn. Nhất là Thanh Chung ít có dịp về VN.

Nhóm Vĩnh Long mời nhóm Liên hiệp quốc đi dùng cơm chiều. chạy hết "ba quãng đồng" mà quán cần đến đóng cửa nên phải hành quân tiếp. Cuối cùng mọi người ăn cơm trên tàu. Anh Đồng không ăn giải thích là do được gặp Cúc HV TC LB nên mừng quá. Không chỉ vậy khi cả bọn đi uống nước dưới siêu thị anh cũng rất ít uống nước do tiếp tục...mừng quá.


Tôi thấy anh gầy nhưng anh nói mình rất khoẻ. Tôi quen anh LCĐ qua Cúc tuy không mấy khi gặp nhưng với tôi anh là một hoạ sĩ rất giỏi. Anh thì thầm nói anh rất qúy LB và cả  nể trọng "dù ai nói ngả nói nghiêng lòng...anh vẫn vững như  kiềng ba chân". Tôi cũng thì thầm  bảo em tin như thế vì xưa nay em chưa làm gì khiến anh  có thể nghĩ xấu về em anh lại thì thầm nói...Chưa biết nội dung gì thì bị các bạn khác nhắc không được nói chuyện riêng  trong lớp nên đành chấm dứt.

Buổi tối tôi và Thanh Chung đi mua chuối nướng trứng gà nướng. Nhưng nửa chừng quay về vì ngại "thân gái dặm đường". Bốn đứa ở cùng một phòng khách sạn to đùng có kê hai chiếc giường đôi sát nhau. Thế là buôn hết thúng dưa lê này đến thúng dưa lê khác. Cứ một lúc lại khuyên nhau ngủ đi. Vui nhất là Cúc. "người đàn bà chồm dậy trong đêm" này cứ nằm  một lúc lại ngồi dậy để nói. Đến khi mệt quá tôi với TC chia nhóm tâm sự tiếp tưởng Cúc ngủ ai ngờ vừa chạm vào nàng nàng lại cười khình khịch. Năm nay thầy bói bảo có chuyến đi chơi thú vị có lẽ là chuyến này đứa nào cũng cảm thấy I sướng myself. Khoảng 2h sáng mới chính thức ngủ.

Ba tiếng sau năm giờ chúng tôi lại lên xe để đi Bà Rịa- Vũng Tàu. Tới SG có Hoàng Đình Quang chờ gặp để tặng sách cho Thanh Chung (do hôm trước quên đưa). HĐQ tóc nhuộm xanh rì râu cạo mất biến. Cúc nói Q nhuộm tóc đón Thanh Chung HV lại bảo nhuộm tóc chia tay Bích Nga tôi nói nhuộm tóc chuẩn bị vi hành. Q nói dối là nhuộm để làm chứng minh nhân dân. Tuy vậy nhìn rất khác và chị em đồng khẳng định là xuống giá hẳn. Q bèn hứa hẹn là tóc phai màu rất nhanh chỉ vài ngày sẽ vàng khè như lông bò thôi không sao đâu. Chúng tôi nói chuyện khoảng 1phút rồi để Q ở lại với TC.


Làm việc với đài BR-VT xong cả xe về nhà má Cúc ở Xuyên Mộc chơi. Má Cúc ngoài 90 nhưng rất minh mẫn có chai mật ong qúy bắt Cúc cất đi để mang ra cho tôi nên giờ tôi nhận luôn. Chị Cúc tặng cho 4 con gà. Khi về PT ai cũng tay xách nách mang y như thời bao cấp nhìn rất buồn cười. Cúc ở lại Xuyên Mộc với má và khoảng 3chục đứa cháu.

Tôi được phân công  viết lại những chuyện vui vui của chuyến đi nhưng trong lòng tôi chỉ có một nỗi buồn. Tôi biết mình đang mất đi nhiều thứ kể cả những điều tôi qúy nhất. Cuộc sống vốn thế may mà tình bạn giữa tôi và Cúc mấy chục năm qua không thay đổi. Giờ đây có thêm HV và Thanh Chung có lẽ bốn đứa sẽ mãi mãi là những người bạn thân thiết để chia sẻ cho nhau tất cả. Còn những người bạn khác nhất là tình bạn trên blog sao mà nó mong manh đến vậy?

hoalucbinh

reply_string

Bây giờ ở VN đang là sáng sớm nhưng bên ấy mọi người sẽ dùng bữa tối vì thế bọn em cũng cà phê. Biết đến khi nào anh mời em Cúc HV một ly cà phê ở Phan Thiết nhỉ. Chắc uống xong sẽ say vì cà phê VN đặc lắm.
Em đã chuẩn bị lý lịch trích ngang ảnh 3 x4 có hở tai bên phải để người ra đón không nhầm . Giờ nghe anh nói vậy có lẽ không cần nữa nhỉ. Nếu không có gì thay đổi thì đầu năm 2010 em sẽ đi. Trong khi đó ước mơ cháy bỏng nhất là có Cúc đi cùng không biết có phải là mơ...tiên không?

VD Mẫn

Chào Lục Bình
Đã gặp LH và TC tối qua ở sân bay và trưa nay ở cafe. Hai vị hôm qua tươi tỉnh còn hôm nay thì có vẻ mệt mỏi vì tối qua (lệch giờ) không ngủ được.
Sang năm LB đi Mỹ chắc chắn không cần mang theo lý lịch trích ngang mà sẽ vẫn có người đứng đón ở sân bay.

hoalucbinh

reply_string

Chào anh Mẫn.
TC về VN và trong câu chuyện có nhắc anh nhiều với sự thương yêu và kính trọng. Đó cũng là tình cảm chung của tụi em ( Gồm tam ca HV LC LB). Thế nên khi anh về anh phải kiểm nghiệm xem em nói đúng không nhé. Qua sang năm LB đi Mỹ rất mong xuống sân bay có 1 tấm bảng giơ lên " Đón HLB không cần mang theo sơ yếu lý lịch". Hi hi

VD Mẫn

Chúc mừng cuộc hội ngộ của bốn người đẹp vnweblogs. Chút xíu nữa TC sẽ trở về New York cùng Lão Hâm và mình đã hẹn ra sân bay đón hai người. Mừng cho TC đi đâu cũng được tiếp đón nồng hậu tháp tùng chu đáo.

HĐQ

Lục Bình thân mến.
Vì làm CMND mới nên anh phải "tân trang một tí". Vì cách đây ít ngày CMND của anh đã quá 15 năm ra Bưu điện nhận tiền dứt khoát nó không phát. Hôm nay có CMND mới rồi thì chả thấy ai gửi tiền cho. Chán thật.
Còn "nhuộm tóc thì tất cả các bạn nói đều đúng. Nhưng LB nói đúng nhất. Đó là "ngụy trang kiểu Úc" để đi đâu "địch" không phát hiện ra.
Đây là hình trong CMND kiểu mới.

hoalucbinh

Chị Tĩnh nhớ.
Em và Cúc có âm mưu một ngày nào đó sẽ vào chị Hương và chị cho dù Thanh Chung có tức tối và ghen tỵ cũng mặc kệ. Nếu có An An thì càng vui chị nhỉ. Chị chuẩn bị nuôi gà đi nhé.

hoalucbinh

HV yêu rấu. Các nàng biến đâu hết rồi. Hôm qua cũng vào mạng thử bằng máy khác nhưng vẫn không có. Núp kỹ chưa?

hoalucbinh

An An ơi.
Chuyến đi nhắc đến An An nhiều vì có chị Tĩnh của Thanh Chung nữa. Dự định ra VT sớm thì gọi em và Hoa nhưng đường bé xe to người nhiều cánh sát ít nên bị tắc hoài. Đến Vũng thì đã 12h thế là hết hò hết hẹn. Tuy vậy em có hẹn đi PT đấy nhé. Nếu em đi được thì cố gắng. Chị sẽ báo cho LC nữa và sẽ vui như hội.

Lthtinh

Hoalucbinh ơi chiều nay chị và Thanh chung chia tay hoàng hôn rồi. Mẹ con TC bay về Hải Phòng chị về Biên Hòa.
Nhìn hình em chụp chị ấn tượng nhất "đôi mắt nhắm tịt" đấy. Tuy là nhắm tịt nhưng vẫn đẹp không ngờ...
Rất mong có dịp gặp lại!

hoaivan

Thêm 1 cái hình 4 tên nha:

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','u8180svnfvk6u4rrkv1qgfq510','0','Guest','0','54.198.23.251','2018-09-26 13:24:40','/a172883/vinh-long-oi.html')