LỘC MỚI

LỘC MỚI
 

Năm nay mình có nhiều lộc mới ngay từ những ngày đầu tiên. Lộc thực sự theo nghĩa đen chứ không phải tiền bạc  gì. Đây là những thứ mình rất thích.

Bình thường người ta thấy hoa nở trên cành. Kiên cường như hoa mai cũng nở từ gốc là đã lạ và qúy rồi. Nhưng năm nay có một bạn mang tặng cây mai có bộ rễ khá lạ và nói thêm là nó sẽ nở hoa từ rễ. Mình cũng gật gù cám ơn nhưng không tin lắm. Ai ngờ vài ngày sau từ bộ rễ vừa khẳng khiu vừa sần sùi của nó nứt ra những nụ xanh xanh. Nụ hình ngòi viết sẽ cho ra những chiếc lá nụ hình tròn sẽ ra hoa.

 

Mai ra hoa từ gốc
Mình theo dõi nó sát sao như các nhà khoa học chụp ảnh nó thường xuyên. Và đúng ngày mồng 7/2/2009 ngày sinh nhật cu Ẹc nhà mình thì nó nở ra hai bông hoa. Hoa mai 5 cánh màu rất đậm thơm lừng. Tất nhiên trước tết nó cũng nở hoa nhiều rồi nhưng khi 2 bông hoa từ rễ bung cánh thì mình rất vui sướng. Nghĩ bụng chắc năm nay may mắn. Mấy ngày nay từ rễ của nó tiếp tục nảy ra nhiều lá và hoa nữa. Không biết nó định tiến tới đâu ngừng lại  hay thành lập thêm một nhóm mai mới dưới gốc.


Rễ mai đã ra hoa
"Lộc" nhớn thứ hai mà mình rất thích là một giò hoa phong lan rừng. Tên nó là Thanh Đạm. Màu xanh tươi non hoa giống như Vũ Nữ nhưng lưỡi có nhiều đường rằn ri lạ mắt. Mùi hoa rất thơm. Mình xin được từ mấy anh kiểm lâm. Đem về tưới bón rất chuyên cần từ ngày 6 tết đến nay hy vọng nó sẽ mau nẩy lộc mới.


Lan Thanh Đạm và Hành Diệp
Phong Lan thì nhiều và mua cũng dễ nhiều loại hoa đẹp khủng khiếp. Nhưng lan rừng thì không dễ kiếm. Mình cũng đang sưu tầm. Chưa được bao nhiêu. Chẳng biết nhà VCH thế nào khéo vào nhìn Thanh Đạm của mình lại tức hết  vui xuân luôn. vì lão đâu có cây này.He he


Với phóng viên chuyên mục ngắm cảnh thác Bà mà không dám leo
Đầu năm xuất hành theo hướng...Trường Sơn. Đến Thác Bà- một thắng cảnh của huyện Tánh Linh ( Huyện có đàn voi dữ). Nơi này nên chọn làm chỗ tổ chức du lịch mạo hiểm vì nước chảy rất xiết 3 thác nối nhau cao ngất đá tròn và trơn. Hồi trước năm nào cũng có một du khách nào đó chọn nơi rất đẹp này để đi qua thế giới bên kia. Cách đây 3 năm người ta phải dùng 200 kg thuốc nổ phá một tảng đá lớn của thác Bà để đưa một người  ra. Từ đó thác bớt đe doạ.


Phóng viên quay phim phải mang cả máy lên những nơi thế này rất nguy hiểm
Vì chưa chọn nhà đầu tư nào nên thác Bà là nơi công cộng chẳng có gì để mua chẳng ai phục vụ mình. Anh em mang bia theo mà không có đá nên phải buộc lại và thả xuống suối cho lạnh.  Sợ nó trôi mất thì không ai biết bơi để vớt nên phải buộc  nó vào chân.


Thác cũng là nơi anh Chiến gặp BN và tuyên bố một câu lạnh lùng: " Em ạ những thằng đàn ông vây quanh em toàn đồ đểu giả chỉ có một mình anh là đểu thật thôi". BN cảm động muốn đổ lệ

hoalucbinh

Chào bạn đồng nghiệp.
Phim thì sẽ gửi nhanh thôi nhưng hộithảo thì hơi...to chuyện đấy. Ngượng quá. Gặt hái được cái gì từ phim thì cho chủ ruộng biết với nhé.
Thân mang trọng tội (ấy quên trọng trách) lo gì việc nhỏ như con thỏ chị ạ. Có điều đã lâu lắm rồi đài em chưa nghe tiếng leng keng ! Em làm hành chính thì tắc bọp lắm quân cán làm nghề chẳng có. Chị gửi phim để em làm Hội thảo (đúng chức năng TCHC !)
Chúc ngày tình yêu mạnh như Mai cổ thụ nở hoa bốn mùa
!

dhq

Ok vậy sẽ gửi phim đạt HCV trước nhé. Ngoài ấy có gì hay thì trao đổi với LB. Hợp tác theo quan điểm : Hai bên đều có tội nhé.
--------
Thân mang trọng tội (ấy quên trọng trách) lo gì việc nhỏ như con thỏ chị ạ. Có điều đã lâu lắm rồi đài em chưa nghe tiếng leng keng ! Em làm hành chính thì tắc bọp lắm quân cán làm nghề chẳng có. Chị gửi phim để em làm Hội thảo (đúng chức năng TCHC !)
Chúc ngày tình yêu mạnh như Mai cổ thụ nở hoa bốn mùa !

hoalucbinh

Chào anh Châu
Chào cô HLB Co noi đúng hôm nay la ngay lễ Ovantine nhưng mọi ng o VN cứ viết sai la Valentine (làm gì có thức ăn hay thức uống nào gọi là Valentine đâu..).
Những người lãng mạn thì gọi là Valentine hài hước như HV thì gọi là Va linh tinh còn HLB gọi là Ovantine vì trời sinh đã ham ăn rồi anh.
Nhưng như thế cho nó phong phú anh nhỉ
Chúc anh một ngày nghỉ thoải mái nhé

Chau Xuan Nguyen

Lời chuc Valentine gửi đến cô Hoa lục bình

Chào cô HLB Co noi đúng hôm nay la ngay lễ Ovantine nhưng mọi ng o VN cứ viết sai la Valentine (làm gì có thức ăn hay thức uống nào gọi là Valentine đâu..). Trong ngày này nếu đến Sieu Thị mua 1 hộp Ovantine thì cô được chọn bat cứ cái gì cũng duoc. Chuc co 1 ngay vui voi NV Sieu thi đó nhé
Ban cua co
Anh Chau
Chau Xuan Nguyen

hoalucbinh

Bọ Vinh ơi
"Việc hoa mai nở từ rễ có gì lạ nhỉ? Cả thế giới chỉ có mỗi cây này thôi. Có gì lạ đâu.
Năm nào nhà Bọ cũng có Mai hoa toàn nở trong bếp. He he
"
Đúng HLB không có mai lạ. Nhưng với bọ Vinh thì có loại hoa mai đặc biệt: Mai Ba Đồn nở từ bánh tét. He he.

NGUYỄN QUANG VINH

Việc hoa mai nở từ rễ có gì lạ nhỉ? Cả thế giới chỉ có mỗi cây này thôi. Có gì lạ đâu.
Năm nào nhà Bọ cũng có Mai hoa toàn nở trong bếp. He he

hoalucbinh

Chào đồng nghiệp DHQ
Ok vậy sẽ gửi phim đạt HCV trước nhé. Ngoài ấy có gì hay thì trao đổi với LB. Hợp tác theo quan điểm : Hai bên đều có tội nhé.

hoalucbinh

Anh Trung Kim giữ những tấm ảnh này bí mật ghê. Chụp ở Chùa Cát hồi các anh ra đi Suối Tiên chứ gì.
Em thấy anh Chiến nói một lần câu đó mà BN đã muốn xỉu anh Chiến nói hai lần thì kết quả ra sao hả anh?

dhq

Có một câu thơ em đọc một lần ở đâu đó có vẻ hợp hoa mai:
gái non cặp với bồ già
như mai cổ thụ nở hoa 4 mùa

trungkim

Vâng đúng là Góc Khuất có nói câu đó mà không chỉ nói một lần nói ở hai thời điểm khác nhau một lần như hoalubinh đã nói ở trên và một lần ở trong xe nữa. Hì hì..hoalucbinh cũng có trí nhớ tốt nhỉ! Còn ảnh thì không nhớ chụp ở chỗ nào à? Vào blog của TK thì sẽ biết ngay thôi mà!
http://trungkim.vnweblogs.com/gallery/2457/165612-giaocam21.jpg