TIN NHẮN MỘT CHIỀU

 

TIN NHẮN MỘT CHIỀU

Bà mệt mỏi và đau đớn ngồi cạnh quan tài ông.

Hai người lấy nhau do tình thương và sống với nhau vì nghĩa. Họ tôn trọng và có trách nhiệm với nhau. Thế là đủ cho sự yên ấm và các con thấy hạnh phúc. Nhưng qúá thiếu cho những khi trời về chiều rơi vài hạt mưa không gian u ám và hơi lạnh để họ thấy cái giây phút được thổ lộ tâm tình với ai đó phải được tính đến trong bao nhiêu thời gian đi qua đời họ.

 

Bà không làm thế không phải bà quá bận không phải  bà thiếu lãng mạn hay  bà không có ai theo đuổi. Chỉ đơn giản là bà nhìn tình yêu như một sự hy  sinh mà đời bà hy sinh đủ rồi.

Ông cũng sống như bà cho đến ngày ông gặp một cô bạn cũ đã mất chồng. Họ trao đổi qua điện thoại. Khi về nhà hầu như không bao giờ ông nhắn tin hay nhận tin nhưng rồi bà cũng biết. Thay vì đau xót căm phẫn thì bà lại ngồi im và nghĩ. Bà vẫn chưa biết làm thế nào để giải quyết chuyện này thì ông bị phát hiện ung thư.

Ông nằm đó mắt bạc phếch và trong veo như trẻ con nhìn ra khoảng trời bên cửa sổ. Rồi ông có tin nhắn và nhẹ nhàng trả lời tin nhắn. Bà tảng lờ dọn dẹp mấy chai nước cất cam và sữa vào tủ.

Tin nhắn không nhiều khoảng 8h sáng và 5h chiều. Mỗi khi có tín hiệu bà lại vội vàng  bật dậy đi tìm việc gì đó để làm. Dần dần bà cũng chờ tin nhắn như ông nhất là khi thấy ông như khoẻ hơn khi có tin nhắn.

Bây giờ thì ông nằm đó sau ba ngày không trả lời mà chỉ nhận tin nhắn.

Bà run rẩy bật máy lên:

- "Không thấy anh trả lời tin nhắn nữa. Em nghĩ anh đã kiệt sức rồi. Thôi đi đi anh cái chết không có gì đáng sợ chỉ là sự yên nghỉ thôi. Em vẫn ở bên cạnh anh."

- "Anh sợ em nhìn thấy anh trong bộ dạng thảm thương xộc xệch tóc dựng đứng lên tay gầy khô như que củi ư...Thì em vẫn nghĩ anh như vậy. Anh có đẹp trai bao giờ đâu.". "

- "Để em kể cho anh nghe một câu chuyện vui..."

- "Anh biết không mất ngủ lại làm em trẻ ra hay sao ấy hôm nay em va phải một người đi đường họ mắng em là: con điên. Đáng ra phải là bà điên chứ nhỉ..."

- "Em sợ quá và lo thắt ruột anh ạ. Có phải ngày ấy đang đến không anh. Ngày mà tin  nhắn đi anh không trả lời nữa ấy".

Bà đi tìm bộ sạc cắm điện và nhìn những vạch đen chạy đều đều cho đến khi nó dừng lại. Nhón chân lên bà đặt chiếc điện thoại trên ngực ông nơi trái  tim giằng xé giữa người đàn bà ông yêu và người đàn bà ông thương đã thôi đập.

Tin nhắn sẽ được gửi  đến để sưởi ấm trái tim ông thêm 5 ngày nữa dù ông đã ở dưới đất.

Các tin nhắn một chiều.

hoalucbinh

Anh Huy ơi. LB viết truyện này lâu rồi khi đi khám bệnh và biết mình có nhiều mối lo về sức khoẻ. Còn người bạn của anh thì LB vẫn chưa dám nhắc tới vì đau đớn quá. Những ngày ấy LB kg ở VN nên kg liên lạc được. Trước đó gọi toàn kg ai trả lời. Buồn quá anh ạ.

DCH

Chiếc điện thoại

Lục Bình viết truyện ngắn này lâu chưa vậy ? Một người bạn của mình cũng bị ung thư đã ra đi cũng với chiếc điện thoại luôn nằm kề bên như vậy . Mình thấy rõ hình ảnh anh và cả chiếc điện thoại anh hay dùng khi đọc những dòng này .

hoalucbinh

Chào bạn Nguyenminhmao
Cám ơn bạn đã khen. Mình cũng viếtcho vuithôi và cũng đang cố gắng nhiều.

nguyenminhmao

Chào chị HLB !
Truyên ngắn nhưng hay quá.
Chúc chị vui khỏe.

hoalucbinh

Chào bạn Hanh.
Cám ơn bạn đã đọc và ủng hộ tác giả. Mình không thấy bạn có nhà ở đây. Nếu có mình sẽ qua nhà bạn chơi.
Cuộc sống thật nhiều bất ngờ và nguy hiểm. Hy vọng rằng bạn sẽ chỉ có những tin nhắn hai chiều.
Chúc bạn vui vẻ nhè.

Hanh

gui ...

lan dau tien vao day va cung lam dau tien duoc doc nhung bai viet nay cam giac lang nguoi 1 chut doc lai lan thu 2 thay minh kg phai la minh nua ..kg biet cuoc song nay co bao nhieu TIN NHAN MOT CHIEU NHI ..? bai viet hay va that su thuyet phuc long nguoi.

em

chị ơi!

Mới hay cuộc sống hiện đại con người ta được có thêm được trang bị thêm một thứ để bấu víu để níu bám... mà sống dù sống cả khi hồn đã phiêu phách đã lạc. Ngẫm thấy người Việt mình hay con người ở cõi nhân gian này cần lắm những tấm lòng những tri âm và nhân nghĩa
----
Thèm được đọc những gì của chị và những người mà em yêu mến!... Thèm lắm chị ạ!
Biết chị khỏe và vui em vui và cầu mong như vậy!

nguyentrongtao

Sáng nay mở máy tính thấy bức ảnh mấy anh em chụp ngày 28.10.2007 trên mỏm Nghinh Phong gửi tặng em nè:

undefined

hoalucbinh

Chào Khải Nguyên.
Em đọc kỹ thật.
Thực ra khi viết truyện này xong chị cũng thấy buồn lắm trả lời com quấy quá chứ thực ra nhớ đến chuyện tin nhắn cứ reo dưới mộ là thấy rầu thúi ruột.
Vậy nên người sống là tất cả khi đã không còn trên cõi đời này thì mọi yêu thương đều là tin nhắn một chiều thôi.
Cám ơn em đã đọc kỹ như vậy nhé.

Khải Nguyên

Những ý nghĩ được gõ ra trên bàn phím

Em đọc xong. Im lặng. Đứng dậy đi ra ngoài cửa. Cái cửa nhìn ra bancon. Im lặng. Em quay vào tìm bao thuốc. Quẹt diêm châm thuốc và hút.

Em nhận thấy mình đang tự sắp xếp những ý nghĩ trong đầu để chúng không bị đan xen không bị chồng lấn lên nhau. Em nhận thấy em đang phân loại và xếp thứ tự ưu tiên từng ý nghĩ của mình… để viết.

Ba nhân vật với ba thể trạng khác nhau: 1 - tim đã ngừng đập; 1 - bên kia... vẫn đang vùng phủ sóng ảo mà thật thật mà ảo... hiển thị là những dòng tin không là tiếng nói chỉ là tiếng lòng. Còn 1: đối điện với người mà mình đã hy sinh cả cuộc đời bằng tình thương và trách nhiệm đang nằm đó. Cũng 1 ấy đang đối điện với tiếng chuông hay tiếng rung của chiếc điện thoại cầm tay được đặt rất nhẹ nhàng nơi bàn hay nơi chiếu... đang nghi ngút khói hương…

Chờ mà không đợi đợi mà không dám chờ. Rồi... vượt lên tất cả là mong. Mong những tin nhắn của người thứ 3 đang đến sẽ đến và đến. Để người đàn ông mình thương kia cảm nhận được cho tròn vẹn "nghĩa tử" của nghĩa vợ tình chồng...

Mới hay cuộc sống hiện đại con người ta được có thêm được trang bị thêm một thứ để bấu víu để níu bám... mà sống dù sống cả khi hồn đã phiêu phách đã lạc. Ngẫm thấy người Việt mình hay con người ở cõi nhân gian này cần lắm những tấm lòng những tri âm và nhân nghĩa…

Em hút xong điếu thuốc rồi. Muốn hút nữa nhưng thôi. Em hoàn chỉnh comment để gửi lên cho entry này trong blog của chị. Những mong người đọc người nhận mỉm cười vì đó là những chân tình.