BỌ LẬP Ở PHAN THIẾT

 

BỌ LẬP Ở PHAN THIẾT                                                      

Vừa nhìn thấy bọ Lập Thủy- bạn tôi- đã kêu ầm lên:" Ôi trời ơi anh chụp hình xấu kinh khủng". Thế cũng có nghĩa ở ngoài đời anh đẹp trai hơn bội phần. Nắm thời cơ bọ phán: " Hồi đấy anh đẹp trai lắm đẹp trai đến nỗi người ta đưa anh lên báo". Tôi hỏi đưa lên vì vụ gì bọ cứ nhất định là vì bọ đẹp trai chứ không phải vì tài năng nhất là tài nói tục đến "tuyệt tục" ( Chữ của Nguyễn vạn An). Và bọ cũng không nói rõ "hồi ấy" là hồi nào để mình kiểm chứng  

Tuy nhiên công nhận hồi này bọ có phần khởi sắc so cùng kỳ năm ngoái khi tôi gặp bọ ở Hà Nội đang ngồi bên một vỉa hè nhậu vô tư ( Chuyện này những người nổi tiếng ở miền Nam không bao giờ chịu).


Loay  hoay một hồi bọ tự nhiên nhận ra Thuỷ là người đang nhắn tin cho bọ mà thường tự gọi mình là Người Dưng. Vì thế hai anh em tán nhau lả lướt tôi làm quan sát viên chủ yếu ngắm xem bọ đủ sức uống bao nhiêu ly bia của Hoa Viên Quán nữa.

Hoa Viên  bia có 3 cơ sở ở Hà Nội thành phố HCM và Phan Thiết. Về cảnh quan thì khỏi cần nói làm gì ở PT Hoa Viên Bia  nằm gác lên biển ầm ào ru ngủ mát lành xanh thăm thẳm ngoài kia đèn câu mực làm thêm một thành phố tráng lệ như trong mơ. Thôi tuyệt khỏi bàn. Nhưng về chất lượng bia nghe bảo cũng tuyệt hơn do nấu bằng nước ở PT nên đậm đà. Bọ cũng khen bằng nhiều từ nhất là bọ nói tư duy của Bình Thuận hơn hẳn.


Bọ và những người đi dự đám cưới Hồng Ánh ở Romana resort- một khu du lịch xinh đẹp và chủ nhân rất ưu  ái giới văn nghệ sĩ. Bọ nói : "Phòng nghỉ của nó sang trọng lắm em ạ". Nói tới vài lần câu này.

Tôi gọi món salat  Nga. Bọ bảo: "Nói đừng giận anh ghét nhất món Nga". Nhưng sau lại ngạc nhiên: " Món này ở đây ăn lại ngon". Sau đó chúng tôi gọi thêm vài món chủ yếu để ngồi chơi chứ bọ rất ngán các món ăn một phần do mới qua một cuộc Tào Tháo rượt chạy đến tận Bình Thuận một mặt trong đám cướicác món ăn cũng rưa rứa.

Một lát Phạm Xuân Nguyên tới với mái tóc bị cột túm trên đầu. Ở ngoài đời PXN trẻ và đẹp giai hơn da cũng đẹp. Trên hình thì hơi bị già và cái nhìn có vẻ đểu đểu ( Có vẻ thôi nhé thực tình thì ...ai biết).

Rồi nhà văn Phạm Ngọc Tiến ( Cái ông say không mặc gì trước mặt bạn vợ và  bị vợ khủng bố ... để có con trai ấy.  PNT nói những chuyện bọ Lập viết về tôi là có thật nên tôi phải vào viết mấy câu nữa không thiên hạ lại bảo bọ bịa) rồi đạo diễn Thanh Vân và chị Nhuệ Giang ( Chị Giang nhìn cũng đẹp hơn trong hình nhiều mà cư xử rất dịu dàng) rồi nhà văn Trung Trung Đỉnh   hạo sĩ Tào Linh nhà văn Nguyễn Việt Hà. Mọi người đi taxi ra và để bắt quả tang bọ bỏ bạn bè đám cưới đi chơi với bạn riêng. Nhưng khi gặp nhau rồi  họ đâu có nói chuyện  với mình bao nhiêu vẫn cứ chọc ghẹo nhau  như thường. PXN thì dỗi ngồi một mình một bàn mãi sau bị điệu sang ngồi chung PNT thì chọc bọ nhưng vẫn bảo bọ nổi hơn mình một chút và suýt nữa thì PNT cho xem vết sẹo do vợ khủng bố. Mình    chị Giang chủ yếu nói chuyện làm phim. PNT còn can tội nói chuyện riêng trong lớp rất nhiều với Thủy nên khi quay sang mình thì đã nắm bắt rất nhiều thông tin về mình gần đủ một hồ sơ lý lịch trích ngang. Còn mình thì nắm thông tin là PNT bảo không viết Ma làng 2. Hu hu.


Qua cuộc trò chuyện ngắn ngủi cũng đủ biết các bạn của bọ yêu thương bọ thế nào. À khi bạn bọ ra tự nhiên bọ rời diễn đàn ngồi cười hiền  lành ( ngụy trang khéo thật ) chả giống bọ khi tán với em Thuỷ tí nào.

Khổ thân cho Cúc vì chân bị trật không xuống được cứ ngồi nhà mà tiếc cơ hội  vàng ( theo Cúc thì ngang tầm cơ hội diễn ra qúa trình tiến hoá loài người từ vượn sang. Sau này không diễn ra nữa).

Hôm sau mình gọi cho Cúc kể lại và thấy  tiếng nghiến răng trèo trẹo vì tiếc phía bên kia dù mình không thêm chi tiết  nào. HV thì mình chưa gọi vì để nàng đọc ở đây. Thuỷ sẽ viết một bài đăng trên báo mình chưa có ý định gì chỉ biết cái thu được lớn nhất trong lần làm mối cho Thuỷ gặp các nhà nổi tiếng này là thấy  bọ được yêu qúy. Thế là rất nhiều và rất đủ rồi. He he.

Nguyễn Xuân Tư

Qua trang của HLB mới biết thời gian qua : Phan Thiết được đón nhiều nhân vật quan trọng - Mà chủ nhà là HLB mới thi vị chứ. He he !!! Hôm ra Hà Nội mình đã bỏ mọi chương trình do bạn bè bố trí để đến thăm bọ tại nhà riêng. Mình cũng " chộp " một số ảnh về bọ chắc là đẹp chai hơn ảnh trên . Chúc mừng người nổi tiếng được gặp nhiều người nổi tiếng. Hi hi !!!
TB : Tối qua mình vào đọc và còm bài mới của HLB nhưng sáng nay xem lại vẫn không thấy đâu. Hu hu !!!

hoalucbinh

Chào chị hoangphuongnham
Đi cả ngày nên không mở máy và không biết chị ghé nhà. Chị thông cảm nhé.
Để qua nhà chị đọc tiếp dù biết đọan kết rồi nhưng vẫn muốn xem chị viết nó ra như thế nào.
Chúc chị và con trai mạnh khỏe nhé.

hoalucbinh

Ui...Ui...Ui
Chào Nhà văn Kaoson
"Thực ra thì gã gàn đó vứt đi liền 2 chiếc vé số cơ đấy. Một chiếc người đời vớ đc nhưng... không trúng. Chiếc thứ hai rơi xuống sông lẫn vào đám HLB rùi.Hì hì... Mà trôi vừa thôi. 12 bến nước thật đấy nhưng... đề phòng nghe. ó bến đang có một gã thuyền chài giăng lưới đó hắn mà vớt được thì...
Cầu chúc HLBlúc nào cũng xanh ( tím cũng đc ) nghe
"
Không biết nhà văn ghé thăm do đi qua nhà khác là chính không chạy về nhà mình thông cảm nhiều nhiều nhé.
Chiếc vé số gã đó quăng trúng đám Lục Bình nhưng không bị ướt. Một ngày có nhà văn đi qua nhặt được nên đem đi dò. Thì ra tờ vé ấy trúng giải...độc đắc. Nhà văn mừng rỡ mời bạn bè đến nhậu một trận. Sáng sớm hôm sau nhà văn dậy thật sớm đi nhận giải. Tới nơi được biết...vé số hết hạn tài khoản được sung vào công quỹ. Hu hu. Nước mắt chảy xuống sông mặn chát chết hết một đám lục bình. Báo hại nhà hàng lẩu mắm bị thiếu rau.

kaoson

khiếp trộm cắp thời kinh tế đổ mới này đâu có nhiều mà cửa đóng then gài ghe quá đăng nhập khai báo tuốt tuột cả từ hồi ông nội còn đang nhai củ chuối đi làm cáh mạng rùi mà vẫn k vào đcj nè. Thử lần này nữa...

kaoson

Thực ra thì gã gàn đó vứt đi liền 2 chiếc vé số cơ đấy. Một chiếc người đời vớ đc nhưng... không trúng. Chiếc thứ hai rơi xuống sông lẫn vào đám HLB rùi.Hì hì... Mà trôi vừa thôi. 12 bến nước thật đấy nhưng... đề phòng nghe. ó bến đang có một gã thuyền chài giăng lưới đó hắn mà vớt được thì...
Cầu chúc HLBlúc nào cũng xanh ( tím cũng đc ) nghe

hoalucbinh

Chào bọ lập
hi hi chỉ ngồi nhậu với nhau đến 10 thì cả HLB lẫn Song Thu đều đòi về nhà kẻo sợ.. mẹ mắng. Thế mà cả hai mụ đều viết về bà rất chi là tình cảm. Giỏi giỏi.
Thực ra trong kế hoạch thì cả bọ và Thanh Vân sở lại Bình Thuận thêm 2 ngày nữa để chơi và để bàn với HLB về vụ phim ti vi. Nhưng cả bọ và Vân đến phút cuối cùng đều phải phá bỏ. Vân thì có việc phải lo nốt phim Lều chõng bọ thì bà xã đòi về có việc nhà. Tiếc lắm thay.
Cảm ơn HLB Song Thu NLC đã ưu ái bọ khen bọ... may không đứt lưỡi he he

Tiếc là gặp ngắn ngủi chưa bàn được chuệyn làm phim ti vi. Như vậy anh và anh Vân sẽ phải vào lại. Thực ra ngày ấy anh đi với bạn bè đông thế chắc không muốn ở lại đâu. Cảnh ở quê em đẹp thế nên làm phim bọ nhỉ.
Bọ đừng khen ngược nhé. Cả LC lẫn Thuỷ đều có mưu đồ viết bài đăng báo. Có mỗi em là không dám đăng thôi. Hu hu

nguyễn Quang Lập

gửi HLB

hi hi chỉ ngồi nhậu với nhau đến 10 thì cả HLB lẫn Song Thu đều đòi về nhà kẻo sợ.. mẹ mắng. Thế mà cả hai mụ đều viết về bà rất chi là tình cảm. Giỏi giỏi.
Thực ra trong kế hoạch thì cả bọ và Thanh Vân sở lại Bình Thuận thêm 2 ngày nữa để chơi và để bàn với HLB về vụ phim ti vi. Nhưng cả bọ và Vân đến phút cuối cùng đều phải phá bỏ. Vân thì có việc phải lo nốt phim Lều chõng bọ thì bà xã đòi về có việc nhà. Tiếc lắm thay.
Cảm ơn HLB Song Thu NLC đã ưu ái bọ khen bọ... may không đứt lưỡi he he

hoalucbinh

Bọ Vinh
"Tư tưởng chỉ đạo của vụ làm ăn “ lén lút” này là mang đến cho các anh (chị) sự bất ngờ và cảm động."

Hix...chưa biết thì sao mà cảm động được. Thôi thì đằng nào cũng khai khai trước để nhận sự khoan hồng là hơn.

vinhnq

Bọ Vinh trân trọng thông báo khẩn cấp như “ cháy nhà” đến các anh (chị) có tên sau đây:
Tùng Bách Cát Biển Noracat Hoàng Cát Hà Đình Chung Lê Công Lâm Cúc Vương Cường Trần Quang Đạo Khắc Dũng Chuông Gió Cơm Nguội ( Cẩm Hà) Nguyễn Hồng Hải Vũ Thanh Hoa Mai Văn Hoan Nguyên Hùng Văn Công Hùng Hoa Huyền Huỳnh Thuý Kiều Hà Linh Quế Mai Tóc Mai Đào Xuân Mai Huỳnh Mai Ngô Minh Singlemom Hà Mi Mắt nâu chân dài Thuận Nghĩa Đoàn Văn Ngiêu Hà Nguyên Tóc Nguyệt Hoa Lục Bình Lâm Hải Phòng Phương Phương Hoàng Đình Quang Trần Quang Quí Nguyễn Trọng Tạo Huy Tập Phan Chí Thắng Nguyễn Quyết Thắng Hoàng Vũ Thuật Phạm Dạ Thuỷ Đức Tiến Thanh Tịnh Xuân Trà Hoàng Thanh Trang Trường Mỡ Hồng Vân Ngọc Yến Phan Văn Quang
Mỗi anh chị tự chọn 1 đến 2 bài thơ đã đăng trên Blog của mình mà anh chị cho là hay nhất gửi về cho Bọ Vinh qua Email: Vinhbanhtet@gmail.com. Anh chị có thể dùng tên họ thật của mình hay bút danh. Anh (chị) cho biết đúng tên bài thơ mình đã đăng để Bọ còn nhìn thấy được CM của bài thơ đó.
Xin anh (chị) thêm một ảnh chân dung.
Do không thể nói ra được lý do vì sao ( he he) nhưng xin các anh (chị) hãy nhiệt tình giúp đỡ khẩn cấp.
Thơ+ảnh chân dung của anh chị gửi về chậm nhất vào 0 giờ ngày 30 tháng 2 năm 2009.
Công việc này vô cùng bí mật mà lại rất dễ bật mí vì thế đừng ai hỏi lý do vì Bọ Vinh đang ngứa ngáy trả lời mà không dám.
Đây là một công việc nghiêm túc nhất của nước ta từ ngày khai sinh lập địa đến giờ.
Tư tưởng chỉ đạo của vụ làm ăn “ lén lút” này là mang đến cho các anh (chị) sự bất ngờ và cảm động.

hoalucbinh

Chào anh Nguyễn Quốc Đông
"Tôi thấy hình chụp với con trai cũng ko lùn ko già ko trẻ..." Tức là chả gây ấn tượng gì nhỉ hi hi LB thế thôi anh ạ.
Đài TN thì LB quen anh Nguyễn Đức Thiện vì từng đi trại sáng tác cùng.
Nhà báo thì dễ bị bắt may mà LB làm nhà...đài nên chưa thấy nói năng gì anh ạ.
Chúc thầy nhạc nhiều sức khoẻ nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4223','sjh39i3e0adkgtcqv4h228kl01','0','Guest','0','54.80.219.236','2018-09-25 13:43:45','/a132384/bo-lap-o-phan-thiet.html')